Viên chức và sinh viên Cơ sở II tham dự Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024 tại Trụ sở chính Hà Nội

Delegation of officers and students of Ho Chi Minh city campus attended the 2024 student scientific research conference at Foreign Trade University

On September 14, 2024, the delegation of officers and students of FTU, Ho Chi Minh City Campus came to Foreign Trade University to attend the 2024 Student Scientific Research Conference. The head of the delegation of officers and students of FTU, Ho Chi Minh City Campus is Associate Professor, Dr. Nguyen Thi Thu Ha – Vice Director of FTU, Ho Chi Minh Campus.

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2024 tại Trụ sở chính (Hà Nội)

Ngày 14/9/2024 vừa qua, Đoàn viên chức và sinh viên Cơ sở II đã đến Trường Đại học Ngoại thương (Trụ sở chính Hà Nội) để tham dự Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024. Trưởng đoàn viên chức và sinh viên Cơ sở II là PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II.

Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học là hoạt động thường niên của Trường Đại học Ngoại thương (sau đây gọi tắt là Hội nghị) nhằm báo cáo nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2024 bao gồm đánh giá, tổng kết và biểu dương thành tích nghiên cứu khoa học của sinh viên trong Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Ngoại thương năm 2024.

Tại Hội nghị, đoàn viên chức và sinh viên Cơ sở II bao gồm 09 viên chức và 22 sinh viên do PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà là trưởng đoàn. Các viên chức khác bao gồm đại diện Ban Quản lý khoa học – Hợp tác quốc tế, đại diện Ban Cố vấn Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học (RCS) và giảng viên hướng dẫn các nhóm sinh viên đạt giải Nhất Cuộc thi SVNCKH Trường ĐH Ngoại thương năm 2024 cấp Trường. Đoàn sinh viên Cơ sở II bao gồm thành viên Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học (RCS), đại diện các nhóm sinh viên đạt giải Nhất và giải Nhì Cuộc thi SVNCKH Trường ĐH Ngoại thương năm 2024 cấp Trường, đại diện nhóm sinh viên tham gia Cuộc thi Call of Science 2022 được tuyên dương.

hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-1
Đoàn viên chức và sinh viên Cơ sở II tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024

Thành tích của sinh viên Cơ sở II trong Cuộc thi SVNCKH Trường ĐH Ngoại thương năm 2024 và Cuộc thi Call of Science 2022

Chương trình Hội nghị bao gồm nội dung trao giấy khen cho các nhóm sinh viên đạt giải Cuộc thi SVNCKH Trường ĐH Ngoại thương năm 2024 và Cuộc thi Call of Science 2022. Tại Cuộc thi SVNCKH Trường ĐH Ngoại thương năm 2024 cấp Trường, các nhóm sinh viên Cơ sở II đã xuất sắc đạt 41 giải thưởng trong tổng số 109 giải thưởng của toàn trường (chiếm 38% tổng số giải thưởng). Cụ thể:

• Đạt 04 giải Nhất trong tổng số 16 giải Nhất toàn trường (chiếm 25%);
• Đạt 12 giải Nhì trong tổng số 24 giải Nhì toàn trường (chiếm 50%);
• Đạt 12 giải Ba trong tổng số 32 giải Ba toàn trường (chiếm 38%);
• Đạt 13 giải Khuyến khích trong tổng số 37 giải Khuyến khích toàn trường (chiếm 35%).

Kết quả ấn tượng của Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Trường Đại học Ngoại thương năm 2024 cấp Trường của các nhóm sinh viên Cơ sở II là minh chứng cho sự nỗ lực, sáng tạo và tinh thần ham học hỏi của sinh viên và cán bộ giảng viên Cơ sở II. Thành công này tiếp thêm động lực cho thầy và trò trong những hành trình nghiên cứu khoa học tiếp theo, góp phần đưa Trường Đại học Ngoại thương trở thành đại học dẫn đầu cả nước về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-2
Giảng viên hướng dẫn các nhóm sinh viên Cơ sở II đạt giải Nhất Cuộc thi SVNCKH Trường ĐH Ngoại thương năm 2024 cấp Trường

hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-3
Giảng viên hướng dẫn các nhóm sinh viên Cơ sở II đạt giải Nhì Cuộc thi SVNCKH Trường ĐH Ngoại thương năm 2024 cấp Trường

hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-4
Đại diện các nhóm sinh viên Cơ sở II nhận giấy khen giải Nhất Cuộc thi SVNCKH Trường ĐH Ngoại thương năm 2024 cấp Trường

hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-5
Đại diện các nhóm sinh viên Cơ sở II nhận giấy khen giải Nhì Cuộc thi SVNCKH Trường ĐH Ngoại thương năm 2024 cấp Trường

hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-6
Đại diện nhóm sinh viên Cơ sở II nhận giấy khen Cuộc thi Call of Science 2022

Tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong khuôn khổ chương trình vào buổi sáng, Hội nghị có phần tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị nhằm chia sẻ kết quả nghiên cứu, trao đổi phương pháp và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học của sinh viên. Ngoài ra, Hội nghị cũng tiến hành thảo luận và hiến kế phát triển hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.

hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-7
Đại diện sinh viên Cơ sở II tham luận tại Hội nghị SVNCKH năm 2024

Hoạt động kết nối trong khuôn khổ Hội nghị

Bên cạnh Hội nghị chính thức được tổ chức vào buổi sáng, trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình Hội nghị còn bao gồm buổi tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông vào buổi chiều thứ Bảy ngày 14/9/2024. Hoạt động này nhằm mục đích gia tăng các trải nghiệm thực tế tại môi trường doanh nghiệp cho sinh viên của Trường Đại học Ngoại thương, hướng đến mục tiêu đào tạo ra các thế hệ sinh viên không những được trang bị kiến thức vững vàng mà còn có kinh nghiệm thực tế trên thị trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn sinh viên khi trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp:

hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-8
Đoàn sinh viên Cơ sở II “check in” tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

Những khoảnh khắc của đoàn sinh viên Cơ sở II khi tham quan tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông: hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-9hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-10 hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-11hoi-nghi-sv-nckh-nam-2024-tai-tru-so-chinh-ha-noi-12