Mong Nhà trường cân nhắc việc sinh viên được phép mở máy lạnh ở các phòng học trống trong thời gian sinh viên tự học

2

Ban QT-TB ghi nhận ý kiến của sinh viên về việc sử dụng máy lạnh tại các phòng học trống để phục vụ nhu cầu tự học.

Căn cứ theo kế hoạch học tập, Ban QT-TB sẽ sẽ tắt máy lạnh đối với phòng học không có lịch học nhằm đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện năng và sử dụng hiệu quả thiết bị.

Ban QT-TB đề nghị sinh viên sử dụng quạt đối với những trường hợp phòng học trống chỉ có số lượng rất ít người sử dụng, để tránh lãng phí và góp phần tiết kiệm điện năng. Các máy lạnh bố trí tại phòng học có công suất được thiết kế phù hợp với diện tích từng phòng, do đó, nếu phòng chỉ có một vài sinh viên sử dụng thì việc bật máy lạnh sẽ làm tiêu tốn năng lượng không cần thiết gây lãng phí.

Trường hợp số lượng sinh viên sử dụng phòng trống nhiều (từ 10 sinh viên trở lên), sinh viên có thể liên hệ viên chức trực được niêm yết tại phòng học để hỗ trợ bật máy lạnh (viên chức trực thiết bị sẽ kiểm tra thực tế số lượng sinh viên tại phòng và điều kiện thời tiết nắng nóng để mở máy lạnh nếu số lượng sinh viên sử dụng phòng trống phù hợp).