Câu lạc bộ Tài chính – Chứng khoán SESC

1130

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Câu lạc bộ Tài chính – Chứng khoán SeSC được thành lập vào ngày 01/04/2010 bởi các cựu thành viên có chung niềm đam mê Tài chính – Chứng khoán. Đến nay, Câu lạc bộ vẫn tiếp nối và duy trì văn hoá “Gia đình” với câu khẩu hiệu “SeSC là nhà” – “Never Back Down”. Đam mê Tài chính – Chứng khoán cũng một phần giúp cho SeSC có thêm nhiều cơ hội để kết nối các bạn sinh viên, giao lưu học hỏi với các Câu lạc bộ có chung lĩnh vực trong và ngoài trường, đồng thời kết nối doanh nghiệp với sinh viên tạo cơ hội việc làm. Trong suốt hành trình phát triển, SeSC luôn tự hào với “Cuộc thi Sinh viên với Tài chính – FSC”, là một trong những cuộc thi về Tài chính lớn nhất toàn thành, quy tụ nhiều thí sinh tài năng, các nhà bảo trợ chuyên môn uy tín và các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-1
Buổi Chào mừng thành viên mới

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

SeSC được chia ra làm 5 ban hoạt động với những nhiệm vụ và trách nhiệm riêng. Con số trung bình 90 thành viên mỗi nhiệm kỳ, gần 100 đối tác trong các dự án đối ngoại, cùng với lịch sử 14 năm hoạt động đã ghi dấu ấn to lớn của SeSC.

1. External Relations Department – Ban Đối ngoại

Phòng ban phụ trách hoàn toàn mảng tài chính cho Câu lạc bộ. Với kỹ năng giao tiếp khéo léo cũng với khả năng thương lượng và thuyết phục thì đây chính là nơi các nhà đầu tư không ngần ngại tài trợ cho các dự án lớn nhỏ của Câu lạc bộ.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-2
Ban Đối ngoại

2. Human Resource Department – Ban Nhân sự

Kết nối con người, kết nối công việc và kết nối tình thương, từ kết nối chính là động từ mà Ban Nhân sự được nhắc đến nhiều nhất. Phòng ban chuyên xử lý các công việc nội bộ và là nơi quản lý các kênh thông tin đến những người tham dự chương trình.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-3
Ban Nhân sự

3. Communications Department – Ban Truyền thông

Nơi hội tụ những con người đam mê với bộ môn Design và Content. Những bàn tay trực tiếp tạo ra các ấn phẩm trên fanpage chính của Câu lạc bộ và Cuộc thi mà Câu lạc bộ tổ chức. Đồng thời, đây cũng là phòng ban phụ trách việc chụp ảnh, chỉnh sửa video và các loại giấy tờ proposals cần thiết cho các dự án đối ngoại.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-4
Ban Truyền thông

4. Event Department – Ban Tổ chức sự kiện

Phòng ban phụ trách chính trong việc phát triển các dự án đối ngoại, phân công nhân sự cho các buổi sự kiện diễn ra suôn sẻ. Đồng thời, đây cũng là nơi gắn kết các thành viên có chung niềm đam mê với việc chạy sự kiện, rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như: MC script, slide thuyết trình, kỹ thuật đánh đèn, theo dõi tiến độ công việc chung.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-5
Ban Tổ chức sự kiện

5. Research and Development Department – Ban Chuyên môn

Bộ não của Câu lạc bộ cũng không sai khi Ban Chuyên môn là phòng ban chịu trách nhiệm nghiên cứu kỹ lưỡng lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán mà Câu lạc bộ theo đuổi, đồng thời cũng là tạo phòng ban chịu trách nhiệm làm việc với các nhà Bảo trợ chuyên môn để tạo ra các dạng đề thi khó nhất nhì trong “Cuộc thi Sinh viên với Tài chính – FSC”.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-6
Ban Chuyên môn

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

Trải qua 14 năm hoạt động với nhiều thăng trầm, SeSC tự tin khẳng định vị thế của mình khi đã là Ban Tổ chức của nhiều hoạt động lớn nhỏ, tạo ra nhiều giá trị cho cộng đồng và các bạn sinh viên.

