Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về an toàn giao thông và phòng chống ma túy, nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, tự giác tuân thủ pháp luật về an toàn giao thông và ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho sinh viên, Ngày 21/12/2020, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tại Tp. Hồ Chí minh phối hợp cùng Công an Quận Bình Thạnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, giáo dục an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội.
Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Thái – Phó đội xây dựng phong trào Công an Quận Bình Thanh, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II, ThS Trần Hải Phú – Trưởng Ban CTCT&SV, cùng đông đảo sinh viên là Ban cán sự lớp, Ban chấp hành Chi Đoàn – Chi Hội và sinh viên các khóa lớp.
Tại Hội nghị, sinh viên đã được Công an Quận Bình Thạnh thông báo tình hình các loại tội phạm hình sự, ma tuý, công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; trang bị các kiến thức về tác hại của ma túy và các biện pháp phòng ngừa ma túy xâm nhập học đường. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy, tập trung ngăn chặn, không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong và ngoài nhà trường.
Bên cạnh đó, tại hội nghị, lực lượng Công an đã phổ biến kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đánh giá tình hình tai nạn giao thông, nhất là việc xử lý vi phạm đối với lứa tuổi sinh viên, thanh thiếu niên thời gian qua trên địa bàn. Hiện nay, ở một số điểm trường học của Quận Bình Thạnh, tình trạng học sinh/sinh viên vi phạm giao thông, không đội mũ bảo hiểm khi đi moto, xe máy theo quy định vẫn còn diễn ra. Một số vụ va chạm, tai nạn có liên quan đến sinh viên còn xảy ra, đặt ra yêu cầu cần phải đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền an toàn giao thông. Đặc biệt, trong thời điểm cuối năm, khi các dịp nghỉ lễ, tết đang đến gần, dự báo lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao.
Hội nghị đã giúp sinh viên Cơ sở II hiểu rõ hơn về tác hại, mức độ nguy hiểm của ma túy, cũng như các quy định cơ bản của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ. Từ đó, giúp sinh viên nâng cao nhận thức, trách xa các tệ nạn ma túy và chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội an toàn, lành mạnh.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