Cơ sở II tổ chức hội thảo “Chia sẻ các ý tưởng, kinh nghiệm khởi nghiệp và sáng tạo thành công của một số nhãn hàng và dự án khởi nghiệp năm 2018” cho sinh viên

720

Tiếp nối các sự kiện trong khuôn khổ Chuỗi hoạt động “Khởi  nghiệp và Sáng tạo” được chính thức phát động từ ngày 06/03/2018 tại Cơ sở II, nhằm giúp sinh viên học hỏi, tiếp thu thêm những kiến thức về khởi nghiệp, đồng thời được lắng nghe những chia sẻ, những kinh nghiệm của các đàn anh, đàn chị cựu sinh viên về chặng đường khởi nghiệp và cách thức duy trì dự án kinh doanh, chiều ngày 24/12/2018, Cơ sở II Trường đại học Ngoại thương tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo “Chia sẻ các ý tưởng, kinh nghiệm khởi nghiệp và sáng tạo thành công của một số nhãn hàng và dự án khởi nghiệp năm 2018” cho sinh viên với sự tham gia của các diễn giả là các cựu sinh viên: Anh Trần Quang Bửu (Cựu sinh viên K38)– Tổng Giám đốc Công ty Melody Logistics,  anh Trần Hữu Đoàn (Cựu sinh viên K38) – Giám đốc Công ty Tư vấn Giáo dục Gia Cát và chị Phan Thị Thảo Nghi (Cựu sinh viên K50) – Quản lý nhãn hàng Mirinda của Công ty Suntory Pepsico Việt Nam, đồng thời còn có sự góp mặt của Anh Lương Nguyễn An Điền – Thư ký tòa soạn ZingNews.

Phần đầu của buổi hội thảo với tên gọi “Khởi nghiệp, đâu là điểm bắt đầu”, với sự chia sẻ về những khó khăn, những thách thức khi bắt đầu dự án khởi nghiệp, cũng như các vấn đề cần phải chuẩn bị, những kỹ năng kiến thức phải trau dồi khi khởi nghiệp của anh Trần Quang Bửu và anh Trần Hữu Đoàn. Tiếp đến là câu chuyện về xây dựng thành công và duy trì hiệu quả một thương hiệu của Mirinda Soda kem đến từ Chị Phan Thị Thảo Nghi. Câu chuyện khởi nghiệp của zingnews và zalo đến từ anh Lương Nguyễn An Điền – thư kí tòa soạn Zingnews cũng mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kiến thức thực tế đầy bổ ích. Phần trao đổi giữa sinh viên với các diễn giả diễn ra sôi nổi và hào hứng với nhiều câu hỏi được đặt ra đến nhiều bất ngờ cho các diễn giả bởi Khởi nghiệp từ lâu đã được sinh viên Cơ sở II đặc biệt quan tâm.

Khởi nghiệp là một hoạt động không còn xa lạ đối với giới trẻ trong thời gian vừa qua. Hoạt động này đã được Chính phủ phát động từ năm 2016 và được hưởng ứng bởi rất nhiều cơ quan, tổ chức trong xã hội. Tuy nhiên, để có những dự án khởi nghiệp thành công, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của đất nước thì đòi hỏi phải có sự bền bỉ, kiên trì, luôn luôn sát sao để khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, cũng như phải có những định hướng và tư vấn thiết thực để các bạn theo đuổi ý tưởng của mình. Buổi hội thảo khép lại nhưng mở ra nhiều ý tưởng mới mẻ cho sinh viên và hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều dự án khởi nghiệp thành công của chính sinh viên đại học Ngoại thương.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hội thảo

 

1410-co-so-ii-to-chuc-hoi-thao-1
 
1410-co-so-ii-to-chuc-hoi-thao-2
 
1410-co-so-ii-to-chuc-hoi-thao-3
Các diễn giả lần lượt chia sẻ cùng sinh viên Cơ sở II các vấn đề xung quanh câu chuyện khởi nghiệp và xây dựng thương hiệu.
1410-co-so-ii-to-chuc-hoi-thao-4
ThS Lê Giang Nam – Trưởng Ban TT&QHĐN tặng hoa cảm ơn các diễn giả
1410-co-so-ii-to-chuc-hoi-thao-5
Các diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên Cơ sở II sau buổi buổi Hội thảo