Chia sẻ phương pháp giảng dạy kỹ năng Viết trong Tiếng Anh thương mại

Ngày 24/5/2017, Bộ môn Tiếng Anh Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn với chủ đề “Chia sẻ phương pháp giảng dạy kỹ năng Viết trong Tiếng Anh thương mại”.

Tiếp nối thành công của chuỗi sinh hoạt chuyên đề nâng cao chất lượng chuyên môn và giảng dạy Tiếng Anh thương mại tại Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương, TS, GVC Nguyễn Thành Lân đã nêu lên những vấn đề thường gặp trong giảng dạy kỹ năng Viết học thuật và Thư tín thương mại, những lỗi sai thông thường của người học trong phân biệt giữa ngôn ngữ Nói và ngôn ngữ Viết; các khía cạnh khác nhau trong văn phong thương mại gồm hình thái, từ vựng, cú pháp, ngữ nghĩa, văn hóa; qua đó, giảng viên tăng cường tạo lập môi trường học tập và học liệu phù hợp để người học phát triển khả năng tự học và tự nghiên cứu, nắm bắt các khía cạnh khác nhau trong ngôn ngữ Viết Tiếng Anh thương mại.

Buổi sinh hoạt đã kết thúc với nhiều tranh luận sôi nổi xoay quanh những câu hỏi đặt ra từ các giảng viên trẻ trước yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy của Nhà trường và thách thức thiết kế bài giảng cho những tiết học với khối lượng kiến thức chuyên ngành đặc thù Tiếng Anh thương mại./.