Nhằm hướng dẫn sinh viên hoàn thành hồ sơ chuyển tiếp đúng tiến độ và hỗ trợ giải đáp thắc mắc từ Quý phụ huynh, sinh viên, ngày 19/10/2024, Ban Đào tạo Quốc tế đã tổ chức Hướng dẫn hồ sơ chuyển tiếp Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh liên kết đào tạo với Đại học New Brunswick (Canada)

*In order to guide students to complete their transfer application on schedule and support answering questions from parents and students, on October 19, 2024, International Education Department organized a Transfer Application Guide for the Bachelor of Business Administration Program in collaboration with the University of New Brunswick (Canada).

Đại diện Tổ chức tư vấn giáo dục ACES cùng Thầy Cô Ban Đào tạo Quốc tế, Quý phụ huynh, sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp phụ huynh vừa qua.
Representative of ACES, representative of International Education Departmetn, students’ parents took a souvenir photo at the meeting.

Buổi Hướng dẫn vinh dự có sự tham gia của Cô Thy Võ – Đại diện Tổ chức tư vấn giáo dục ACES, Cô Nguyễn Tố Loan – Đại diện Tổ chức tư vấn giáo dục Wilson, Giáo viên chủ nhiệm cùng sinh viên K62CA, K63CA, phụ huynh và các bạn sinh viên có quan tâm đến chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh liên kết đào tạo với Đại học New Brunswick (Canada) và có dự định chuyển tiếp du học trong năm tiếp theo.

Đại diện Tổ chức tư vấn giáo dục ACES (Đơn vị được ĐH New Brunswick chỉ định thực hiện thủ tục chuyển tiếp), Cô Thy Võ đã chia sẻ các thông tin về hồ sơ chuyển tiếp cùng các mốc thời gian quan trọng. Với bề dày lịch sử, Trường ĐH New Brunswick (UNB – Canada) được thành lập từ năm 1785 với hơn 230 năm lịch sử, UNB hiện đang thuộc Top trường đại học toàn diện của Canada với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên tốt nhất (15 sinh viên/1 giảng viên). Quý phụ huynh và các bạn sinh viên sinh viên FTU chương trình 2+2 đã được lắng nghe các lợi thế khi chuyển tiếp tại Đại học New Brunswick (Canada) với đa dạng các chuyên ngành lựa chọn sau khi chuyển tiếp đến UNB, gồm: Finance, Accounting, Economics, Marketing, Logistics, International Business, Entrepreneurship & Human Resources Management. Bên cạnh các thuận lợi khi chuyển tiếp, FTU-ers còn có cơ hội săn được học bổng từ $1.000 đến $5.000 nhờ vào kết quả học tập (GPA, IETLS) và kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động ngoại khóa, …

Cô Thy Võ – Đại diện Tổ chức tư vấn giáo dục ACES chia sẻ về UNB và các hỗ trợ đối với sinh viên FTU 2+2.
Ms. Thy Vo – Representative of ACES shared about UNB and support for FTU 2+2 students.

Cũng tại buổi tư vấn, Chị Nguyễn Tố Loan – Đại diện Tổ chức tư vấn giáo dục Wilson cũng đã thông tin đến quý phụ huynh và các bạn sinh viên có quan tâm về các điều kiện hồ sơ phỏng vấn visa, “tất tần tật” các thông tin về điều kiện chỗ ở, ký túc xá tại trường đối tác,…cũng như giải đáp về hồ sơ chuyển tiếp du học nổi bật giúp các bạn sinh viên, phụ huynh Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh liên kết đào tạo với Đại học New Brunswick (Canada) có thể chuẩn bị hành trang sắp tới.

Cô Nguyễn Tố Loan – Đại diện Tổ chức tư vấn giáo dục Wilson trả lời các câu hỏi của sinh viên về hồ sơ chuyển tiếp du học.
Ms. Nguyen To Loan – Representative of Wilson Education and Immigration Service Corporation answers students’ questions about study abroad transfer applications.

Đặc biệt trong buổi Hướng dẫn thực hiện hồ sơ chuyển tiếp, có sự hiện diện và tham gia của chị Mai Hương – phụ huynh của bạn Đặng Vân Anh – Cựu sinh viên Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM, chuyển tiếp chương trình Cử nhân QTKD Đại học New Brunswick (Canada). Chị đã có những chia sẻ rất chân thành về chương trình, về hành trình trường thành của con gái sau khi chuyển tiếp du học sang Canada, cuối cùng đã thu được quả ngọt sau 04 năm cố gắng. Đến với buổi Hướng dẫn thực hiện hồ sơ chuyển tiếp hôm nay, chị tiếp tục tin tưởng và lựa chọn đồng hành cùng chương trình Đào tạo quốc tế Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM.

Chị Mai Hương chia sẻ tại chuyên mục Q&A của buổi Hướng dẫn.
Ms. Mai Huong shared at the Q&A session.

Cũng tại chuyên mục Q&A của buổi tư vấn, Cô Thy Võ và Cô Tố Loan đã dành thời gian giải đáp thắc mắc từ sinh viên K62CA, K63CA và phụ huynh. Quý phụ huynh và các bạn sinh viên cũng thắc mắc của mình tại buổi phỏng vấn, các vấn đề xoay quanh về môi trường học tập, hồ sơ chuyển tiếp, học bổng, ký túc xá vào mùa hè,… Mọi băn khoăn của các bạn đều được Quý Thầy Cô giải đáp trực tiếp và “gỡ rối” ngay tại buổi hướng dẫn trong không khí cởi mở và sôi nổi.

Các quý phụ huynh, các bạn sinh viên chia sẻ sôi nổi tại buổi Hướng dẫn.
Parents and students excitedly shared at the Q&A session.

Buổi Hướng dẫn Hướng dẫn thực hiện hồ sơ chuyển tiếp chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh liên kết đào tạo với Đại học New Brunswick (Canada) đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều chia sẻ thực tế, bổ ích từ cô Thy Võ và Cô Tố Loan, bắt đầu cho hành trình chuyển tiếp từ việc chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ. Lời cuối, Ban Đào tạo Quốc tế chúc quý phụ huynh và các bạn sinh viên sẽ vững bước trên hành trang chuyển tiếp du học sắp tới!

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc tiêu biểu trong Buổi Hướng dẫn vừa qua.

Tìm hiểu các chương trình Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh Cơ sở II:

BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 094 777 1981 – 0834 616 961 – 09046 388 25
Địa chỉ: Phòng A007, số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh
Website: https://cs2.ftu.edu.vn/category/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/
Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn