Ban QLĐT triển khai chuỗi sinh hoạt chuyên môn hàng tháng và tăng cường kết nối với Trụ sở chính năm học 2021-2022 nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý đào tạo tại Cơ sở II

* The Training Management Department implemented monthly training sessions for employees and enhanced activities of exchange and connection with the Headquarters in the school year 2021-2022.

In the academic year 2021-2022, implementing the general policy of Foreign Trade University – HCMC Campus on strengthening training activities for employees, the Training Management Department organized a series of monthly training sessions and enhanced activities of exchange and connection with the Headquarters to improve the quality of training management at FTU – HCM Campus.

Thực hiện chủ trương của Trường Đại học Ngoại thương nói chung, Cơ sở II nói riêng về việc tăng cường các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp cho viên chức, trong năm học 2021-2022, Ban Quản lý Đào tạo đã triển khai chuỗi sinh hoạt chuyên môn hàng tháng cho viên chức trong đơn vị, đồng thời, phối hợp với Phòng Quản lý Đào tạo Trụ sở chính tổ chức trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý đào tạo, góp phần tăng cường quan hệ giao lưu, gắn kết giữa các viên chức để không ngừng cải tiến, nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác.

Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn hằng tháng, viên chức Ban QLĐT được trang bị các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ sát với thực tiễn công tác thông qua các chuyên đề liên quan đến công tác quản lý đào tạo như:

– Một số lưu ý trong thực hiện các công tác theo HD số 2451/HD-CS2 ngày 16/07/2021 về tổ chức thực hiện công tác hướng dẫn và chấm KLTN, Thu hoạch thực tập tốt nghiệp và Báo cáo thực tập giữa khóa dành cho viên chức Cơ sở II;

– Một số lưu ý trong công tác tổ chức các sự kiện do Ban QLĐT phụ trách (Lễ tốt nghiệp, khai giảng, GDAN-QP, SV đi học tại Tân cảng STC,..);

– Phương pháp theo dõi và hoàn thành tiến độ công tác;

– Một số lưu ý trong việc liên hệ và phối hợp triển khai công tác với các đơn vị chức năng liên quan tại Trụ sở Hà Nội;

– Công tác tổ chức nhập học và tổ chức thi tiếng anh đầu vào cho tân sinh viên;

– Một số lưu ý liên quan đến công tác tuyển sinh;

– Một số lưu ý về công tác cấp phát bằng tốt nghiệp;

– Công tác truyền thông tuyển sinh đại học chính quy và một số kỹ năng cần thiết trong quá trình thực hiện công tác;

– Kỹ năng lắng nghe và giải đáp thắc mắc thí sinh qua điện thoại;

– Các công tác liên quan phần mềm Edusoft;

– Một số lưu ý trong công tác tiếp nhận và giải quyết các trình bày nguyện vọng của người học;

– Một số lưu ý trong tổ chức đăng ký tín chỉ cho sinh viên;

– Một số lưu ý liên quan đến công tác lập dự toán và hồ sơ thanh toán;

– Một số lưu ý trong công tác soạn thảo văn bản hành chính;

– Công tác tổ chức bảo vệ luận văn sau đại học;

– Tập huấn công tác tuyển sinh Đại học chính quy tại CSII năm 2022.

Trên tinh thần chia sẻ, tiếp thu và trao đổi, Lãnh đạo Ban, chuyên viên Ban QLĐT phụ trách mảng công tác đã chu đáo chuẩn bị các tài liệu liên quan, gửi cho viên chức Ban tham khảo, nghiên cứu trước và hướng dẫn cụ thể, chi tiết tại các buổi sinh hoạt chuyên môn. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Ban luôn kịp thời lắng nghe, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn của viên chức tham dự bồi dưỡng và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình công tác giúp viên chức QLĐT nắm bắt các nội dung tập huấn và triển khai thực hiện tốt.

ThS Trần Quốc Đạt – Trưởng ban QLĐT, báo cáo viên triển khai nội dung tập huấn công tác tuyển sinh Đại học chính quy tại CSII năm 2022

MSc. Tran Quoc Dat – Manager of Training Management Department implemented training content on regular university enrollment at Foreign Trade University – HCM Campus in 2022

Toàn thể viên chức tham dự buổi tập huấn chụp hình lưu niệm cùng báo cáo viên

All staff attending the training session took photos with the reporter

PGS, TS Vũ Thị Hiền – Trưởng Phòng Quản lý đào tạo và PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc phụ trách đào tạo chụp ảnh lưu niệm với toàn thể viên chức Ban Quản lý đào tạo.

Assoc. Prof. Ph.D. Vu Thi Hien, Head of Undergraduate Training &Management Department, and  Assoc. Prof. Ph.D. Tran Quoc Trung, Vice Director of FTU-HCM Campus took photographs with all staff of the Training Management Department.

Viên chức tham gia tọa đàm chia sẻ nội dung các công việc đang phụ trách thảo luận để đưa ra các giải pháp nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác

All staff shared the content of the work in charge and discussed to come up with solutions to improve the efficiency of the work

PGS,TS Vũ Thị Hiền – Trưởng phòng Quản lý đào tạo chụp ảnh lưu niệm cùng viên chức Phòng Quản lý đào tạo và Ban Quản lý đào tạo

Assoc. Prof. Ph.D. Vu Thi Hien, Head of Undergraduate Training &Management Department, took photographs with all staff of the Undergraduate Training &Management Department and Training Management Department at the meeting.

Viên chức Ban Quản lý đào tạo tham dự buổi tập huấn chuyên đề “Các phương thức Tuyển sinh Đại học Chính quy năm 2022”

Staff of the Training Management Department attending the training session on “Methods of Regular Admission in 2022”

Hoạt động bồi dưỡng, tập huấn, sinh hoạt chuyên môn hàng tháng và kết nối, giao lưu với đơn vị chức năng của Trụ sở chính thường xuyên đã mang lại giá trị thiết thực, tạo môi trường cho viên chức chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, giúp viên chức chủ động trong công tác và hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Với sự nhiệt huyết, tận tâm trong từng công tác của viên chức, Lãnh đạo Phòng QLĐT, Ban QLĐT và toàn thể viên chức đơn vị bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng về các hoạt động phối hợp, kết nối và triển khai công tác Quản lý đào tạo sẽ tiếp tục được duy trì và không ngừng đổi mới, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển mạnh mẽ của Trường Đại học Ngoại thương trong thời gian tới.