test

PHẢN HỒI CỦA CƠ SỞ II VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

 • 59. Em thấy rằng một số học sinh có nhà xa trường, việc di chuyển nhiều lần trong ngày gây tốn thời gian, ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập. Khi chúng em học ca sáng chiều thì có ít thời gian nghỉ trưa, không đủ để về nhà và quay lại trường. Em mong trường sẽ cân nhắc việc có chỗ ngủ tại trường với vài ghế rộng và dài hơn. Điều này giúp chúng em tiết kiệm thời gian di chuyển, có thêm thời gian nghỉ ngơi, học tập, nâng cao hiệu quả học tập buổi chiều. Em mong trường sẽ xem xét đề xuất này ạ.

  Trong điều kiện hiện tại Nhà trường chưa thể bố trí chỗ để sinh viên nghỉ trưa theo đề nghị của sinh viên. Sinh viên có thể nghỉ trưa tạm tại các hội trường trống theo thông báo tại màn hình Tivi trước phòng A007, khu trống A500, A600 và các dãy ghế tại sảnh hành lang các tầng, khuôn viên Cơ sở II.

 • 58. Nhà vệ sinh nữ lầu 5 gần phòng A500 không mở được đèn nên mong nhà trường có biện pháp khắc phục ạ.

  - Ban QT-TB đã kiểm tra và khắc phục.

  - Trường hợp gặp sự cố, hư hỏng, không sử dụng được, người học báo ngay Bộ phận thiết bị để xử lý kịp thời

 • 57. Phòng gym của trường được nhiều sinh viên sử dụng thường xuyên, thế nhưng chỉ còn 1 quạt đang hoạt động, 1 quạt đã bị hỏng. Sinh viên mong trường có thể khắc phục quạt hỏng đó sớm để sinh viên có thể tập gym một cách thoải mái nhất.

  Ban QT-TB đã khắc phục ngay khi người học phản ánh trực tiếp cho Bộ phận thiết bị. Hiện cả 2 quạt đều hoạt động bình thường

 • 56. Sinh viên thấy cửa thang máy đóng hơi nhanh, có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

  Thang máy là thiết bị yêu cầu sự an toàn cao trong quá trình sử dụng và vận hành; Việc đóng mở cửa thang máy thực hiện theo hệ thống cảm biến theo tiêu chuẩn quy định.

 • 55. Ổ cắm điện của một vài phòng thì cắm nhưng không có điện ạ.

  - Ban QT-TB đã kiểm tra, khắc phục nguồn điện tất cả các ổ cắm điện, hiện ổ cắm điện hoạt động bình thường.

  - Trường hợp gặp sự cố, hư hỏng, không sử dụng được, người học báo ngay Bộ phận thiết bị để xử lý kịp thời.

 • 54. Sinh viên thấy loa của phòng học rất rè và ồn. Một đoạn audio tiếng Anh ở nhà sinh viên nghe rõ nhưng đến trên lớp, cũng là đoạn audio đó, sinh viên lại không nghe được. Điều này gây ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập của sinh viên. Sinh viên hi vọng trường có thể xem xét để kiểm tra, cải thiện chất lượng của loa ạ.

  - Ban QT-TB đã tổ chức kiểm tra, rà soát âm thanh tại các phòng học, hiện âm thanh các phòng học đã ổn định.

  - Khi gặp trường hợp hư hỏng về thiết bị giảng viên, sinh viên vui lòng báo ngay cho Bộ phận thiết bị theo số điện thoại được dán tại phòng học để xử lý kịp thời.

 • 53. Trong các lớp học sinh viên thấy ánh sáng không đảm bảo ạ, ví dụ như khu vực bảng viết khá tối, không có đèn nên sinh viên thấy điều này khá ảnh hưởng đến thị lực của sinh viên ạ.

  - Ban QT-TB đã rà soát và bổ sung thêm đèn tại một số phòng học để có ánh sáng tốt hơn.

  - Sinh viên phản ánh ngay đến bộ phận thiết bị phòng học không đảm bảo ánh sáng để khắc phục ngay.

 • 52. Máy chiếu gần cửa ra vào phòng B202 thường xuyên bị hư gây khó khăn cho sinh viên trong quá trình theo dõi bài giảng ạ.

  - Ban QT-TB thường xuyên kiểm tra thiết bị tại các phòng học và xử lý các sự cố phát sinh. Hiện tại thiết bị có tín hiệu bình thường.

  - Trường hợp có sự cố, người học báo ngay Bộ phận thiết bị (cạnh thang máy, tầng trệt) để hỗ trợ xử lý kịp thời.

 • 51. Sinh viên hi vọng nhà trường có thể cung cấp bình nước nóng, lạnh cho sinh viên ạ. Mặc dù nhà trường có cung cấp nước lọc ở các tầng học, sinh viên nghĩ sẽ tuyệt vời hơn nếu có vòi nóng lạnh ạ.

  Trong điều kiện hiện tại, Cơ sở II chỉ có thể cung cấp nước tinh khiết phục vụ người học tại các tầng lầu. Ý kiến đề nghị cung cấp nước nóng lạnh, Ban QT-TB sẽ nghiên cứu để tham mưu phù hợp.

 • 50. Cần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh của sinh viên ạ. Vì sinh viên vào học vẫn thấy các bạn để rác trong hộc bàn và trên bàn làm cô lao công phải dọn rất cực.

