Hội thảo khoa học cấp trường “Giải pháp chuyển đổi số cho các cơ sở giáo dục đại học”

In order to raise awareness of digital transformation for higher education institutions in Vietnam, increase competitiveness and seize new opportunities for sustainable development, FTU-HCM City Campus organized a seminar on “Solutions Digital transformation for higher education institutions in Vietnam ”at 14:00, Tuesday, April 27, 2021 to create opportunities for exchange and sharing among experts, lecturers and businesses about Transformation Solution.

Thực hiện Kế hoạch số 940/KH-CSII ngày 24/03/2021 về tổ chức hội thảo khoa học cấp trường năm học 2020-2021 “Giải pháp chuyển đổi số cho các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam” và nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam cũng như giúp gia tăng tính cạnh tranh và nắm bắt những cơ hội mới để phát triển bền vững, Trường Đại học Ngoại thương tổ chức hội thảo khoa học cấp trường với chủ đề “Giải pháp chuyển đổi số cho các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam” tại Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh vào lúc 14h00 thứ ba ngày 27 tháng 4 năm 2021 để tạo cơ hội trao đổi và chia sẻ giữa các chuyên gia, giảng viên và các doanh nghiệp về giải pháp chuyển đổi số.

Tham dự buổi Hội thảo có PGS, TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II, toàn thể viên chức Cơ sở II.

Tại buổi tập huấn, viên chức đã được nghe các báo cáo viên trình bày những nội dung liên quan đến chuyển đổi số, cụ thể như “Đào tạo và tư vấn Chuyển đổi số Make in Viet Nam” do TS Hoàng Lê Minh – Trưởng Khoa CNTT, Trường Đại học Văn Lang trình bày, “Những thách thức, cơ hội của công cuộc chuyển đổi số” do ThS Đào Trung Thành – Tư vấn viên độc lập cho các tổ chức, tập đoàn, tổng công ty về quản trị tri thức, phát triển con người, chăm sóc khách hàng nội bộ và thiết lập các hệ thống nội bộ trình bày, “Ứng dụng công nghệ phục vụ chuyển mình trong môi trường giáo dục” do ThS Lê Đình Việt Hải – Phụ trách về lĩnh vực CNTT-Viễn Thông của Đại học Quốc Gia TP.HCM trình bày, “Quyền sử dụng tự do tác phẩm trong quyền tác giả, quyền liên quan và giải pháp chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục đại học” do TS Nguyễn Thái Cường giảng viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh trình bày.

Viên chức tham dự Hội thảo đưa ra nhiều vấn đề về thực trạng chuyển đổi số tại Cơ sở II, mạnh dạn làm rõ những vấn đề khó khăn và các giải pháp trong việc thực hiện chuyển đổi số tại Cơ sở II

Thông qua đó, buổi hội thảo đã trang bị thêm những kiến thức cơ bản, những vấn đề kỹ thuật nhằm giúp Cơ sở II nắm được những công tác cần thay đổi trong tổ chức thực hiện chuyển đổi số.

Sau đây là hình ảnh buổi hội thảo:

PGS, TS Trần Quốc Trung tặng hoa và quà cho các báo cáo viên trình bày tham luận tại Hội thảo
(Associate Professor, Dr. Tran Quoc Trung presented flowers and gifts to the reporters to present at the Conference)
PGS, TS Trần Quốc Trung và Thầy/Cô Trưởng phó các đơn vị chụp hình lưu niệm cùng báo cáo viên
(Associate Professor, Dr. Tran Quoc Trung and Deputy/Head of Departments and Falculties taking souvenir photos with reporters)