Hoạt động về nguồn tại Bảo tàng Hồ Chí Minh của Đảng bộ bộ phận và Công đoàn Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-LT ĐBBP-CĐ, ngày 09/9/2020 về phối hợp tổ chức hoạt động “Về nguồn” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Ngoại thương, ngày 21/10/2020 Đảng bộ bộ phận Cơ sở II đã phối hợp với Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II tổ chức hoạt động “Về nguồn” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh-chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia trong Đoàn công tác có các đồng chí đại diện BCH Đảng bộ bộ phận, Ban chi ủy các chi bộ, BCH CĐCSTV Cơ sở II, BCH Đoàn TN-HSV và đông đảo đảng viên các chi bộ, Công đoàn viên tại Cơ sở II.

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TP. Hồ Chí Minh có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản, trưng bày, tuyên truyền về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên cơ sở các tư liệu, hiện vật của Bảo tàng; đặc biệt nhấn mạnh đến sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước và tình cảm sâu nặng của Bác Hồ đối với nhân dân miền Nam và tình cảm kính yêu của nhân dân miền Nam đối với Bác Hồ.

(Đảng viên và Công đoàn viên Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM
chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TP. Hồ Chí Minh)

Mục đích, ý nghĩa của hoạt động nhằm giúp đảng viên, đoàn viên Công đoàn Cơ sở II có cơ hội thực tiễn tìm hiểu thêm về những tư liệu, hiện vật và di tích lịch sử gắn với cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tạo môi trường để đảng viên, đoàn viên công đoàn, tăng cường thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngoài ra, đây cũng là dịp thuận tiện tạo môi trường cho đảng viên các chi bộ, đoàn viên công đoàn tăng cường mối quan hệ giao lưu, kết nối và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cần thiết trong công tác đảng và hoạt động đoàn thể tại Cơ sở II.

Trong chương trình về nguồn, đại diện Cơ sở II Trường Đại học Ngoại Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã dâng hương tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời gửi lời cảm ơn Ban Quản lý di tích Bảo tàng Hồ Chí Minh-chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hiệu quả, thiết thực các hoạt động giáo dục truyền thống đối với các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Công tác này góp phần quan trọng nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giới thiệu về lịch sử, văn hóa, con người vùng đất Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung đến khách tham quan trong nước và quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

(Đại diện Cơ sở II Trường Đại học Ngoại Thương tại Thành phố Hồ Chí Minh đã dâng hương tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh)

(Đảng viên và Công đoàn viên tham quan lắng nghe các câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh)