Sinh viên Cơ sở II xuất sắc vào Top 20 Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can

*Outstanding FTU-HCMC Campus student entered Top 20 of the Luong Van Can Talent Award.

On March 22nd 2024, the organization board coordinated with other units to solemnly organize the Opening Ceremony of the Luong Van Can Business Talent Training Program at the Office of the Ministry of Education and Training. The ceremony had the presence of the Award council, training committee, businessmen, university representatives and the top 20 finalists. After 3 rounds of competition, based on his outstanding skills and knowledge of business, Le Tu Huy Hoang – student of K61 excellently entered finale. Assoc. Prof. PhD. Tran Quoc Trung – Vice Director of FTU-HCMC Campus also attended the opening ceremony to encourage and congratulate the candidates.

Ngày 22/03/2024, Ban Tổ chức Giải thưởng phối hợp cùng các đơn vị long trọng tổ chức Lễ khai giảng Chương trình bồi dưỡng Tài năng kinh doanh Lương Văn Can tại Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Buổi lễ có sự hiện diện của Hội đồng giải thưởng, ban đào tạo, doanh nhân, đại diện các trường đại học và top 20 thí sinh vào vòng chung kết. Trải qua 3 vòng thi, dựa trên kỹ năng, kiến thức vượt trội về kinh doanh, bạn Lê Tự Huy Hoàng – sinh viên Khóa 61 Cơ sở II đã xuất sắc giành được tấm vé tham dự vòng chung kết. PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc cũng tham dự lễ khai giảng để động viên và chúc mừng các thí sinh.

Chia sẻ về sự đổi mới của Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can, ông Trần Hoàng – Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn – Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng cho biết, thay vì trao giải các dự án khởi nghiệp xuất sắc như trong 10 năm qua, Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can 2023 sẽ tập trung tìm kiếm các cá nhân có tố chất kinh doanh để bồi dưỡng và vinh danh.

Theo đó, Chương trình Bồi dưỡng Tài năng kinh doanh sẽ xây dựng, bồi dưỡng văn hóa kinh doanh cho những doanh nhân tương lai trên tinh thần kinh doanh của cụ Lương Văn Can, gồm bốn việc không nên làm: “Việc trái lòng; Việc trái lẽ; Việc hại người; Việc ác nghiệt”. Đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp từ tinh thần “đạo làm giàu” Lương Văn Can, vừa nỗ lực làm giàu chính đáng, vừa nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam, phát triển kinh tế đất nước.

Điều đặc biệt của Chương trình Bồi dưỡng Tài năng kinh doanh Lương Văn Can năm nay đó là các thí sinh sẽ được doanh nghiệp hướng dẫn đồng hành từ thời gian thí sinh chọn doanh nghiệp là người hướng dẫn thực tế cho đến khi kết thúc giải thưởng. Thời gian Khóa học dự kiến kéo dài một năm.

Chia sẻ sau buổi lễ, bạn Lê Tự Huy Hoàng gửi lời cảm ơn đến Quý Thầy Cô Cơ sở II vì đã luôn tạo mọi điều kiện và cơ hội giúp bạn có nhiều trải nghiệm, học tập, phát triển kỹ năng và hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó, bạn cũng thể hiện quyết tâm tiếp tục phấn đấu, tự tin bước đi trên con đường kinh doanh bằng sự tử tế và văn minh đúng theo tiêu chí “vững kỹ năng, giỏi kiến thức, hồng đạo đức, chuyên tác phong” của Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can.

Ngoài giải thưởng Tài năng kinh doanh Lương Văn Can, sinh viên cơ sở II hằng năm cũng đã tham gia nhiều giải thưởng khác và cũng đã đạt được nhiều thành tích tự hào như giải thưởng học bổng Kova, học bổng AmCham, cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge, cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới,…

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:
Below are some pictures of the ceremony:

sv-co-so-ii-top-20-giai-thuong-tai-nang-luong-van-can-1
PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II chúc mừng sinh viên Lê Tự Huy Hoàng.
Assoc. Prof. PhD Tran Quoc Trung – Vice Director of FTU-HCMC Campus congratulated student Le Tu Huy Hoang
sv-co-so-ii-top-20-giai-thuong-tai-nang-luong-van-can-2
Tổng biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn phát biểu tại chương trình.
The editorial director of Doanh nhan Sai Gon delivered a speech at the ceremony
sv-co-so-ii-top-20-giai-thuong-tai-nang-luong-van-can-3
Đại diện các trường đại học chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức Giải thưởng.
Representatives of universities took souvenir photos with the Award Organization Board
sv-co-so-ii-top-20-giai-thuong-tai-nang-luong-van-can-4
Top 20 thí sinh chung kết Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can.
Top 20 finalists of the Luong Van Can Talent Award
sv-co-so-ii-top-20-giai-thuong-tai-nang-luong-van-can-5
Hình chụp tập thể cuối chương trình.
Group photo at the end of the program