  Cơ sở II hoan nghênh sinh viên đã nhận thức được công sức của các cô lao công trong việc dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh, sạch đẹp cho Cơ sở II. Cơ sở II rất mong các bạn sinh viên sẽ có nhận thức như vậy và góp phần lan tỏa tinh thần giữ gìn vệ sinh, sạch đẹp cho Cơ sở II.

 • 49. Kính gửi Thầy Cô, Em là sinh viên của trường. Thông qua biểu mẫu này, em xin phản ánh về thái độ phục vụ của nhân viên gửi xe là chú Khoa ạ. Sáng nay ngày 20/12/2023, em có gửi xe ở trường. Vì có hai lối đi, để thuận tiện nhất nhân viên có thể để một lối xe vào-một lối xe ra. Các bạn đang ra thấy xe vào cũng muốn chuyển sáng làn còn lại để tránh kẹt đường.Tuy nhiên, khi nhân viên gửi xe thấy em, cùng các bạn khác đang vào, chú lại không cho bạn bên trong đang ra chuyển sang làn còn lại và có gây ra kẹt lối đi. Khi lối đi đã được giải tỏa, em tiến vào gửi xe thì chú to tiếng "đường người ta đi mà mà cứ lủi vào". Em chưa kịp phản ứng vì bất ngờ thì chú tiếp tục quát " Anh liếc cái gì", "Đi vòng ra ngoài đi". Kính thưa Quý Thầy Cô, em thực sự bức xúc với cách đối xử với sinh viên của trường-khách hàng của nhà xe như trên. Về cách xử lý phù hợp, chú có thể để một làn xe vào và một làn xe ra riêng biệt để tránh kẹt đường. Nếu đã không làm cách trên, em cũng cảm thấy không phù hợp và bị xúc phạm danh dự với cách hành xử kể trên. Chú quát sinh viên ngay khi vào trường và làm ảnh hưởng tới tâm lý sinh viên cho cả ngày làm việc, học tập sau đó. Nếu cách em đi vào lúc xe đang ra là chưa phù hợp với cách làm việc của chú, em cũng không đáng bị chú cũng quát tận hai lấy như trên như đây là vấn đề của một mình em vậy. Ngoài ra, những lầu trước chú cũng không có thái độ chuẩn mực, và đã thối tiền lẻ bị rách hoặc phục vụ check-out xe của em sau dù em tới trước. Em rất không đồng ý với cách làm việc như trên. Qua lá thư này, em rất mong Cơ sở II và Thầy Cô có biện pháp nhắc nhở, quán triệt để tránh các trường hợp hợp nhân viên nhà xe có thái độ không chuẩn mực với sinh viên nói trên. Em xin chân thành cảm ơn Quý Thầy Cô đã lắng nghe tâm tư của em và các bạn sinh viên ạ. Em mong sự việc này sẽ sớm được chấm dứt trong thời gian sớm nhất và đảm bảo sinh viên có chất lượng môi trường học tập ngày càng được nâng cao hơn nữa. Trân trọng, Sinh viên (ẩn danh)./.

  Ghi nhận ý kiến phản ảnh của sinh viên. Ban QT-TB sẽ quán triệt, nhắc nhở đến bộ phận giữ xe

 • 48. Mong trường chuẩn bị các loại bút lông viết bảng kỹ hơn ạ. Lúc học phòng nào tụi em cũng gặp tình trạng bút hết mực không dùng được nên khó khăn cho cả giảng viên và người học.

  - Hàng ngày, theo quy định trước khi vào buổi học, bộ phận thiết bị thay bút lông mới tại các phòng học vào lúc 06h00 và 12h00 đảm bảo mỗi phòng có 2 cây bút mới chưa sử dụng để phục vụ giảng dạy và học tập.
  - Để nâng cao chất lượng công tác phục vụ, người học giám sát để đảm bảo bút lông được cung cấp đủ 2 cây mới mỗi buổi học.
  - Trong quá trình sử dụng nếu bút hết mực, người học hỗ trợ loại bỏ ra khỏi khay đựng thiết bị và khi sử dụng xong, người học đóng nắp bút để tránh khô mực dẫn đến không ra mực;
  - Để phục vụ sinh viên được tốt hơn, người học có thể phản ánh thông tin vào phiếu ý kiến đặt trong khay đựng thiết bị hoặc liên hệ viên chức phụ trách thiết bị để hỗ trợ (1. Đặng Trung Kiên: 0985207880; 2. Nguyễn Thế Phương: 0979150300; 3. Bùi Đức Khuê: 0979119887).
  - Nếu gặp trường hợp không có bút lông để sử dụng khi vào ca học, người học có thể phản ánh ngay cho Phó Trưởng Ban QT-TB Nguyễn Lệ Phúc (SĐT: 0902869567) để xử lý và xem xét trách nhiệm của viên chức phục vụ.

 • 47. "Cô lao công tầng 4 tỏ thái độ khó chịu khi em muốn đi vệ sinh. Em học ở tầng 5 và học ca tiếp theo ở tầng 4 thì cô nói rằng em từ tầng 5 xuống thì hãy đi vệ sinh ở tầng 5. Lúc ở ngoài hành lang thì cô đã nói như vậy và lúc em vào nhà vệ sinh thì cô lại đi vào lần nữa để hỏi sao em không đi vệ sinh tầng 5. Thậm chí cô còn xưng mày tao với em. Em nghĩ em đi vệ sinh lúc nào có nhu cầu chứ đâu có quy định nào như cô lao công nói đâu ạ. Em kính mong nhà trường có thể xem xét lại vấn đề này ạ".

