* The Establishment Ceremony of Military Steering Committee and Self-Defense Squad in Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus

On September 18th, 2020, Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus held

The Establishment Ceremony of Military Steering Committee and Self-Defense Squad. Self-Defense Forces of FTU-HCMC Campus is determined to be proactive in training activities, promote the responsibility role, enhance skills as well as cooperate with other forces when situations arise and contribute to national defense.

Ngày 18/9/2020, Cơ sở II tổ chức Lễ trao quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự và Tiểu đội tự vệ Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM. Đơn vị tự vệ của Cơ sở II quyết tâm chủ động trong công tác huấn luyện, phát huy vai trò trách nhiệm, nâng cao kỹ năng, sẵn sàng phối hợp cùng với các lực lượng khác khi có các tình huống xảy ra, góp phần xây dựng nên quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Trung tá Nguyễn Quốc Hưng – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự Quận Bình Thạnh; đồng chí Trịnh Thanh Hải – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Phường 25; đồng chí Đào Hoàng Quyết, đồng chí Đặng Đỗ Ngọc Thịnh – Trợ lý dân quân tự vệ Ban chỉ huy quân sự Quận Bình Thạnh; Ban Giám đốc, Trưởng và Phó đơn vị, các đồng chí trong Ban chỉ huy quân sự và Tiểu đội tự vệ Cơ sở II.

Theo Quyết định của Bộ Tư lệnh Thành phố thành lập Ban chỉ huy quân sự Cơ sở II gồm có 4 đồng chí, trong đó đồng chí Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự; đồng chí Nguyễn Xuân Minh – Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc được bổ nhiệm giữ chức vụ Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự; đồng chí Trần Anh Tài – Trưởng Ban Quản trị Thiết bị được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự; đồng chí Huỳnh Thị Mỹ Linh – Bí thư Đoàn thanh niên được bổ nhiệm giữ chức vụ Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự và 10 đồng chí Tiểu đội tự vệ Cơ sở II.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trung tá Nguyễn Quốc Hưng – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự Quận Bình Thạnh đã giao cho Ban Chỉ huy quân sự và Tiểu đội tự vệ Cơ sở II thực hiện tốt các nhiệm vụ: tổ chức giáo dục chính trị pháp luật, nâng cao chất lượng huấn luyện quân sự; phối hợp với các đơn vị liên quan giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác giáo dục, bồi dưỡng phổ biến kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng; quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ lực lượng tự vệ theo quy định.

Thay mặt Ban Chủ huy quân sự Cơ sở II, đồng chí Trần Quốc Trung cảm ơn sự quan tâm của Bộ tư lệnh Thành phố và Ban chỉ huy quân sự Quận Bình Thạnh đã tạo điều kiện để sớm thành lập và tổ chức Lễ trao quyết định cho Ban Chỉ huy quân sự cùng Tiểu đội tự vệ của Cơ sở II, cũng như thay mặt Ban Chỉ huy quân sự nhận nhiệm vụ và bày tỏ mong muốn rằng đơn vị tự vệ của Cơ sở II sẽ luôn phát huy vai trò trách nhiệm, chủ động trong công tác huấn luyện, nâng cao kỹ năng, sẵn sàng phối hợp cùng với các lực lượng khác khi có các tình huống xảy ra, góp phần xây dựng nên quốc phòng toàn dân vững mạnh.

Dưới đây là hình ảnh của buổi Lễ: