PHẢN HỒI CỦA CƠ SỞ II VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

 • 48. Mong trường chuẩn bị các loại bút lông viết bảng kỹ hơn ạ. Lúc học phòng nào tụi em cũng gặp tình trạng bút hết mực không dùng được nên khó khăn cho cả giảng viên và người học.

  - Hàng ngày, theo quy định trước khi vào buổi học, bộ phận thiết bị thay bút lông mới tại các phòng học vào lúc 06h00 và 12h00 đảm bảo mỗi phòng có 2 cây bút mới chưa sử dụng để phục vụ giảng dạy và học tập.
  - Để nâng cao chất lượng công tác phục vụ, người học giám sát để đảm bảo bút lông được cung cấp đủ 2 cây mới mỗi buổi học.
  - Trong quá trình sử dụng nếu bút hết mực, người học hỗ trợ loại bỏ ra khỏi khay đựng thiết bị và khi sử dụng xong, người học đóng nắp bút để tránh khô mực dẫn đến không ra mực;
  - Để phục vụ sinh viên được tốt hơn, người học có thể phản ánh thông tin vào phiếu ý kiến đặt trong khay đựng thiết bị hoặc liên hệ viên chức phụ trách thiết bị để hỗ trợ (1. Đặng Trung Kiên: 0985207880; 2. Nguyễn Thế Phương: 0979150300; 3. Bùi Đức Khuê: 0979119887).
  - Nếu gặp trường hợp không có bút lông để sử dụng khi vào ca học, người học có thể phản ánh ngay cho Phó Trưởng Ban QT-TB Nguyễn Lệ Phúc (SĐT: 0902869567) để xử lý và xem xét trách nhiệm của viên chức phục vụ.

 • 47. "Cô lao công tầng 4 tỏ thái độ khó chịu khi em muốn đi vệ sinh. Em học ở tầng 5 và học ca tiếp theo ở tầng 4 thì cô nói rằng em từ tầng 5 xuống thì hãy đi vệ sinh ở tầng 5. Lúc ở ngoài hành lang thì cô đã nói như vậy và lúc em vào nhà vệ sinh thì cô lại đi vào lần nữa để hỏi sao em không đi vệ sinh tầng 5. Thậm chí cô còn xưng mày tao với em. Em nghĩ em đi vệ sinh lúc nào có nhu cầu chứ đâu có quy định nào như cô lao công nói đâu ạ. Em kính mong nhà trường có thể xem xét lại vấn đề này ạ".

  Ban QT-TB cảm ơn ý kiến phản ánh của sinh viên. Ban QT-TB đã mời đội vệ sinh để nhắc nhở và chấn chỉnh công tác, yêu cầu đội vệ sinh thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ, giao tiếp đúng mực, không làm ảnh hưởng đến sinh viên.

 • 46. Trong khuôn viên Cơ sở II hiện nay có nhiều chuột và gián, đã gây ra nhiều vấn đề phiền toái cho sinh viên, kính mong nhà trường có biện pháp khắc phục.

  Hiện nay, khuôn viên Cơ sở II là dạng khuôn viên mở, vì vậy hiện tượng xuất hiện chuột và gián là điều không thể tránh khỏi. Nhà trường đã có nhiều biện pháp để hạn chế tình trạng này: Cải tạo khu vực tập kết, di chuyển rác thải gọn gàng, sạch sẽ, không tạo điều kiện cho chuột , gián ẩn nấp; định kỳ xử lý vệ sinh môi trường, phun thuốc để hạn chế tình trạng chuột, côn trùng trong khuôn viên cơ sở II. Việc vệ sinh môi trường, phun thuốc sẽ theo kế hoạch và tần xuất nhất định. Trong thời gian tới, các đơn vị chức năng liên quan như Ban QT-TB, Bộ phận Y tế cũng sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện các biện pháp hạn chế chuột, côn trùng trong khuôn viên Cơ sở II.

 • 45. Một số phòng có vấn đề về âm thanh và máy chiếu. Mong trường có thể thường xuyên đi kiểm tra thiết bị ở các phòng và khắc phục sớm.

  Ban QT-TB phân công viên chức phụ trách thường xuyên kiểm tra âm thanh, máy chiếu và trang thiết bị tại phòng học. Khi kiểm tra các thiết bị phải đảm bảo chất lượng phục vụ và hoạt động bình thường.

