Ban Tổ chức Hành chính

I. Lịch sử hình thành và phát triển:

Ban TC-HC được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/09/2006 theo Quyết định số 11/QĐ-TCHC ngày 20 tháng 08 năm 2006 của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương, trên cơ sở tách ra từ Ban Tổ chức – Hành chính – Quản trị thuộc Cơ sở II.

II. Chức năng nhiệm vụ:

1. Chức năng:

Ban Tổ chức – Hành chính có chức năng tham mưu và triển khai công tác tổ chức, nhân sự; chế độ chính sách, thi đua khen thưởng, kỷ luật; bảo vệ chính trị nội bộ; công tác hành chính; tổng hợp; văn thư – lưu trữ; lễ tân; thư ký cho Ban Giám đốc; đầu mối điều phối hoạt động giữa tất cả các đơn vị thuộc Cơ sở II; công tác cựu giáo chức.

2. Nhiệm vụ:

2.1 Công tác tổ chức:

– Thực hiện công tác phát triển và hoàn thiện cơ cấu tổ chức, xây dựng môi trường làm việc của Cơ sở II.

– Tham mưu cho Ban Giám đốc trong thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại Cơ sở II.

– Tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động; Đối thoại thường niên giữa Ban Giám đốc và viên chức, người lao động tại Cơ sở II.

– Đầu mối quản lý công tác quốc phòng, quân sự địa phương, dân quân tự vệ.

2.2 Công tác nhân sự

– Thực hiện chính sách và chế độ tiền lương, thưởng, chế độ, quyền lợi và chính sách, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho viên chức.

– Tổng hợp chấm công, làm ngoài giờ, kết quả xếp loại lao động hàng tháng.

– Tổng hợp Đề án vị trí việc làm, rà soát hao phí lao động.

– Triển khai công tác tuyển dụng.

– Thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát triển đội ngũ của Cơ sở II.

– Triển khai việc kê khai sơ yếu lý lịch viên chức, người lao động; quản lý, xác nhận lý lịch và công khai bản kê khai tài sản.

– Triển khai công tác quy hoạch, bố trí, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kéo dài thời gian giữ chức vụ, thôi giữ chức vụ, miễn nhiệm.

– Triển khai công tác đánh giá, xếp loại viên chức, thực hiện công tác thi đua khen thưởng, sơ kết, tổng kết phong trào thi đua, xây dựng, bồi dưỡng phát huy các điển hình của Cơ sở II.

2.3 Công tác hành chính

– Thực hiện công tác thư ký Ban Giám đốc.

– Thực hiện công tác tiếp công dân, trực tổng đài điện thoại, quản lý fax.

– Thực hiện công tác văn thư – lưu trữ.

– Quản lý con dấu của Cơ sở II; kiểm tra, đóng dấu vào văn bản, giấy tờ.

– Tổ chức các chuyến đi công tác trong nước của Ban Giám đốc; xây dựng và triển khai công tác logistics đón tiếp các đoàn lãnh đạo đến làm việc tại Cơ sở II.

– Quản lý và tổ chức công tác lưu trữ, tiêu hủy các văn bản, tài liệu; hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị thực hiện công tác lưu theo quy định; quản lý các văn bản mật theo quy định.

– Thực hiện công tác tổng hợp và điều phối hoạt động chung của các đơn vị tại Cơ sở II.

– Thực hiện công tác cựu giáo chức, duy trì quan hệ công tác với chính quyền địa phương.

2.4 Công tác tổng hợp

– Theo dõi, tổng hợp, xây dựng các báo cáo định kỳ, báo cáo đột xuất về thực hiện các nhiệm vụ của Cơ sở II và hướng dẫn các đơn vị thực hiện báo cáo theo quy định.

– Tổ chức triển khai lấy ý kiến và tổng hợp kết quả góp ý cho các bản dự thảo quy phạm pháp luật của các cơ quan, ban ngành; các văn bản của Nhà trường (bao gồm cả Quy chế làm việc, Quy chế Giám sát…).

III. Cơ cấu tổ chức:

Ban TC-HC gồm 01 Trưởng Ban, 02 Phó Trưởng Ban, 07 viên chức, trong đó có 01 Tiến sĩ, 06 Thạc sĩ và 03 Cử nhân:

TT Họ tên Chức vụ Email Số máy nhánh
1 ThS Trần Hải Phú Trưởng Ban tranhaiphu.cs2@ftu.edu.vn 821
2 ThS Nguyễn Thanh Tú Phó Trưởng Ban nguyenthanhtu.cs2@ftu.edu.vn 315
3 ThS Trần Thị Phương Trinh Phó Trưởng Ban tranthiphuongtrinh.cs2@ftu.edu.vn 824
4 Lê Thị Vân Anh Chuyên viên Văn thư – Lưu trữ lethivananh.cs2@ftu.edu.vn 822
5 ThS Nguyễn Hoàng Tuấn Anh Chuyên viên nguyenhoangtuananh.cs2@ftu.edu.vn 321
6 Nguyễn Tiến Đạt Chuyên viên nguyentiendat.cs2@ftu.edu.vn 820
7 ThS Huỳnh Phương Long
Chuyên viên
huynhphuonglong.cs2@ftu.edu.vn
8 ThS Trần Thị Phương Chuyên viên tranthiphuong.cs2@ftu.edu.vn 823
9 Võ Thị Thanh Thanh Chuyên viên vothithanhthanh.cs2@ftu.edu.vn 825
10 TS Trần Lục Thành Chuyên viên tranlucthanh.cs2@ftu.edu.vn 827

IV. Liên hệ:

– Ban Tổ chức – Hành chính, trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh.

– Địa chỉ: Nhà A, tầng trệt, Phòng A001, số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh.

– Email: tchc.cs2@ftu.edu.vn. Điện thoại: 028.35127254 (820, 821, 822, 823, 825, 824, 826, 827, 828, 315, 321)