Đa dạng và chuyên nghiệp hóa chương trình đào tạo quốc tế Tập huấn công tác Đào tạo Quốc tế năm 2022 tại Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương

(Training course for International Education programs in Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus – Diversification and Professionalization)

Ngày 01/04/2022, Đoàn công tác của Khoa Đào tạo Quốc tế từ Trụ sở chính tại Hà Nội do PGS, TS Hồ Thuý Ngọc làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với CSII Trường Đại học Ngoại thương về công tác đào tạo quốc tế, hướng đến giới thiệu nhiều chương trình đa dạng và chuyên nghiệp hơn cho người học, kể từ năm 2022-2023.

On April, 1st 2022, Delegates of Faculty of International Education from Foreign Trade University led by Assoc. Prof. Dr. Ho Thuy Ngoc visited Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus and conducted expertise training for international activities, aiming to offer more diverse and professional programs to students of 2022-23 academic year and onwards.

Tiếp và làm việc với Khoa Đào tạo Quốc tế có PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc CSII cùng lãnh đạo các đơn vị, tập thể Ban Đào tạo Quốc tế, Trung tâm ICCC và nhiều viên chức Cơ sở II. Đây là hoạt động thường niên của Khoa Đào tạo Quốc tế nhằm tập huấn, rà soát các chương trình Đào tạo Quốc tế (ĐTQT), đảm bảo chất lượng công tác, cũng như đáp ứng các quy định trong thoả thuận hợp tác với các trường đối tác nước ngoài. Điểm đặc biệt trong năm nay là việc tập huấn chuyên sâu ba chương trình cải tiến, gồm: Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Solbridge (Hàn Quốc), Chương trình Cử nhân Quản trị Khách sạn và Nhà hàng Niagara (Hoa Kỳ) và Chương trình Báo chí và Truyền thông Đại chúng Minh Truyền (Đài Loan), nhằm phát huy tối đa tiềm lực của các đơn vị phụ trách triển khai chương trình ĐTQT tại CSII.

Mở đầu buổi tập huấn, Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong Khoá tập huấn và làm việc trực tiếp với TS Nguyễn Thị Minh Hà – Trưởng Ban ĐTQT tại Cơ sở II về phương thức xét tuyển các chương trình cử nhân liên kết quốc tế kể từ năm học 2022-2023. Theo đó, ngoài yêu cầu hồ sơ xét tuyển các ứng viên sẽ trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp với nội dung theo đặc thù của từng chương trình. Ban phỏng vấn thí sinh bao gồm lãnh đạo nhà trường và quản lý chương trình, giảng viên chuyên trách, cùng nhóm chuyên gia có uy tính trong lĩnh vực. Việc tăng cường hình thức xét tuyển thông qua phỏng vấn được trông đợi sẽ giúp đánh giá đúng và phân loại chuẩn thí sinh vào chuyên ngành phù hợp với thế mạnh và nguyện vọng nghề nghiệp của các em sau khi tốt nghiệp. Khoa Đào tạo Quốc tế cũng có những hướng dẫn cụ thể và chuyển giao các công tác chuyên môn về quản lý chương trình, khung chương trình học chi tiết, cách thức triển khai các môn học đặc thù, và sàng lọc giảng viên phù hợp với yêu cầu chất lượng của đối tác và quy định quản lý của Bộ Giáo dục Việt Nam.

Đợt tập huấn này đồng thời là một dịp đặc biệt hướng đến kỉ niệm 10 năm thành lập Ban Đào tạo Quốc tế của CSII Trường Đại học Ngoại thương. Cùng nhìn lại chặng đường vừa qua, Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế đánh giá cao công tác quản lý và triển khai các chương trình ĐTQT tại CSII và bày tỏ sự tin tưởng CSII nói chung và Ban ĐTQT nói riêng luôn là một đại diện chuyên nghiệp của Trường ĐH Ngoại thương trong hoạt động đào tạo quốc tế tại khu vực phía Nam, đủ bản lĩnh vượt qua nhiều thử thách mới trong tương lai, không chỉ nằm ở mở rộng quy mô đào tạo, mà còn là nâng cao tối đa chất lượng đào tạo cho người học. PGS, TS Hồ Thuý Ngọc cũng gửi lời chúc CSII năm học mới 2022-2023 thành công rực rỡ.

1 da-dang-va-chuyen-nghiep-hoa-chuong-trinh-dao-tao-quoc-te

Chuyến thăm và làm việc tại CSII của đoàn công tác Khoa Đào tạo Quốc tế đã thành công tốt đẹp. Thay mặt đoàn công tác, PGS, TS Hồ Thuý Ngọc chân thành cảm ơn PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II, Ban Giám đốc Cơ sở II, Ban ĐTQT, Trung tâm ICCC và các đơn vị, viên chức Cơ sở II đã đón tiếp chu đáo, nồng hậu.

Tìm hiểu chi tiết các chương trình Đào tạo Quốc tế:
Ban Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh.
– Hotline: 094 777 1981, 0934 188 428, 0976 098 405, 0978 489 969
– Điện thoại: 028.35127254 (886, 887, 888, 889, 890)
– Địa chỉ: Phòng A007, số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh.
– website: http://cs2.ftu.edu.vn/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te.html
– Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn.
– Fanpage: https://www.facebook.com/ftu2hcmc

Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế (ICCC), Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh.
– Hotline: 0906 888 948 , 0334 580 967, 0975 227 176
– Địa chỉ: Phòng A009, số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh.
– Website: http://cs2.ftu.edu.vn/category/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te/chuong-trinh-cu-nhan-iccc/
– Email: tuyensinh.ftudaotaoquocte@gmail.com
– Fanpage: https://www.facebook.com/ftudaotaoquocte