Sinh viên K59 bắt đầu học phần giáo dục Quốc phòng – An ninh năm học 2020 – 2021

Thực hiện theo Thông tư liên tịch số 123/2015/TTLT ngày 05/11/2015 giữa Bộ Quốc Phòng, Bộ GD&ĐT và Bộ BLĐTBXH về công tác tổ chức giảng dạy Giáo dục Quốc phòng – An ninh tại các Trường Cao đẳng, Đại học trong cả nước, Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 tổ chức khóa học Giáo dục quốc phòng – An ninh cho hơn 1.000 sinh viên K59 của Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương từ ngày 05/01/2021 đến ngày 30/01/2021. Trong ngày 6/1/2021 Lễ Khai giảng đã được tổ chức tại Trường Quân sự – Quân đoàn 4 (Số 02, đường ĐT 743, Phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương).

Tham dự buổi lễ khai mạc,

Về phía Trường Đại học Ngoại thương có sự hiện diện của PGS TS Nguyễn Thị Thu Hà – PGĐ Cơ sở II và diện Ban QLĐT.

Về phía Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 có: Đại tá Lê Văn Hạnh- Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các cán bộ và giảng viên Trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4

Sau lễ chào cờ, Đại tá Lê Văn Hạnh – Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trường Quân sự Quân đoàn 4  đã phát biểu khai mạc khóa học đồng thời quán triệt về mục đích và ý nghĩa của khóa học GDQP&AN. Trong thời gian học tập tại Trường, ngoài việc học tập theo kế hoạch, Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao, văn nghệ do Phòng Quản lý sinh viên chủ trì tổ chức. Cuối cùng Thầy Hiệu trưởng gửi lời động viên với mong muốn tất cả sinh viên sẽ có một khóa học thật đáng nhớ, trải nghiệm được nhiều hoạt động, kỹ năng mới tại Trung tâm và đạt thành tích tốt trong thời gian sắp tới.

Về phía Đại học Ngoại thương, PGS TS Nguyễn Thị Thu Hà – PGĐ Cơ sở II đã phát biểu nhắn gửi đến Ban Giám hiệu, tập thể giáo viên trường Quân sự – Bộ tư lệnh Quân đoàn 4 tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, yêu cầu và mục tiêu của khóa học; Nhắn gửi đến hơn 1.000 sinh viên Khóa 59 tham dự khóa học cần phát huy nhiều hơn nữa tính năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Ngoại thương, luôn cố gắng học tập, rèn luyện và đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau, tận dụng mọi cơ hội để rèn luyện các kỹ năng cho bản thân và biến khó khăn thành động lực để hoàn thành khóa học với kết quả tốt nhất.

Thay mặt hơn 1000 sinh viên Cơ sở II, em Nguyễn Thị Thảo Hằng thuộc Tiểu đoàn 4 đã phát biểu cảm nghĩ và hứa quyết tâm cùng tập thể sinh viên phấn đấu, học tập và rèn luyện để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ khóa học Giáo dục Quốc phòng – An ninh đợt này.

Sau buổi Lễ Khai giảng, giảng viên và sinh viên bắt đầu những tiết học đầu tiên của kỳ học quốc phòng an ninh năm 2021.

Sau đây là hình ảnh buổi lễ khai mạc đợt học GDQP-AN ngày 06/01/2021: