Công đoàn bộ phận Cơ sở II tổ chức các hoạt động chăm lo nhân dịp Tết Nguyên đán – Xuân Đinh Dậu 2017

Hằng năm, cứ dịp Tết đến-Xuân về, tiếp nối truyền thống “Lá lành đùm lá rách” tốt đẹp và giàu tính nhân văn của dân tộc Việt Nam, Công đoàn bộ phận Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương lại rộn ràng cùng nhau thực hiện công tác chăm lo cho người nghèo trên địa bàn Phường 25 và Tp. HCM, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 1 Tp. Hồ Chí Minh, các em mồ côi tại Chùa Diệu Giác nhằm giúp bà con, người bệnh, các em mô côi đón cái tết vui vẻ, ý nghĩa, đầm ấm nhân dịp Tết Nguyên đán – Xuân Đinh Dậu 2017.

Năm 2017, khởi nguồn từ ý tưởng mang “Mùa xuân sẻ chia đến với mọi người” Công đoàn bộ phận Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương vận động Công đoàn viên thực hiện đóng góp 1 ngày lương, đến ngày 30/12/2016, tổng số tiền quyên góp được là gần 53.000.000 đồng với 100% Công đoàn viên tham gia tích cực, nhiệt tình. Toàn bộ số tiền quyên góp được, Công đoàn bộ phận Cơ sở II đã trích 32.000.000 đồng để thực hiện công tác chăm lo Tết Nguyên đán cho các hộ nghèo gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Phường 25 (quận Bình Thạnh), các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 1, các em mồ côi tại Chùa Diệu Giác. Số tiền còn lại thực hiện các hoạt động từ thiện, công tác xã hội khác trong năm;

Để triển khai thực hiện chuỗi các hoạt động chăm lo nói trên, BCH Công đoàn bộ phận Cơ sở II phân chia 04 Tổ Công đoàn phụ trách một hoạt động. Tổ trưởng, Tổ phó sẽ cùng với công đoàn viên tổ mình tổ chức trực tiếp đến thăm và tặng quà, cụ thể:

Ngày 06/01/2017, phối hợp với Phòng Công tác xã hội-Bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh, đại diện Công đoàn bộ phận Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, Tổ Công đoàn Bộ môn Cơ bản-Cơ sở và Tổ Công đoàn khối Hành chính đã tổ chức đến thăm và tặng 20 phần quà cho 10 bệnh nhân nhi và 10 bệnh nhân là người cao tuổi mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, tổng trị giá 10.000.000 đồng.

cong-doan-bo-phan-co-so-ii-to-chuc-cac-hoat-dong-cham-lo-nhan-dip-tet-nguyen-dan-xuan-dinh-dau-2017-1

cong-doan-bo-phan-co-so-ii-to-chuc-cac-hoat-dong-cham-lo-nhan-dip-tet-nguyen-dan-xuan-dinh-dau-2017-2

Ngày 09/01/2016, đại diện Công đoàn bộ phận Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, Tổ Công đoàn Bộ môn Nghiệp vụ đã tổ chức đến Nhà nuôi dạy trẻ em mồ côi tại Chùa Diệu Giác, 177, Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Tp. HCM thăm và tặng 100 phần quà (trị giá 5.000.000 đồng). Ngoài ra, Công đoàn viên Bộ môn Nghiệp vụ còn tự nguyện đóng góp thêm 9.000.000 đồng tiền mặt trao cho đại diện của nhà Chùa để chăm lo cho các cháu trong quá trình học tập, sinh sống tại đây trong thời gian tới.

cong-doan-bo-phan-co-so-ii-to-chuc-cac-hoat-dong-cham-lo-nhan-dip-tet-nguyen-dan-xuan-dinh-dau-2017-3

Ngày 13/01/2017, phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 1 Tp. Hồ Chí Minh, đại diện Công đoàn bộ phận Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, Tổ Công đoàn Khối Ngoại ngữ đã tổ chức đến thăm hỏi và trao 20 phần quà 500.000 đ (tiền mặt) cho các bệnh nhân nhi có hoàn cảnh khó khăn, không đủ tiền trang trải viện phí. Bên cạnh đó, ThS Lê Hồng Linh – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở II có ủng hộ 1.000.000 đồng (tiền mặt) và 2 thùng sữa;

cong-doan-bo-phan-co-so-ii-to-chuc-cac-hoat-dong-cham-lo-nhan-dip-tet-nguyen-dan-xuan-dinh-dau-2017-4

Ngày 13/01/2017, tại chương trình văn nghệ “Chào Xuân mới – Mừng Đảng quang vinh” do Trung tâm Văn hoá Quận Bình Thạnh và UBND Phường 25 tổ chức, phối hợp với UBMT Tổ quốc Phường 25, Công đoàn bộ phận Cơ sở II đã trực tiếp trao 20 phần quà cho 20 hộ cận nghèo trên địa bàn Phường 25, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng. Tổng trị giá 12.000.000 đồng.

cong-doan-bo-phan-co-so-ii-to-chuc-cac-hoat-dong-cham-lo-nhan-dip-tet-nguyen-dan-xuan-dinh-dau-2017-5

cong-doan-bo-phan-co-so-ii-to-chuc-cac-hoat-dong-cham-lo-nhan-dip-tet-nguyen-dan-xuan-dinh-dau-2017-6

Các hoạt động trên thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của Công đoàn viên, viên chức Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương và trách nhiệm của cộng đồng đối với những hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, đã phát huy vai trò của Công đoàn tham gia cùng Nhà trường, chính quyền địa phương trong thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người nghèo trên địa bàn Phường 25 và Tp. HCM, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Ung bướu Tp. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng 1 Tp. Hồ Chí Minh, các em mồ côi tại Chùa Diệu Giác trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu này.