  Ban QT-TB cảm ơn ý kiến phản ánh của sinh viên. Ban QT-TB đã mời đội vệ sinh để nhắc nhở và chấn chỉnh công tác, yêu cầu đội vệ sinh thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ, giao tiếp đúng mực, không làm ảnh hưởng đến sinh viên.

 • 46. Trong khuôn viên Cơ sở II hiện nay có nhiều chuột và gián, đã gây ra nhiều vấn đề phiền toái cho sinh viên, kính mong nhà trường có biện pháp khắc phục.

  Hiện nay, khuôn viên Cơ sở II là dạng khuôn viên mở, vì vậy hiện tượng xuất hiện chuột và gián là điều không thể tránh khỏi. Nhà trường đã có nhiều biện pháp để hạn chế tình trạng này: Cải tạo khu vực tập kết, di chuyển rác thải gọn gàng, sạch sẽ, không tạo điều kiện cho chuột , gián ẩn nấp; định kỳ xử lý vệ sinh môi trường, phun thuốc để hạn chế tình trạng chuột, côn trùng trong khuôn viên cơ sở II. Việc vệ sinh môi trường, phun thuốc sẽ theo kế hoạch và tần xuất nhất định. Trong thời gian tới, các đơn vị chức năng liên quan như Ban QT-TB, Bộ phận Y tế cũng sẽ tiếp tục nỗ lực để thực hiện các biện pháp hạn chế chuột, côn trùng trong khuôn viên Cơ sở II.

 • 45. Một số phòng có vấn đề về âm thanh và máy chiếu. Mong trường có thể thường xuyên đi kiểm tra thiết bị ở các phòng và khắc phục sớm.

  Ban QT-TB phân công viên chức phụ trách thường xuyên kiểm tra âm thanh, máy chiếu và trang thiết bị tại phòng học. Khi kiểm tra các thiết bị phải đảm bảo chất lượng phục vụ và hoạt động bình thường.

  Do vậy, khi phòng học có sự cố về âm thanh, máy chiếu,… sinh viên phản ánh ngay cho viên chức Đặng Trung Kiên (số điện thoại: 0985.207.880) để kịp thời xử lý. Ngoài ra, trong các rổ đựng thiết bị có phiếu ý kiến góp ý để sinh viên điền thông tin phản ánh, Ban QT – TB sẽ kiểm tra khắc phục khi nhận các ý kiến góp ý.

  Ngoài ra, Cơ sở II đã đưa vào dự toán mua sắm năm 2023 các trang thiết bị về âm thanh, micro, máy chiếu,… để trang bị thay thế khi có sự cố, đảm bảo chất lượng hoạt động thường xuyên.

 • 44. Trong những ngày trường có sự kiện, sinh viên phải tìm bãi đậu xe bên ngoài. Nhất là trong giai đoạn trường tổ chức sự kiện liên tục, đôi khi sinh viên không tìm được bãi giữ xe. Sinh viên mong muốn có một hướng giải quyết hợp lí hơn.

  Khi có chương trình, sự kiện tổ chức tại Cơ sở II, Nhà trường đã gửi thông báo về thời gian không giữ xe tại sân trường để người học chủ động tìm chỗ giữ xe, tìm kiếm các phương tiện đi lại phù hợp và sắp xếp thời gian di chuyển hợp lý tránh ảnh hưởng đến việc học tập tại trường.

  Trong điều kiện khuôn viên trường còn nhiều hạn chế, mong sinh viên chia sẻ cùng Nhà trường để góp phần vào sự thành công của các sự kiện được tổ chức tại Cơ sở II.

  Ban QT-TB cũng tiến hành khảo sát các khu vực quanh Cơ sở II có một số địa điểm giữ xe gần trường như số 24, đường D5; số 142 đường D5 (đối diện trường) và khu vực công viên tại hẻm 175 đường Nguyễn Gia Trí; sinh viên có thể tham khảo để gửi xe.

 • 43. Khi học buổi tối ở trường có tiếng hát rất to, nên mong trường trang bị cách âm để sinh viên và giảng viên không bị phân tâm khi giảng dạy (Phòng B302).

  Hiện tại, các phòng học Cơ sở II đã trang bị hệ thống cửa nhôm mới, tương đối kín để hạn chế âm thanh từ bên ngoài vào.

  Tuy nhiên, gần đây, bên cạnh trường, người dân mở quán cà phê sử dụng nhạc sống, vào buổi tối thường có âm thanh lớn ảnh hưởng đến nhà dân xung quanh cũng như Nhà trường.

  Để hạn chế âm thanh, đề nghị các lớp đóng kín cửa ra vào và cửa sổ để hạn chế âm thanh từ quán cà phê bên dưới. Ban QT-TB sẽ nghiên cứu phương án để cải tạo, khắc phục đáp ứng tốt hơn nhu cầu của viên chức, sinh viên.