  Do vậy, khi phòng học có sự cố về âm thanh, máy chiếu,… sinh viên phản ánh ngay cho viên chức Đặng Trung Kiên (số điện thoại: 0985.207.880) để kịp thời xử lý. Ngoài ra, trong các rổ đựng thiết bị có phiếu ý kiến góp ý để sinh viên điền thông tin phản ánh, Ban QT – TB sẽ kiểm tra khắc phục khi nhận các ý kiến góp ý.

  Ngoài ra, Cơ sở II đã đưa vào dự toán mua sắm năm 2023 các trang thiết bị về âm thanh, micro, máy chiếu,… để trang bị thay thế khi có sự cố, đảm bảo chất lượng hoạt động thường xuyên.

 • 44. Trong những ngày trường có sự kiện, sinh viên phải tìm bãi đậu xe bên ngoài. Nhất là trong giai đoạn trường tổ chức sự kiện liên tục, đôi khi sinh viên không tìm được bãi giữ xe. Sinh viên mong muốn có một hướng giải quyết hợp lí hơn.

  Khi có chương trình, sự kiện tổ chức tại Cơ sở II, Nhà trường đã gửi thông báo về thời gian không giữ xe tại sân trường để người học chủ động tìm chỗ giữ xe, tìm kiếm các phương tiện đi lại phù hợp và sắp xếp thời gian di chuyển hợp lý tránh ảnh hưởng đến việc học tập tại trường.

  Trong điều kiện khuôn viên trường còn nhiều hạn chế, mong sinh viên chia sẻ cùng Nhà trường để góp phần vào sự thành công của các sự kiện được tổ chức tại Cơ sở II.

  Ban QT-TB cũng tiến hành khảo sát các khu vực quanh Cơ sở II có một số địa điểm giữ xe gần trường như số 24, đường D5; số 142 đường D5 (đối diện trường) và khu vực công viên tại hẻm 175 đường Nguyễn Gia Trí; sinh viên có thể tham khảo để gửi xe.

 • 43. Khi học buổi tối ở trường có tiếng hát rất to, nên mong trường trang bị cách âm để sinh viên và giảng viên không bị phân tâm khi giảng dạy (Phòng B302).

  Hiện tại, các phòng học Cơ sở II đã trang bị hệ thống cửa nhôm mới, tương đối kín để hạn chế âm thanh từ bên ngoài vào.

  Tuy nhiên, gần đây, bên cạnh trường, người dân mở quán cà phê sử dụng nhạc sống, vào buổi tối thường có âm thanh lớn ảnh hưởng đến nhà dân xung quanh cũng như Nhà trường.

  Để hạn chế âm thanh, đề nghị các lớp đóng kín cửa ra vào và cửa sổ để hạn chế âm thanh từ quán cà phê bên dưới. Ban QT-TB sẽ nghiên cứu phương án để cải tạo, khắc phục đáp ứng tốt hơn nhu cầu của viên chức, sinh viên.

 • 42. Công việc thực hiện thủ công: Mượn trả dụng cụ, thiết bị trong phòng học. Đề xuất phần mềm, công cụ online thay thế: Sinh viên quẹt thẻ sinh viên khi mượn, trả thiết bị để tiết kiệm thời gian ghi thông tin cá nhân vào sổ mượn thiết bị

  Trả lời:

  - Cơ sở II đã thiết kế sẵn sổ mượn thiết bị, người học chỉ cần lựa chọn mục thiết bị, ký và ghi họ tên, số điện thoại. Theo đó, công tác này không tốn quá nhiều thời gian của người học.

  - Cơ sở II đang triển khai phần mềm Edusoft.net có quản lý thông tin của sinh viên. Sau khi phần mềm đưa vào sử dụng, Cơ sở II sẽ nghiên cứu khả năng ứng dụng phần mềm để theo dõi việc mượn, trả thiết bị bằng phần mềm.

 • 41. Màu mực viết bảng xanh hơi nhạt, đề nghị thay thành mực đen cho chữ rõ hơn. Rèm cửa Hội trường B501 bị rơi một lá rèm, ánh sáng chiếu vào phòng học nhiều nên bảng bị chói, không rõ chữ

  Trả lời:

  Cơ sở II có trang bị bút lông viết bảng màu xanh, đen và đỏ. Sinh viên sử dụng có thể mượn bút lông có màu mực theo nhu cầu tại quầy mượn thiết bị.

  Cơ sở II đã khắc phục rèm cửa bị rơi tại Hội trường B501.

  Khi có phát sinh các vấn đề về cơ sở vật chất tại Hội trường, người học báo ngay về Ban QTTB để kịp thời khắc phục, sửa chữa qua số điện thoại của viên chức trực thiết bị được niêm yết tại phòng học (