DỰ ÁN ĐỐI NGOẠI

Sứ mệnh làm cho bộ môn Tài chính – Chứng khoán trở nên gần gũi với sinh viên luôn là ưu tiên hàng đầu, cũng nhờ đó mà nhiều sự kiện đã được tổ chức để gắn liền sứ mệnh với hành động.

1. Hội thảo đầu năm về ngành Tài chính

Thấu hiểu tâm lý lo sợ khi phải đối diện với những ngành học mới, khó khăn và hóc búa, Câu lạc bộ Tài chính – Chứng khoán SeSC phối hợp cũng phòng bộ môn Tài chính đã tổ chức sự kiện thường niên – Hội thảo đầu năm – giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về ngành cũng như giải đáp những thắc mắc về bộ môn Tài chính.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-7
Hội thảo Financial Navigator

Mỗi nhiệm kỳ Câu lạc bộ lại tổ chức một Hội thảo với những concept và chủ đề khác nhau, thu hút lượng đông đảo các bạn sinh viên. Một vài hội thảo có thể kể đến như: Decode 4.0, Financial Pathways, Financial Navigator.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-8
Các kỳ hội thảo thường niên mà Câu lạc bộ đã tổ chức

2. Cuộc thi Sinh viên với Tài chính – FSC

Cuộc thi Sinh viên với Tài chính – FSC là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Câu lạc bộ Tài chính – Chứng khoán. Trải qua hơn 12 năm, cuộc thi đã thu hút hơn 1000 thí sinh mỗi năm, hơn 100 nhà tài trợ và doanh nghiệp, cũng với hàng loạt các giải thưởng hấp dẫn.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-9
Cuộc thi Sinh viên với Tài chính – FSC mùa 11

3. Dự án từ thiện Trung thu

Bên cạnh các dự án đối ngoại, Câu lạc bộ còn muốn nhấn mạnh công tác tình nguyện, tạo ra giá trị cho xã hội và con người. Cũng vì lí do đó mà Dự án từ thiện Trung thu đã được Ban Điều hành cũng thực hiện và trao đi hàng chục phần quà cho các bạn nhỏ ở Mái ấm Tình mẹ 1 – Quận Gò Vấp.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-10
Dự án Trung thu 2023

DỰ ÁN ĐỐI NỘI

Đam mê Tài chính – Chứng khoán chính là cầu nối các thành viên lại với nhau thành một “gia đình”. Vì vậy mà Câu lạc bộ luôn chú trọng việc đầu tư kiến thức cho các bạn thành viên thông qua các sự kiện nội bộ. Đồng thời, việc gắn kết các thành viên cũng là một trong số những ưu tiên hàng đầu khi xây dựng một tập thể vững mạnh.

1. Training nội bộ

Tổ chức chỉn chu và hoàn thiện, Ban Điều hành Câu lạc bộ Tài chính – Chứng khoán SeSC đã mời nhiều diễn giả có tiếng trong lĩnh vực Tài chính – Chứng khoán để cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các bạn thành viên. Một số chủ đề training có thể đề cập đến như: Cách lập báo cáo phân tích, Cách đọc báo cáo tài chính, Dự phóng,…

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-11
Training nội bộ tại SAPP Academy

2. Cuộc thi nội bộ “Anh tài chứng khoán”

Từ những kiến thức được tiếp thu qua các buổi training nội bộ, Câu lạc bộ Tài chính – Chứng khoán SeSC đã thực hiện tổ chức cuộc thi nội bộ “Anh tài chứng khoán” để các thành viên có cơ hội áp dụng kiến thức vào thực tế, đồng thời là trải nghiệm giao dịch trên sàn chứng khoán.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-12
Cuộc thi Anh tài chứng khoán

3. Teambuilding

Không ngừng lại ở việc tiếp thu các kiến thức chuyên môn, Câu lạc bộ Tài chính – Chứng khoán SeSC còn chú trọng việc kết nối các thành viên, vì vậy, teambuilding được tổ chức thường niên và gắn kết các thành viên với nhau cũng như các thành viên với các cựu thành viên.

clb-tai-chinh-chung-khoan-sesc-13
Teambuilidng trong khuôn khổ Kỳ Tuyển Nhân sự nhiệm kỳ 2023 – 2024

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Email: clbchungkhoan.ftu@gmail.com
Hotline: 0854373455
Facebook: https://www.facebook.com/CaulacboChungKhoanSeSC