 • 42. Công việc thực hiện thủ công: Mượn trả dụng cụ, thiết bị trong phòng học. Đề xuất phần mềm, công cụ online thay thế: Sinh viên quẹt thẻ sinh viên khi mượn, trả thiết bị để tiết kiệm thời gian ghi thông tin cá nhân vào sổ mượn thiết bị

  Trả lời:

  - Cơ sở II đã thiết kế sẵn sổ mượn thiết bị, người học chỉ cần lựa chọn mục thiết bị, ký và ghi họ tên, số điện thoại. Theo đó, công tác này không tốn quá nhiều thời gian của người học.

  - Cơ sở II đang triển khai phần mềm Edusoft.net có quản lý thông tin của sinh viên. Sau khi phần mềm đưa vào sử dụng, Cơ sở II sẽ nghiên cứu khả năng ứng dụng phần mềm để theo dõi việc mượn, trả thiết bị bằng phần mềm.

 • 41. Màu mực viết bảng xanh hơi nhạt, đề nghị thay thành mực đen cho chữ rõ hơn. Rèm cửa Hội trường B501 bị rơi một lá rèm, ánh sáng chiếu vào phòng học nhiều nên bảng bị chói, không rõ chữ

  Trả lời:

  Cơ sở II có trang bị bút lông viết bảng màu xanh, đen và đỏ. Sinh viên sử dụng có thể mượn bút lông có màu mực theo nhu cầu tại quầy mượn thiết bị.

  Cơ sở II đã khắc phục rèm cửa bị rơi tại Hội trường B501.

  Khi có phát sinh các vấn đề về cơ sở vật chất tại Hội trường, người học báo ngay về Ban QTTB để kịp thời khắc phục, sửa chữa qua số điện thoại của viên chức trực thiết bị được niêm yết tại phòng học (hoặc liên hệ Lãnh đạo Ban qua số điện thoại Thầy Huân: 091.473.4567).

 • 40. Đề xuất lắp thêm 02 miếng tạ 20kg cho phòng tập GYM của nhà trường (57% đồng ý).

  Trả lời:

  Nhà trường đã trang bị đủ số lượng tạ 5kg và tạ 10kg. Người sử dụng có thể ghép lại sử dụng thay thế cho miếng tạ 20kg. Vì diện tích phòng gym nhỏ nên Nhà Trường hạn chế trang bị nhiều dụng cụ không cần thiết.

 • 39. Vào phòng gym thì có được mang giày thể thao vào không ạ? Việc không được mang giày thể thao thì sẽ dẫn đến không thể nào thực hiện hoạt động trên máy chạy bộ được, đồng thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của sinh viên và chất lượng của máy chạy bộ. Vì em đã nhiều lần mang giày vào phòng gym để sử dụng máy chạy bộ, nhưng liên tục bị cô dọn vệ sinh không cho phép, nên em không thể sử dụng phòng gym được. Mong quý Thầy, Cô giải đáp giúp em câu hỏi này. Em xin cảm ơn

  Trả lời:

  Căn cứ Hướng dẫn sử dụng phòng tập thể dục, thể thao dán trong và ngoài phòng tập gym. Trang phục thể thao phù hợp bao gồm giày đế mềm. Theo đó, sinh viên được phép mang giày đế mềm, giày chuyên dụng vào phòng tập gym. Nhà trường đề nghị người sử dụng phòng tập cần vệ sinh giày sạch sẽ trước khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh phòng tập.

  Nhà Trường đã quán triệt đội vệ sinh về quy định được mang giày đế mềm, giày chuyên dụng vào phòng tập gym với điều kiện giày đã được vệ sinh sạch sẽ trước khi vào phòng tập.

 • 38. SV có ý kiến về việc bố trí phòng học cho CLC trong học kỳ 2 (2020-2021): SV CLC không được học những phòng ở tầng 1, 2 như trước mà phải học những hội trường ở tầng 3, 5

  Trả lời:

  Hiện tại số lượng phòng học tại tầng 1 và 2 ít hơn nhiều so với số lượng lớp CLC. Do vậy Cơ sở II không thể bố trí tất cả các lớp CLC ở tầng thấp. Khi học ở tầng cao, sinh viên có thể sử dụng thang máy để di chuyển.

 • 37. Hội trường B201 bảng được đặt rất thấp khiến cho các bạn ngồi bàn cuối gặp khó nhìn thấy bảng và ngay cả giảng viên khi viết bảng này cũng rất khó khăn. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh hay bị rè và hú

  Trả lời:

  - Bảng viết tại tất cả các Hội trường của Cơ sở II, hiện cách bề mặt sàn là 0,7m với chiều cao bảng là 1,9m là phù hợp với tầm viết và chiều cao trung bình của giảng viên. Với chiều cao như vậy là phù hợp để tất cả giảng viên có thể sử dụng bảng một cách dễ dàng.

  - Trường hợp giảng viên viết quá thấp, người học có thể đề nghị giảng viên viết cao lên phía trên để thuận tiện theo dõi.

  - Cơ sở II sẽ xem xét để thiết kế bục giảng phù hợp nhằm phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng của giảng viên và học viên.

  - Về hệ thống âm thanh: Cơ sở II đã kiểm tra và thay thế bộ thu mới, khi phát hiện hư hỏng người học báo ngay về Ban QTTB để kịp thời khắc phục, sửa chữa qua số điện thoại của viên chức trực thiết bị được niêm yết tại phòng học (hoặc liên hệ Lãnh đạo Ban qua số điện thoại Thầy Huân: 091.473.4567).

 • 36. Hội trường B301 máy lạnh và đèn chiếu sáng hoạt động không tốt nên thường xuyên bị nóng và tối. Kính mong nhà trường sửa chữa để chúng em học tập tốt hơn

  Trả lời:

  - Cơ sở II đã kiểm tra, thực hiện vệ sinh máy lạnh để đảm bảo phục vụ nhu cầu người học hiện tại máy lạnh hoạt động bình thường.

  - Cơ sở II đã rà soát và thay hệ thống bóng đèn với công suất lớn hơn đảm bảo đèn hoạt động tốt, đủ chiếu sáng.

  - Khi máy lạnh, đèn chiếu sáng phát sinh các vấn đề như hư hỏng, máy lạnh không lạnh,… người học báo ngay về Ban QTTB để kịp thời khắc phục, sửa chữa qua số điện thoại của viên chức trực thiết bị được niêm yết tại phòng học (hoặc liên hệ Lãnh đạo Ban qua số điện thoại Thầy Huân: 091.473.4567).

 • 35. Máy lạnh phòng A206 không lạnh

  Trả lời:

  Cơ sở II đã kiểm tra, thực hiện vệ sinh máy lạnh để đảm bảo phục vụ nhu cầu người học và hiện tại máy lạnh hoạt động bình thường. Khi máy lạnh phát sinh các vấn đề như hư hỏng, máy lạnh không lạnh,.. người học báo ngay về Ban QTTB để kịp thời khắc phục, sửa chữa qua số điện thoại của viên chức trực thiết bị được niêm yết tại phòng học (hoặc liên hệ Lãnh đạo Ban qua số điện thoại Thầy Huân: 091.473.4567).

 • 34. Nước uống nhiều mùi Clo, khó uống

  Trả lời:

  - Nguồn nước tinh khiết tại Cơ sở II được đơn vị có chức năng cung cấp theo Hợp đồng đã ký kết với các thông số đảm bảo an toàn theo quy định. Nhà trường không thể thêm/bớt bất kỳ thành phần nào trong nguồn nước do đơn vị cung cấp thực hiện.

  - Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cơ sở II đã tiến hành thực hiện kiểm nghiệm nguồn nước uống định kỳ 3 tháng/lần. Đến thời điểm hiện tại, kết quả kiểm tra các chỉ số hóa lý và vi sinh thực phẩm trong nước uống luôn nằm trong phạm vi đảm bảo an toàn cho người sử dụng và được niêm yết công khai tại các vị trí máy nước uống tinh khiết.

  - Cơ sở II sẽ làm việc với đơn vị cung cấp xem xét, nghiên cứu phương án xử lý để có thể giảm thiểu mùi Clo nhưng các chỉ số vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 • 33. Đề xuất nhân viên giữ xe nên sẵn sàng hỗ trợ hơn trong trường hợp sân trường quá đông xe và xe máy được để đầy lối đi, dẫn đến việc lấy xe rất khó khăn

  Trả lời:

  - Cơ sở II đã trao đổi và làm việc với bộ phận giữ xe để hỗ trợ người học. Hiện tại, bộ phận giữ xe đã thực hiện việc hỗ trợ người học để đưa xe vào/ra dễ dàng hơn.

  - Cơ sở II sẽ xem xét về phương án để hạn chế số lượng xe gửi tại sân trường, đảm bảo người học có thể dễ dàng lấy xe ra vào. Trong trường hợp này, sinh viên cần phải chủ động đi sớm để có chỗ gửi xe và tính toán thêm thời gian dự phòng tìm nơi gửi xe phù hợp tránh ảnh hưởng công tác học tập.

 • 32. Thiết bị phòng học kém (bút viết bảng thường xuyên hết mực…)

  Trả lời:

  - Vào mỗi lần phát thiết bị Cơ sở II phát ít nhất 01 bút mới để đảm bảo phục vụ. Trường hợp làm bài tập nhóm hoặc các hoạt động cần sử dụng nhiều bút lông cùng lúc, người học đề xuất bổ sung thêm để đảm bảo công tác học tập, giảng dạy.

  - Cơ sở II sẽ chuẩn bị bảng trắng nhỏ tại phòng mượn thiết bị để sinh viên kiểm tra các bút trước khi rời khỏi phòng mượn thiết bị.

 • 31. Liên hệ với bên ngoài trường để có thêm chỗ để xe cho SV

  Trả lời:

  - Cơ sở II đã gửi đến người học Thông báo số 3419/TB-CSII ngày 03/12/2020 về kết quả tìm phương án mở rộng địa điểm trông giữ xe, cụ thể:

  + Cơ sở II đã làm việc với các đơn vị tư vấn và đơn vị quản lý đất để tìm kiếm phương án mở rộng bãi giữ xe ở các khu vực gần trường. Tuy nhiên, qua khảo sát và tìm kiếm hiện tại ở các khu vực gần trường không có quỹ đất trống để phục vụ làm khu vực để xe.

  + Cơ sở II đã mời các đơn vị chuyên môn tư vấn về phương án xây dựng tầng hầm và các tầng nổi khu vực sân trường làm bãi giữ xe. Tuy nhiên, công tác này hiện đang vướng về vấn đề quy hoạch xây dựng nên chưa thể hoàn thành các thủ tục liên quan để triển khai. Phương án làm nhà để xe bằng khung thép không thực hiện được vì bị giới hạn bởi diện tích để thiết kế đường dẫn xe lên/xuống không đảm bảo.

