Vừa qua, sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh chuyên sâu Phân tích Kinh doanh (Anh quốc) và Cử nhân Thương mại chuyên ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng (Úc) – thuộc Chương trình Đào tạo quốc tế, Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM – đã có dịp tham quan và học tập tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam (Đồng Nai) trong khuôn khổ học phần tham quan thực tế doanh nghiệp.
*Recently, students from the Bachelor of Business Administration program specializing in Business Analytics (UK) and the Bachelor of Commerce program specializing in Logistics & Supply Chain Management (Australia) – under the International Education Programs, Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus – had the opportunity to visit and learn at Ajinomoto Vietnam Factory (Dong Nai) as part of their practical business course.
Tại Nhà máy Ajinomoto Việt Nam (Đồng Nai), các bạn được trực tiếp quan sát quy trình sản xuất hiện đại, tìm hiểu mô hình vận hành bền vững và giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp hơn trăm năm lịch sử. Mỗi chia sẻ, mỗi trải nghiệm đều mang lại những bài học quý giá về tư duy quản trị, tinh thần cải tiến và trách nhiệm xã hội. Đó là những hành trang quan trọng cho chặng đường phát triển nghề nghiệp sau này.
Trong chuyến tham quan, các bạn sinh viên được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ từ các anh/chị tại Ajinomoto về hành trình xây dựng doanh nghiệp và những kinh nghiệm quý báu trên con đường khởi nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên còn trực tiếp khám phá quy trình sản xuất hiện đại từ nguyên liệu đầu vào, chế biến, đóng gói đến kiểm soát chất lượng – những trải nghiệm truyền cảm hứng để các bạn trẻ mạnh dạn theo đuổi đam mê sáng tạo.
Chuyến tham quan khép lại với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ và những kiến thức thu nhận được sẽ tiếp tục đồng hành cùng các bạn trên con đường học tập và phát triển sự nghiệp tương lai.
Qua chuyến đi, sinh viên hiểu rõ hơn về cách vận hành doanh nghiệp toàn cầu, quản lý sản xuất, tối ưu chuỗi cung ứng và văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản. Hy vọng những trải nghiệm này sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong việc hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của mình. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy Cô và Nhà máy Ajinomoto Việt Nam đã đồng hành và mang đến cho sinh viên một buổi học đầy ý nghĩa và thực tế!
Cùng nhìn lại một số hình ảnh tiêu biểu trong chuyến tham quan doanh nghiệp của các bạn sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Canada/Hoa Kỳ, thuộc chương trình Đào tạo Quốc tế, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM vừa qua.

Bài đăng: Kim Oanh – Minh Hà