Cơ sở II tổ chức chương trình bồi dưỡng về nghiên cứu với PGS, TS Ngô Viết Liêm dành cho giảng viên

* Foreign Trade University, Ho Chi Minh City Campus held a research refresher program with Assoc. Prof. PhD Ngo Viet Liem for lecturers

On January 04, 2024, in order to implement the policy in enhancing the diversification of international cooperation activities, Foreign Trade University, Ho Chi Minh City Campus organized a research refresher program with Assoc. Prof. PhD Ngo Viet Liem for lecturers at Foreign Trade University, Ho Chi Minh City Campus.

Ngày 04/01/2024, nhằm thực hiện chủ trương trong việc tăng cường đa dạng hóa các hoạt động Hợp tác quốc tế, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tổ chức chương trình bồi dưỡng về nghiên cứu với PGS, TS Ngô Viết Liêm dành cho giảng viên tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương.

Nhằm từng bước triển khai chiến lược của Trường Đại học Ngoại thương và thực hiện chủ trương đa dạng hóa hoạt động hợp tác quốc tế của Trường Đại học Ngoại thương, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên và nâng cao chất lượng công bố hàn lâm trên các tạp chí uy tín quốc tế, Cơ sở II đã phối hợp với PGS, TS Ngô Viết Liêm để tổ chức chương trình bồi dưỡng về nghiên cứu dành cho giảng viên tại Cơ sở II. PGS, TS Ngô Viết Liêm hiện công tác tại Khoa Marketing của Trường Đại học New South Wales – một trong tám trường hàng đầu tại Úc. Thầy cũng giữ vai trò Tổng biên tập của Australasian Marketing Journal (AMJ) hơn 05 năm qua. AMJ là tạp chí thuộc top 16 tạp chí tốt nhất thế giới về Marketing, xếp hạng Q1 trên Scopus và hạng A theo danh mục ABDC (Úc). Trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học, PGS.TS. Ngô Viết Liêm đã công bố quốc tế khoảng 134 công trình, với 50 bài xếp hạng A và 13 bài xếp hạng A* trên ABDC. Các công trình nghiên cứu của Thầy được đăng tải trên nhiều tạp chí về marketing và quản lý quốc tế như: Journal of Service Research, International Journal of Research in Marketing, Journal of Product Innovation Management, Industrial Marketing Management,… và một số tạp chí khác.

Với kinh nghiệm làm Tổng biên tập, Thầy đã tận tình hướng dẫn, tư vấn cho các giảng viên trong quá trình làm nghiên cứu và công bố bài báo quốc tế về các tiêu chí liên quan để một bài báo được công bố trên các tạp chí xếp thứ hạng cao trong khối ngành marketing và quản trị. Bên cạnh đó, Thầy cũng tư vấn hướng điều chỉnh phù hợp và phát triển các ý tưởng nghiên cứu mới, cách phát triển mô hình nghiên cứu chặt chẽ.

Buổi bồi dưỡng đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần mang lại những kiến thức hữu ích, giúp các giảng viên tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm cần thiết và từ đó, giúp nâng cao chất lượng bài báo nghiên cứu khoa học, góp phần đẩy mạnh hoạt động công bố quốc tế của nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh:
Below are some pictures:

cs-ii-boi-duong-ve-nghien-cuu-voi-pgs-ts-ngo-viet-liem-danh-cho-giang-vien-1
PGS, TS Ngô Viết Liêm cùng giảng viên trao đổi tại buổi bồi dưỡng.
Assoc. Prof. PhD Ngo Viet Liem and lecturer discussed about the research.
cs-ii-boi-duong-ve-nghien-cuu-voi-pgs-ts-ngo-viet-liem-danh-cho-giang-vien-2
PGS, TS Ngô Viết Liêm và đại diện Cơ sở II, cùng các giảng viên tham dự chụp ảnh lưu niệm
Assoc. Prof. PhD Ngo Viet Liem and the representatives of Foreign Trade University, Ho Chi Minh City Campus, along with lecturers took photos.