  - Cơ sở II sẽ tiếp tục nỗ lực nghiên cứu và tìm kiếm phương án mở rộng bãi giữ xe phục vụ người học.

 • 30. Sân trường diện tích còn hạn chế

  Trả lời:

  Hiện nay diện tích khuôn viên Cơ sở II còn hạn hẹp, Cơ sở II đang triển khai các biện pháp để thực hiện việc mở rộng khuôn viên, khi đó Nhà trường sẽ bố trí ký túc xá phù hợp để phục vụ người học.

 • 29. Dạ trường nên xây kí túc xá hoặc mở rộng diện tích một chút ạ. Em xin cảm ơn; – Em cảm thấy rất hài lòng về công tác giáo dục của trường. Nhưng em cũng mong muốn trường có thể có thêm một số cơ sở vật chất như sân bóng rổ. Và có thể mở rộng thư viện; Em mong trường rộng hơn

  Trả lời:

  Hiện nay diện tích khuôn viên Cơ sở II còn hạn hẹp, Cơ sở II đang triển khai các biện pháp để thực hiện việc mở rộng khuôn viên, khi đó Nhà trường sẽ bố trí ký túc xá phù hợp để phục vụ người học.

 • 28. Em nhận thấy một số người bên bộ phận giữ xe có thái độ không tốt với sinh viên. Em hiểu rằng có khi nhiều sinh viên quá họ làm không kịp nên có thái độ bực dọc, nói to tiếng, quát nạt, hay nói điều không hay với sinh viên. Tuy nhiên, tụi em không thể nào chấp nhận việc họ cứ thái độ mãi như thế. Sáng em để xe thì bị nạt, trưa em đi ngang bãi xe thì người đó vẫn tiếp tục nạt bạn khác. Chúng em rất mong nhà trường xem xét việc này có có động thái phù hợp để chúng ta có thể cảm thấy thoải mái hơn. Em xin cảm ơn

  Trả lời:

  Cơ sở II đã họp quán triệt và có biên bản nhắc nhở đội giữ xe về thái độ và phong cách làm việc với người học. Cơ sở II sẽ tiếp tục theo dõi và kịp thời xử lý chấm dứt những tình trạng như phản ánh của người học.

 • 27. Dạ trường nên xây kí túc xá hoặc mở rộng diện tích một chút ạ. Em xin cảm ơn

  Trả lời:

  Hiện nay diện tích khuôn viên Cơ sở II còn hạn hẹp, Cơ sở II đang triển khai các biện pháp để thực hiện việc mở rộng khuôn viên, khi đó Nhà trường sẽ bố trí ký túc xá phù hợp để phục vụ người học.

 • 26. Em mong muốn trường trang bị thêm một vài sọt rác ở sân trường, dãy phòng học để tiện cho việc vứt rác hơn ạ. Em xin cảm ơn

  Trả lời:

  Nhà trường đã sắp xếp và bố trí thùng rác ở một số vị trí phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ, vệ sinh môi trường. Đề nghị người học lựa chọn vị trí phù hợp để bỏ rác.

 • 25. Ở trường không có căn tin, khó cho sinh viên trong việc ăn, uống khi phải ra ngoài tìm. Ở ngoài trường ít chỗ bán đồ ăn và phải đi bộ xa mới có. Rất mong trường xây thêm căn tin để sinh viên thuận tiện trong việc học tập( đi mua đồ ăn sẽ trễ giờ nghỉ giải lao, và vô lớp trễ)

  Trả lời:

  - Hiện nay diện tích khuôn viên Cơ sở II còn hạn hẹp nên sẽ ưu tiên cho các phòng học và phòng chức năng, nên chưa thể bố trí được căn tin phục vụ người học. Cơ sở II đang triển khai các biện pháp để mở rộng khuôn viên, Cơ sở II sẽ bố trí căn tin khi có đủ điều kiện.

  - Đề nghị sinh viên sắp xếp công tác cá nhân hợp lý để không ảnh hưởng đến công tác học tập.

 • 24. Sân trường nhỏ, chỗ để xe hạn chế nên các bạn dắt xe dễ xảy ra va quẹt làm bể kính xe ạ

  Trả lời:

  Hiện nay diện tích khuôn viên Cơ sở II còn hạn hẹp, Cơ sở II đang triển khai các biện pháp để thực hiện việc mở rộng khuôn viên, khi đó Nhà trường sẽ bố trí chỗ để xe phù hợp để phục vụ người học.

 • 23. Theo em, Nhà trường cần đặt thêm một vài thùng rác trong khuôn viên của trường. Hiện nay, các thùng rác ở các vị trí khá xa và khó tìm thấy

  Trả lời:

  Nhà trường đã sắp xếp và bố trí thùng rác ở một số vị trí phù hợp và đảm bảo thẩm mỹ, vệ sinh môi trường. Đề nghị người học lựa chọn vị trí phù hợp để bỏ rác.

