Sôi nổi Livestream tư vấn tuyển sinh số 2 chủ đề: Bạn hỏi – Ngoại thương Cơ sở II trả lời

* FTU-HCMC Campus held Admissions Livestream No.2: “You ask – FTU2 answer” for high school students to prepare for University entrance exam and admission in 2020

On June 12th, 2020, FTU-HCMC Campus continued to organize Admissions Livestream No.2: “You ask – FTU2 answer” for high school students to advise on choosing major, occupation, and provide information on University entrance exam and admission as well as preferential policies of FTU-HCMC Campus in 2020.

Besides, this is also an opportunity to introduce the learning environment, training programs, extracurricular activities of FTU-HCMC Campus, and job opportunities for graduates.

The Livestream was meaningful and helped students make the right decision for their futures.

Tiếp nối thành công của số đầu tiên trong chuỗi Livestream tư vấn tuyển sinh năm 2020, ngày 12/6/2020, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương tiếp tục tổ chức buổi Livestream thứ 2 với chủ đề: “Bạn hỏi – Ngoại thương Cơ sở II trả lời” nhằm giải đáp các câu hỏi xoay quanh các nội dung về tuyển sinh đại học năm 2020 như: các phương thức xét tuyển, tuyển thẳng, chọn ngành học, cách thức điều chỉnh nguyện vọng, cơ hội học bổng, định hướng nghề nghiệp tương lai…

Đồng thời, đây cũng là dịp để Cơ sở II giới thiệu nhiều thông tin về môi trường học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa, các phong trào của câu lạc bộ đội nhóm của trường. Học sinh, phụ huynh có thể theo dõi chương trình ngay tại nhà và đặt câu hỏi thông qua Fanpage Cơ sở II để được Quý Thầy Cô, khách mời giải đáp một cách chi tiết cụ thể nhất.

Chương trình có sự tham gia của TS Trần Quốc Trung – Phó Giám đốc Cơ sở II, Trưởng Ban Điều hành Chương trình Chất lượng cao, ThS Trần Đình Huyên – Trưởng Ban Quản lý Đào tạo, ThS Nguyễn Thanh Dương – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Thương mại Quốc tế, ThS Lê Thị Hường – Đại diện Ban Đào tạo quốc tế; Chị Huỳnh Thị Mỹ Linh – Bí thư Đoàn trường, ThS Nguyễn Thị Huỳnh Giao – Phó trưởng Ban TT&QHĐN.

Về phía khách mời, chương trình có sự tham dự của đại diện doanh nghiệp: Bà Phạm Thị Diệu Anh – Giám đốc Công ty Cổ phần đào tạo AIM Academy và Anh Trần Anh Tùng – Cựu sinh viên Khóa lớp: K53CLC3- Chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại hiện đang giữ chức vụ Trưởng bộ phận phân tích chuỗi cung ứng tại McDonald’s Vietnam, đồng thời là chuyên gia tư vấn, đào tạo tại VILAS (Vietnam Logistics & Aviation School) và đặc biệt là sự tương tác từ Quý phụ huynh và các em học sinh từ khắp các tỉnh thành trên cả nước quan tâm đến vấn đề tuyển sinh năm 2020.

Ngoài những câu hỏi mà Ban tổ chức đã tổng hợp từ trước, buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến cũng nhận được nhiều câu hỏi trực tiếp của các thí sinh liên quan đến các ngành kinh tế như: Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán – kiểm toán…Chia sẻ trong buổi tư vấn, Quý Thầy Cô cùng khách mời đã cung cấp đầy đủ các thông tin xác thực về các chương trình đào tạo của Cơ sở II cũng như giải đáp chi tiết câu hỏi của các bậc phụ huynh và các em thí sinh quan tâm.

Bên cạnh chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam, Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương còn được biết đến bởi phong trào Đoàn – Hội phát triển mạnh, sáng tạo, cùng đa dạng hoạt động, các cuộc thi học thuật của nhiều câu lạc bộ, đội nhóm để sinh viên ngoài học tập còn được vui chơi, giải trí, rèn luyện các kỹ năng nhằm mang đến sự phát triển toàn diện. Tại buổi phát sóng, Chị Huỳnh Thị Mỹ Linh – Bí thư Đoàn trường đã giao lưu chia sẻ cùng các em học sinh về phong trào Đoàn – Hội và hoạt động của các CLB đội nhóm tại Cơ sở II.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Quý phụ huynh và các bạn học sinh qua những tâm tư, nguyện vọng được gửi gắm cũng như thắc mắc, băn khoăn về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 nói chung, Cơ sở II trường Đại học Ngoại thương nói riêng và được Quý Thầy/Cô, Ban tư vấn giải đáp, định hướng phù hợp.

Thông qua hoạt động tư vấn tuyển sinh, Quý Thầy Cô đại diện trường Đại học hi vọng mang đến những chia sẻ hết sức hữu ích và giá trị giúp Quý phụ huynh và các em đưa ra quyết định chọn trường – chọn ngành phù hợp.

Đại diện Ban tổ chức đã gửi những lời cảm ơn chân thành đến Quý phụ huynh, các em học sinh. Nhà trường luôn chào đón các bạn học sinh tài năng từ khắp mọi miền đất nước, chúc các em học sinh có định hướng nghề nghiệp trong tương lai và đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tư vấn tuyển sinh trực tuyến:

Quý Thầy Cô đại diện Cơ sở II và khách mời tham gia chia sẻ tại Livestream The advisory group of the Livestream No.2
Quý Thầy Cô Ban tư vấn trực tuyến giải các câu hỏi gửi về cho chương trình Members of the advisory group answered questions from students and parents
Bà Phạm Thị Diệu Anh – Giám đốc Công ty Cổ phần đào tạo AIM Academy giải đáp các câu hỏi về lựa chọn nghề nghiệp trong kỷ nguyên 4.0. Ms Pham Thi Dieu Anh – Director of AIM Academy answered questions on choosing job in Industry 4.0.