Đại học Ngoại Thương tổ chức thành công Hội nghị Đối tác Đào tạo quốc tế

1587

* From November 11 to November 14, 2022, a series of events aimed at strengthening the relationship of Foreign Trade University with international partners after Covid was enthusiastically organized with the Academic Partnership Meeting at the headquarters in Hanoi and some activities at the University’s campuses in Quang Ninh and Ho Chi Minh City.

Từ ngày 11/11 đến ngày 14/11/2022, chuỗi sự kiện nhằm củng cố mối quan hệ của Nhà trường với các đối tác thực hiện các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài hậu Covid đã diễn ra sôi nổi với Hội nghị Đối tác Đào tạo quốc tế tại trụ sở chính Hà Nội và các hoạt động bên lề tại các cơ sở của Nhà trường ở Quảng Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh.

Với 37 thầy cô lãnh đạo cấp cao (như Hiệu trưởng, Hiệu phó, Trưởng khoa, Trưởng các phòng ban, trưởng bộ môn) của 17 Đại học thuộc 4 châu lục gồm Đại học Tây Anh Quốc, Đại học Northampton, Đại học Bedfordshire ở Anh; Trường Kinh doanh Niels Brock (Đan Mạch); Vatel Corporate (Pháp);  Đại học Woosong, Trường Kinh doanh SolBridge, Trường Quốc tế học Endicott (Hàn Quốc), Đại học Hyogo, Đại học Aomori (Nhật Bản); Đại học Minh Truyền (Đài Loan); Học viện TMC (Singapore);  Đại học Niagara, Đại học Bang California – Fullerton (Hoa Kỳ), Đại học New Brunswick (Canada), Đại học Curtin, Đại học Monash (Úc)  đã cùng Nhà trường trao đổi và chia sẻ cách thức vượt qua những khó khăn trong đại dịch Covid để tiếp tục duy trì và phát triển hoạt động đào tạo quốc tế. Nhờ sự nỗ lực, sáng tạo và hợp tác giữa các bên, cùng với triết lý giáo dục hướng tới khai phóng, sản phẩm hoạt động đào tạo quốc tế đã không chỉ là một tấm bằng mà đã góp phần tạo ra những công dân toàn cầu, không chỉ có kiến thức, kỹ năng, thái độ mà còn giải phóng được những tiềm năng của người học.

Toàn thể đối tác và đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm tại Cơ sở 2 (International partners and delegates at the meeting)

Quan trọng hơn, trong suốt cả hành trình qua 3 cơ sở của FTU dọc theo chiều dài đất nước, FTU cùng các đối tác đã chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận các ý tưởng sáng tạo trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như các kế hoạch dài hạn và ngắn hạn.

Trao đổi giảng viên, hợp tác nghiên cứu giữa hai trường, quốc tế hóa môi trường học tập cho người học, phát triển ngành đào tạo phục vụ nguồn nhân lực chất lượng cao đang khan hiếm ở Việt Nam như logistics, hospitality, business analytics, computer science là những nội dung chính mà các trường trao đổi, đề xuất hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương.

Các đối tác đánh giá cao sự chuyên nghiệp và chu đáo của Nhà trường trong công tác tổ chức sự kiện, sự hiếu khách của các thầy cô lãnh đạo Nhà trường, sự tự tin và năng động của các em sinh viên, học viên các chương trình. Các đối tác cũng bày tỏ sự cảm kích với sáng kiến tổ chức Hội nghị đối tác đào tạo quốc tế của Trường Đại học Ngoại thương. Sáng kiến đã không chỉ thắt chặt quan hệ hợp tác của Nhà trường với các đối tác mà còn giúp chính đối tác xây dựng, phát triển quan hệ hợp tác với nhau, tạo nên một mạng lưới hợp tác đào tạo quốc tế bền vững, cùng nhau phát triển.

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội Đồng Trường phát biểu Khai mạc tại Hội nghị (Assoc.Prof.Dr Le Thi Thu Thuy – Chairwoman of University Council delivered the opening speech)
PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Cơ sở 2 phát biểu Tổng kết các hoạt động hợp tác đào tạo quốc tế trước và hậu đại dịch Covid của Cơ sở II (Assoc.Prof.Dr Nguyen Xuan Minh – Director of FTU HCM City Campus summarized the international education activities before and after the Covid pandemic)
Cơ sở II tặng quà lưu niệm đến đối tác (International academic partners received the souvenirs from HCM City Campus)

Tìm hiểu các chương trình Đào tạo quốc tế tại:

BAN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ – Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 2727 88

Điện thoại: 098 345 2910 – 09464 777 45 – 094 777 1981 – 0934 188 428

Địa chỉ: Phòng A007, số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh

Website: http://cs2.ftu.edu.vn/tuyen-sinh/chuong-trinh-dao-tao-quoc-te.html

Email: dtqt.cs2@ftu.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/DTQT.FTU2