Lễ ký kết MOU giữa Cơ sở II với Ngân hàng UOB

676

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng đội ngũ nhân lực trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP. HCM hợp tác với Ngân hàng United Overseas (UoB), Singapore tổ chức chương trình đào tạo kết hợp kiến thức học thuật với kinh nghiệm thực tiễn để cung cấp các giải pháp ngân hàng hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là mô hình hợp tác đặc biệt giữa trường đại học và doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ mang tính chuẩn mực quốc tế và hội nhập toàn cầu cao như hiện nay, trong đó mỗi bên có điều kiện khai thác tốt nhất tiềm lực và năng lực cốt lõi của mình để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Ngày 25/10/2017, Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM và Ngân hàng UOB đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ họp tác.

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM có PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh, PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở II, ThS Phạm Thu Thủy – Phó Giám đốc Cơ sở II, Quý Thầy/Cô trưởng, phó các đơn vị tại Cơ sở II cùng đội ngũ giảng viên của Cơ sở II tham gia giảng dạy trong chương trình.

Về phía Ngân hàng UOB có Ông Harry LOH – Tổng Giám đốc Ngân hàng UOB Việt Nam, Ông Fred Lim Wee Meng – Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ Việt Nam và một số trưởng, phó các phòng ban chức năng của Ngân hàng UOB tại Thành phố Hồ Chí Minh và đặc biệt, có sự tham gia của gần 30 học viên tham gia chương trình.

Việc hợp tác giữa Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương tại TP.HCM và Ngân hàng UOB thể hiện sự kết hợp giữa Nhà trường với doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Qua chương trình hợp tác đào tạo này sẽ giúp các học viên:

  • Tương tác và nhận được hướng dẫn trực tiếp từ giảng viên hoặc nhà quản trị,
  • Hiểu rõ các sản phẩm và hoạt động cấp tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa,
  • Cũng cố năng lực đánh giá các chỉ số tài chính và khía cạnh quản trị tài chính của doanh nghiệp nhỏ và vừa,
  • Trang bị các công cụ giúp hiểu một cách hệ thống các đặc điểm quản trị và môi trường kinh doanh của các khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa,
  • Tiếp cận tốt hơn doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua củng cố các kỹ năng tín dụng và marketing ngân hàng,
  • Thực hành và giải quyết các vấn đề thực tiễn qua tình huống,
  • Có khả năng tiếp cận, kết nối và tư vấn hiệu quả cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ SME Banker Executive Certificate là một hành trang trang bị thêm cho các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết để thành công trong công tác chuyên môn, trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu ngày càng gay gắt và môi trường kinh doanh có nhiều thay đổi.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi Lễ ký kết:

902-le-ky-ket-mou-giua-co-so-ii-voi-ngan-hang-uob-1 
 
 902-le-ky-ket-mou-giua-co-so-ii-voi-ngan-hang-uob-2
 
 902-le-ky-ket-mou-giua-co-so-ii-voi-ngan-hang-uob-3