 • 22. Dạ em chào các thầy cô, sau hơn 2 tuần học tập tại trường thì em thấy mọi thứ đều rất ổn ạ, chỉ có các phòng toilet hơi bẩn thôi ạ, sáng sớm em đi vào rửa tay thì toilet cực kì nhớp, em hi vọng nhà trường sẽ có những biện pháp để khắc phục điều này

  Trả lời:

  Công tác vệ sinh trong khuôn viên trường được thực hiện từ 05h30 và kết thúc 21h00 hàng ngày để phục vụ viên chức và người học. Đề nghị người học khi tham gia các hoạt động sau 21h00 giữ gìn vệ sinh chung, vì thời gian sau 21h00 đến sáng hôm sau không có nhân viên trực để thực hiện công tác vệ sinh.

 • 21. Em chào thầy/cô, em có ý kiến ạ: tiền giữ xe quá đắt, tối tận 6 ngàn ạ ,sáng 4 ngàn và trường mình thì không có căn teen nên bắt tiện lắm ạ với thái độ các bác bảo vệ rất kì cục ạ

  Trả lời:

  Theo Quyết định số 35/2018-UBND ngày 21/09/2018 của Ủy ban nhân dân TP. HCM về giá tối đa dịch vụ trông giữ xe đã có quy định giá giữ xe (không phân biệt loại xe) là ban ngày 4.000 đồng/xe/lượt/4 giờ và ban đêm 6.000 đồng/xe/lượt. Đơn vị trông giữ xe đã thu đúng theo mức quy định.

 • 20. Các thiết bị, bàn ghế trong phòng học thường xuyên bị hư hỏng, hết pin. Cần vệ sinh quạt máy và máy lạnh thường xuyên vì tiết học buổi trưa (12h30) rất nóng và oi bức

  Trả lời:

  Định kỳ, Ban QT-TB kiểm tra và tiến hành bảo trì các thiết bị theo đúng quy định. Khi có sự cố, sinh viên báo ngay cho Ban QT-TB để xử lý kịp thời (thông tin liên hệ được dán tại mỗi phòng học). Đề nghị SV thực hiện đúng thông báo.

 • 19. Nhà trường chưa có kho để chứa standee, poster, quà tặng, trò chơi… của các CLB

  Trả lời:

  Ban QTTB đã hoàn thành việc bố trí kho và đã bàn giao kho số 08 tại lầu 6 cho Đoàn Thanh niên theo biên bản giao nhận kho ngày 06/5/2020. Các CLB liên hệ với Bí thư Đoàn Thanh niên để sắp xếp.

 • 18. Lắp đặt thêm các máy quay vì vấn đề mất cắp xảy ra rất thường xuyên, đặc biệt là ở khu vực tầng 4

  Trả lời:

  Hiện tại Cơ sở II đã trang bị đầy đủ hệ thống máy quay theo quy định. Sinh viên chủ động trong việc bảo quản tài sản cá nhân để tránh tình trạng mất cắp.

 • 17. Mong nhà trường thay đổi cấu trúc bàn ghế vì bàn ghế nối với nhau khi bị bung ra có thể gây thương tích cho SV

  Trả lời:

  Bàn ghế được nối với nhau để SV không tự ý di chuyển làm mất trật tự và có thể bị hư hỏng.

  Nhà trường đã có thông báo về việc SV báo cáo ngay khi có sự cố về cơ sở vật chất cho Ban QT-TB. Đề nghị SV tham khảo kỹ các Thông báo, quy định của Nhà trường để thực hiện cho đúng.

 • 16. Mong nhà trường hỗ trợ cho các CLB hát, múa, nhảy… phòng tập luyện để tránh gây ồn ào và không ảnh hưởng đến những người khác

  Trả lời:

  Nhà trường đã cho lắp gương ở Phòng B102 để sinh viên có thể học nhảy, múa, tập văn nghệ…. Tuy nhiên, chỉ nên sau giờ học (từ 17h30 – 21h00), ngoài ra sinh viên có thể sử dụng các phòng học ở tầng 4, tầng 5 để tập luyện. Đề nghị SV không tập luyện văn nghệ trong giờ học để không ảnh hưởng đến các lớp học.

 • 15. Nhà trường xem xét bố trí chỗ nghỉ trưa cho sinh viên vì SV thường xuyên học ca 2 và ca 3 phải ở lại trường mà không có chỗ để nghỉ ngơi

  Trả lời:

  Cơ sở II đã Ban hành hướng dẫn số 2689/HD-CSII ngày 09/12/2019 về việc bố trí phòng tự học, tự nghiên cứu, thảo luận nhóm, sinh hoạt câu lạc bộ, nghỉ ngơi chờ chuyển ca học và nghỉ trưa cho sinh viên. SV theo dõi thông báo phòng học trống ở Tivi sảnh nhà A để biết và sử dụng.

 • 14. Nhà trường điều chỉnh vị trí máy lạnh đối với các phòng học có hệ thống máy lạnh ở 01 bên để không bị tình trạng một bên lạnh và một bên nóng

  Trả lời:

  Cơ sở II đã lên phương án và đã bố trí lại máy lạnh ở một số phòng học cho phù hợp, đảm bảo mát đều trong toàn bộ phòng học.

 • 13. Thay thế bảng viết phấn bằng bảng viết bút lông để hạn chế phấn bụi

  Trả lời:

  Cơ sở II đã trang bị hệ thống bảng kính viết bút lông tại các phòng học.

