Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh thương mại mùa thứ 3 E*con Season 3

*On 10th December 2020, the English Faculty successfully held the Business English Eloquence Contest (E*CON) Season 3 at Foreign Trade University Ho Chi Minh City Campus.

Ngày 10/12/2020, Bộ Môn Tiếng Anh trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại Tp.HCM đã tổ chức thành công Vòng Chung kết Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh thương mại E*CON mùa thứ Ba. Tham dự đêm chung kết có sự tham dự của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà- Phó Giám đốc Trường ĐH Ngoại thương CSII, ban chủ nhiệm Bộ môn Tiếng Anh Trường ĐH Ngoại thương CSII, cùng các giám khảo đến từ các trường đại học bao gồm: ThS Nguyễn Thanh Dương – Trưởng Bộ môn Tiếng Anh – Trường ĐH Ngoại thương CSII, PGS,TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, ThS Hoàng Lê Thị Tuyết – Trưởng khoa Ngoại ngữ – Trường ĐH Công Nghiệp TP. HCM, ThS Đặng Thanh Nhơn – Trưởng Khoa Nhân văn và Ngôn ngữ- Trường Đại học Tân Tạo, Long An, cùng đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học tại TPHCM.

Tham gia E*CON năm nay là các thí sinh đến từ các trường Đại học khối ngành Kinh tế trên địa bàn Tp.HCM.  Trải qua hai vòng thi gay cấn và đầy thử thách, 04 đội xuất sắc nhất đã tiến đến đêm Gala Chung kết- E*CON GRAND FINALE bao gồm các đội: Serendipity (Trường ĐH Ngoại thương CSII), VNIX (Trường ĐH Ngoại thương CSII & Trường ĐH Kinh tế- Luật), All In One (Trường ĐH Ngoại thương CSII & ĐH Kinh tế TPHCM) và CECM (Học viện Hàng không VN & trường ĐH Ngân hàng).

Trong đêm Gala Chung kết, bốn đội thi đã tranh tài qua hai phần thi (One For All, All For One) đánh giá kiến thức liên quan đến các chủ đề về Tiếng Anh thương mại và phần thi cuối cùng (All For All) đánh giá khả năng phân tích, giải quyết vấn đề và kĩ năng hùng biện của các đội.

Tất cả các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay đã không chỉ thể hiện năng lực vượt bậc của bản thân về Tiếng Anh thương mại mà còn cho thấy khả năng làm việc nhóm, niềm đam mê, khao khát được chinh phục những thử thách và đón nhận những cơ hội mới.

Kết quả chung cuộc:

– Quán quân: Đội Serendipity (Trường ĐH Ngoại thương CSII) với 503 điểm và giành được giải thưởng hiện kim giá trị 8.000.000đ (Tám triệu đồng).

– Giải Nhì: Đội CECM (Học viện Hàng không VN & trường ĐH Ngân hàng) với 471 điểm và được trao giải thưởng hiện kim giá trị 5.000.000đ (Năm triệu đồng).

– Đồng giải Ba: Đội VNIX (Trường ĐH Ngoại thương CSII & Trường ĐH Kinh tế- Luật) với 413 điểm và Đội All In One (Trường ĐH Ngoại thương CSII & ĐH Kinh tế TPHCM) với 412 điểm. Mỗi đội được trao giải thưởng hiện kim giá trị 3.000.000đ (Ba triệu đồng).

– Giải thí sinh ấn tượng nhất được trao cho thí sinh Lê Quốc Tuấn (đội CECM, Trường ĐH Ngân hàng) với phần thưởng hiện kim giá trị 1.000.000đ (Một triệu đồng).

Là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Ngoại thương, cuộc thi hùng biện Tiếng Anh thương mại E*CON năm nay đã giúp sinh viên phát triển kỹ năng thuyết trình, khả năng lãnh đạo, nâng cao năng lực tư duy ngôn ngữ Tiếng Anh thương mại cùng những kỹ năng quan trọng khác để sinh viên hoàn thiện bản thân và hội nhập trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0. Cuộc thi cũng là cầu nối giao lưu học thuật giữa sinh viên các trường, giảng viên, cựu sinh viên Ngoại thương đã và đang khởi nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà tặng hoa cho đại diện Ban Giám khảo
Assoc. Prof. Dr. Nguyen Thi Thu Ha gave flowers to the jugdes
Đội CECM và VNIX
Team CECM and Team VNIX
Đội All In One và Serendipity
Team All In One and Team Serendipity
Khán giả tham gia trả lời câu hỏi tương tác cùng Ban Tổ chức
Audience answered interactive questions from the Organization Board
Thí sinh ấn tượng nhất- Lê Quốc Tuấn (ĐH Ngân hàng TPHCM)
The most impressive contestant- Le Quoc Tuan (Banking University HCMC)
Các đội thi chụp hình cùng Ban Tổ chức