Trao đổi hợp tác giữa Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương và Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA)

* Discussion session on cooperation between Foreign Trade University – Ho Chi Minh City Campus and The Association of Chartered Certified Accountants (ACCA)

On August 9th, 2022, on the occasion of the business trip from the UK to Asia of Mr. Renjith Varma – Cluster Head, Mainland Southeast Asia, ACCA, the delegation from ACCA had a visit and discussion session with representatives of the Board of Directors of FTU – HCMC Campus

Với định hướng trở thành một Trường Đại học đa ngành, tiên phong trong đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức, trong suốt chặng đường phát triển, Trường Đại học Ngoại thương nói chung, Cơ sở II nói riêng đặc biệt quan tâm đến hoạt động kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, mở rộng mạng lưới hợp tác nhằm đem lại những lợi ích thiết thực nhất cho người học, cho đối tác và cộng đồng.

Khẳng định vị thế là một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín hàng đầu tại các tỉnh thành phía Nam, cung ứng cho thị trường lao động nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn vượt trội, năng động, sáng tạo và có tinh thần trách nhiệm cao, Cơ sở II được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp đánh giá cao và xây dựng quan hệ hợp tác.

Ngày 09/08/2022, nhân chuyến công tác từ Anh Quốc tới Châu Á của Ông Renjith Varma, Giám đốc Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc Khu vực Đông Nam Á Lục địa, Quý đoàn đại biểu đến từ Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc đã có buổi tham quan và làm việc, trao đổi hợp tác với đại diện Ban Giám đốc và quý thầy cô Cơ sở II.

Tại buổi tham quan và trao đổi hợp tác, Cơ sở II hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của Quý đoàn đại biểu đến từ Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc gồm có: Ông Renjith Varma – Giám đốc Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc Khu vực Đông Nam Á Lục địa; Bà Trần Duy Cung Mỵ – Trưởng ban Cao cấp Kế hoạch và Marketing và Bà Phạm Nguyễn Thị Ngọc Châu – Trưởng Ban Đối ngoại Khối Giáo dục Đào tạo. Về phía Cơ sở II có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II, quý thầy cô đại diện Ban Truyền thông Quan hệ Đối ngoại, Ban chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Kinh doanh và Tài chính Kế toán, đại diện Ban cố vấn câu lạc bộ Kế toán Kiểm toán.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà cảm ơn Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc đã đồng hành và phối hợp, hỗ trợ Cơ sở II triển khai nhiều hoạt động hợp tác mang lại giá trị tốt đẹp cho sinh viên Cơ sở II nói chung và sinh viên chuyên ngành Kế toán Kiểm toán nói riêng trong thời gian vừa qua. Những hoạt động kết nối, hỗ trợ của Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc về chuyên môn và học thuật đã đem lại nhiều giá trị cho sinh viên, giúp sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng thực tế, và đạt nhiều thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực Kế toán – kiểm toán.

Đại diện ACCA phát biểu tại buổi làm việc, Ông Renjith Varma – Giám đốc Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc Khu vực Đông Nam Á Lục địa chia sẻ ACCA rất vinh dự và trân trọng cơ hội kết nối và đồng hành cùng Cơ sở II. ACCA hi vọng hai bên sẽ tiếp tục phối hợp triển khai nhiều hoạt động hợp tác ý nghĩa hơn nữa, nhằm lan tỏa nhiều giá trị cho sinh viên và cho cộng đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và khu vực.

Trong khuôn khổ buổi gặp mặt, đại diện Ban lãnh đạo Cơ sở II và ACCA đã có những chia sẻ về định hướng phát triển của ACCA tại Việt Nam, nhu cầu của các doanh nghiệp về nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn vượt trội và năng lực làm việc trong môi trường quốc tế, cũng như cập nhật về các hoạt động và chương trình hợp tác giữa ACCA và Trường Đại học Ngoại thương nói chung, và với Cơ sở II tại TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Buổi làm việc diễn ra thành công tốt đẹp và đi đến những thống nhất về định hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Below are some pictures at the discussion session

trao-doi-hop-tac-giua-acca-va-co-so-ii-01

PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà phát biểu tại buổi trao đổi hợp tác

Assoc. Prof. Ph.D Nguyen Thi Thu Ha made a speech at the discussion session

trao-doi-hop-tac-giua-acca-va-co-so-ii-02

Ông Renjith Varma – Giám đốc Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc Khu vực Đông Nam Á Lục địa, ACCA chia sẻ tại buổi trao đổi hợp tác

Mr. Renjith Varma – Cluster Head, Mainland Southeast Asia, ACCA

made a speech at the discussion session

trao-doi-hop-tac-giua-acca-va-co-so-ii-03

Ảnh chụp lưu niệm tại buổi trao đổi hợp tác

A memorial photo at the discussion session