 • 12. Các phòng học thiếu ổ điện ở mỗi bàn để SV có thể sạc điện cho laptop, điện thoại

  Trả lời:

  Căn cứ quy định về PCCC và yêu cầu của cơ quan Công an về PCCC, Cơ sở II đã bố trí một số ổ điện để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

  SV tự thu xếp khi có nhu cầu cá nhân về sạc điện cho laptop, điện thoại.

 • 11. Tình trạng kẹt xe xảy ra rất thường xuyên khi ra vào booth. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến SV

  Trả lời:

  Cơ sở II đã làm việc với đơn vị giữ xe để đảm bảo giờ cao điểm sẽ có một người phụ trách làn ra và một người phụ trách làn vào. Trường hợp nếu đơn vị giữ xe thực hiện không đúng, sinh viên có thể phản ánh tới Trưởng Ban QTTB qua điện thoại: 0906419520.

 • 10. Sân trường không đủ chỗ đậu xe máy cho các bạn đi học sau

  Trả lời:

  Khuyến khích SV đi học sớm hoặc sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

 • 9. Mong nhà trường có thể cung cấp sân thi đấu thể thao cho một số bộ môn và dụng cụ để tập luyện.

  Trả lời:

  Cơ sở II đã bố trí (kẻ vạch) một số khu vực trong sân trường để SV chơi cầu lông, bóng rổ nhưng rất ít SV tập luyện.

  Nhà trường đã lắp đặt hoàn thiện phòng tập thể dục thể thao (Hội trường A203 – tầng 2) và phòng tập yoga (Hội trường B102 – tầng 1) để phục vụ nhu cầu của sinh viên.

 • 8. Đề xuất Nhà trường nâng cấp thang máy (có cảm biến).

  Trả lời:

  Hệ thống thang máy được trang bị theo đúng quy chuẩn kỹ thuật và được bảo hành, bảo dưỡng định kỳ theo quy định.

 • 7. Bổ sung thêm thùng đựng rác, phân loại rác.

  Trả lời:

  Hiện nay hệ thống thu gom rác chưa thực hiện đồng bộ cho việc phân loại rác nên việc bố trí thêm thùng đựng rác sẽ không hiệu quả. Cơ sở II sẽ thực hiện khi các cơ quan chức năng triển khai đồng bộ công tác này.

 • 6. Có máy bán hàng tự động gần FTU Memory Corner.

  Trả lời:

  Các đơn vị kinh doanh đến khảo sát nhằm lắp đặt máy bán hàng tự động nhưng do nhu cầu của sinh viên quá thấp, không đạt doanh thu tối thiểu nên không thể triển khai.

 • 5. Cung cấp phần mềm Microsoft miễn phí cho sinh viên.

  Trả lời:

  Cơ sở II không có cơ sở pháp lý để cung cấp bản quyền phần mềm miễn phí cho sinh viên.

  Tuy nhiên, nhằm hỗ trợ sinh viên, Cơ sở II đã tìm hiểu chính sách và bản quyền của Microsoft dành cho các cơ sở giáo dục thì chi phí mua bản quyền tùy thuộc vào từng loại phiên bản: Microsoft Office 365; Microsoft Office 2013, 2016, 2019. Với nhu cầu cá nhân, SV có thể tự trang bị gói Microsoft office 365 A1 (sử dụng trực tuyến) hoàn toàn miễn phí với tài khoản email có tên miền @ftu.edu.vn theo đường link này.

 • 4. Lắp đặt hệ thống máy sấy tay ở WC để tiết kiệm giấy và bảo vệ môi trường.

  Trả lời:

  Căn cứ quy định hiện hành về trang bị máy móc, thiết bị, cơ sở vật chất; máy sấy tay không có trong danh mục được mua sắm, trang bị tại trường học.

 • 3. Bố trí bộ phận giữ và trả đồ cho sinh viên để quên.

  Trả lời (ngày cập nhật trả lời – 3/1/2020):

  Cơ sở II đã có thông báo số 25/TB-CSII ngày 3/1/2020 về việc bàn giao tài sản nhặt được trong khuôn viên Cơ sở II cho Đội bảo vệ.

 • 2. Thiếu nước uống trong mỗi lớp học, bình nước uống chung

  Trả lời:

  Cơ sở II đã trang bị hệ thống nước uống từ lầu 01 đến lầu 04 toàn nhà A.

  Cơ sở II đã thông báo đến viên chức, sinh viên theo Thông báo số 1059/TB-CSII ngày 15/5/2020.

 • 1. Các ý kiến về cơ sở vật chất như: mở rộng khu giữ xe, thư viện, khu tự quản, xây ký túc xá, đường trước cổng trường bị ngập khi mưa, thuê chỗ để xe cho sinh viên và thuê xe đưa đón SV từ chỗ để xe đến trường…

  Trả lời:

  Cơ sở II đã nhiều lần gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị nâng đường trước cổng trường để không bị ngập khi trời mưa nhưng chưa được chính quyền TP.HCM giải quyết.

  Bên cạnh đó, Cơ sở II vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các phương án để mở rộng khuôn viên nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

  Nếu sinh viên có nhu cầu thuê chỗ để xe cho sinh viên và thuê xe đưa đón SV từ chỗ để xe đến trường thì đề xuất bằng văn bản và cam kết về việc tự chịu chi phí, tự chịu trách nhiệm nếu có rủi ro xảy ra. Cơ sở II sẽ trình Hiệu trưởng phê duyệt và triển khai thực hiện.