Sinh viên Cơ sở II trải nghiệm thực tế, tạo giá trị nghề nghiệp tại Tân Cảng

*FTU-HCMC Campus students gain practical experience and create career value at Tan Cang

On October 23-25, 2024, K61 students of Standard Program, FTU-HCMC Campus participated in the training course “Overview of Cat Lai port and Logistics operations” organized by Tan Cang STC Human Resources Development Company Limited. The course provides practical and useful experiences that help students acquire specialized knowledge and career orientation.

Ngày 23-25/10/2024, sinh viên K61 Chương trình Tiêu chuẩn, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM đã tham gia khóa đào tạo “Tìm hiểu tổng quan về cảng Cát Lái và nghiệp vụ Logistics” do Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC tổ chức. Khóa học mang đến những trải nghiệm thực tế, bổ ích, giúp sinh viên lĩnh hội kiến thức chuyên ngành và định hướng nghề nghiệp.

Chương trình bao gồm các hoạt động trải nghiệm thực tế tại cảng Cát Lái, từ việc tìm hiểu quy trình Lashing, giao nhận hàng hóa, đến ứng dụng công nghệ trong hoạt động cảng. Sinh viên được tương tác trực tiếp với đội ngũ chuyên gia của Tân Cảng, đặt câu hỏi và thảo luận về các vấn đề chuyên môn, định hướng nghề nghiệp tương lai.

Đặc biệt, khóa học giúp sinh viên hiểu rõ hơn vai trò quan trọng của cảng Cát Lái trong chuỗi cung ứng toàn cầu, cũng như thực tế công việc tại cả tuyến tiền phương và hậu phương của cảng. Những kiến thức và trải nghiệm thu được sẽ là hành trang quý giá, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và định hướng nghề nghiệp sau này.

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa học nghiệp vụ:
Below are some photos of the training course: sinh-vien-co-so-ii-trai-nghiem-thuc-te-tai-tan-cang-1

sinh-vien-co-so-ii-trai-nghiem-thuc-te-tai-tan-cang-2
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe hướng dẫn của giảng viên nội bộ tại Công ty TNHH Phát triển nguồn nhân lực Tân Cảng – STC.
Students attentively listened to the instructions of internal lecturers at Tan Cang STC Human Resources Development Company Limited.
sinh-vien-co-so-ii-trai-nghiem-thuc-te-tai-tan-cang-3
Sinh viên được thực hành quy trình Lashing cơ bản.
Students practiced basic Lashing procedures.

sinh-vien-co-so-ii-trai-nghiem-thuc-te-tai-tan-cang-4

sinh-vien-co-so-ii-trai-nghiem-thuc-te-tai-tan-cang-5
Học tập đi đôi với trải nghiệm cùng sinh viên Cơ sở II.
Learning goes with experience with Campus II students.

sinh-vien-co-so-ii-trai-nghiem-thuc-te-tai-tan-cang-6 sinh-vien-co-so-ii-trai-nghiem-thuc-te-tai-tan-cang-7

sinh-vien-co-so-ii-trai-nghiem-thuc-te-tai-tan-cang-8
Hình chụp tập thể tại cảng Cát Lái.
Group photo at Cat Lai port.