Câu lạc bộ tổ chức sự kiện và phát thanh – [FTU ZONE]

800

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Tên gọi đầy đủ: Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện và Phát thanh FTU Zone
Tên viết tắt: FTU Zone
Ngày thành lập: 15/11/2008

cau-lac-bo-to-chuc-su-kien-va-phat-thanh-ftu-zone-1
Hình ảnh của Câu lạc bộ FTU Zone

Mục tiêu hoạt động: Tập hợp được những cá nhân có niềm đam mê và năng lực trong công việc tổ chức sự kiện. Mong muốn tự tạo ra những chương trình, sự kiện thú vị và hữu ích đến các bạn trẻ trên toàn thành. Xây dựng và phát triển tinh thần làm việc chuyên nghiệp – năng động trong tập thể nội bộ.

Sứ mệnh: “Voice of FTUers”: Luôn truyền tải những thông tin chính xác, tin cậy, truyền tải những thông điệp, nội dung tích cực đến với các bạn sinh viên. Tạo điều kiện tối đa để các thành viên được thể hiện và phát triển bản thân trong các hoạt động tổ chức sự kiện, phát thanh và truyền thông.

Tầm nhìn: Trở thành câu lạc bộ tổ chức sự kiện hàng đầu của trường Đại học Ngoại thương CSII tại TP.HCM, tổ chức các sự kiện/cuộc thi trên phạm vi toàn thành. Trở thành cầu nối giữa trường Đại học Ngoại thương với các bạn sinh viên, học sinh trên cả nước thông qua các kênh phát thanh và truyền thông.

Phương thức hoạt động: Tổ chức các buổi huấn luyện nội bộ về kỹ năng cho thành viên FTU Zone. Tổ chức các buổi trò chuyện thân mật, dã ngoại nhằm gắn kết tinh thần tập thể. Tổ chức các sự kiện, cuộc thi có quy mô toàn thành. Hỗ trợ và Bảo trợ truyền thông cho các sự kiện trong và ngoài trường Đại học Ngoại thương.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

FTU Zone hiện đang có 59 thành viên được chia làm 05 ban chuyên môn và quản lý bởi Ban Điều hành.

Cơ cấu tổ chức:cau-lac-bo-to-chuc-su-kien-va-phat-thanh-ftu-zone-2
Ban chủ nhiệm:

Chủ nhiệm: Nguyễn Hữu Yên Hàcau-lac-bo-to-chuc-su-kien-va-phat-thanh-ftu-zone-3
Phó Chủ nhiệm: Nguyễn Trần Nguyên Bâncau-lac-bo-to-chuc-su-kien-va-phat-thanh-ftu-zone-4

1. Ban Phát thanh

Ban Phát thanh quy tụ đội ngũ ưu tú chuyên về phần “tiếng” và cả phần “hình”. Nhờ có ban Phát thanh, những bản tin, chuyên mục radio được chuyển “phát” đến các bạn sinh viên dễ dàng hơn bao giờ hết.

2. Ban Phát triển Nội dung

Ban Phát triển Nội dung là nơi bạn có thể hiện thực hóa mọi ý tưởng ở FTU Zone. Mỗi khi chương trình diễn ra, ban Phát triển Nội dung sẽ chịu trách nhiệm thực hiện những bản kế hoạch nội dung mới lạ và làm việc với các diễn giả, MC.

3. Ban Truyền thông – Kỹ thuật

“Sáng tạo, chiều tạo, tối cũng tạo”

Ban Truyền thông – Kỹ thuật là tập hợp những nhân tố với nhiều cá tính khác nhau, nhưng lại có một mục tiêu chung là sáng tạo nội dung và hình ảnh không ngừng nghỉ cho các kênh truyền thông của FTU Zone (từ Fanpage, TikTok, Website, Instagram đến kênh Youtube).

4. Ban Nhân sự – Sự kiện

Ban Nhân sự – Sự kiện được ví như “Điều phối viên” của FTU Zone khi là một phần không thể thiếu trong việc tạo nên sợi dây liên kết giữa các thành viên, quản lý chi tiêu của Câu lạc bộ sao cho hợp lý. Ban Nhân sự – Sự kiện chịu trách nhiệm tạo nên bản kế hoạch tổng quan giúp chương trình được chuẩn bị chỉn chu nhất.

5. Ban Đối ngoại

Được xem như “gương mặt đại diện” của FTU Zone, ban Đối ngoại nổi tiếng vì là nơi quy tụ nhiều trai xinh gái đẹp. Sở hữu khả năng giao tiếp và đàm phán, Ban Đối ngoại chịu trách nhiệm làm việc với doanh nghiệp, vận động tài trợ góp một phần quan trọng giúp các chương trình của Zone luôn thật thành công và hoành tráng.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

FTU Zone hoạt động ở 03 lĩnh vực chính: Tổ chức sự kiện, Phát thanh và Truyền thông.

Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là mảng hoạt động chính của FTU Zone. Trong thời gian hoạt động, FTU Zone là đơn vị tổ các sự kiện nổi bật: Talkshow “Múi giờ số 25”, Chuỗi sự kiện truyền cảm hứng “Ý là…” Series, Inspiring Night 2022 “Thả Gas”, Đêm nhạc “Phẩy” Show và gần đây nhất là Cuộc thi “Mystery of Word – Mật Mã Ngôn Từ 2023”.

cau-lac-bo-to-chuc-su-kien-va-phat-thanh-ftu-zone-5
Hình ảnh của Câu lạc bộ trong Đêm nhạc “Phẩy” Show 2023

Trong năm 2023, Đêm nhạc “Phẩy” Show với chủ đề “ Perfectionism” (chủ nghĩa hoàn hảo) đã thu hút đông đảo bạn trẻ trên địa bàn TP. HCM bằng âm nhạc và câu chuyện của những nghệ sĩ trẻ đầy nhiệt huyết. Bùng nổ hơn bao giờ hết là sự trở lại lần thứ 06 của cuộc thi sử dụng ngôn từ tiếng Việt dành cho sinh viên toàn thành phố “Mystery of Word – Mật Mã Ngôn Từ 2023”. Với sự vươn lên không ngừng nghỉ, FTU Zone đang phát triển theo một định hướng mới mẻ cùng ngành tổ chức sự kiện thông qua hàng loạt các chương trình có sức ảnh hưởng và lan tỏa mạnh mẽ đến các bạn sinh viên toàn thành.

Phát thanh

Ở mảng phát thanh với những bản tin đa dạng, cập nhật về đời sống sinh viên, đặc biệt là của FTUers. Mảng Phát thanh ngày càng được mở rộng với chuỗi Podcast mang tên Phờ 2 Talk giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể tiếp cận được tối ưu hơn những thông tin về Ngoại thương. Đồng thời, FTU Zone cũng phát hành chuỗi radio định kỳ hàng tháng vào các thời điểm đặc biệt trong năm với nội dung gần gũi, dễ thương chủ yếu xoay quanh cuộc sống đời thường của FTUers.

Truyền thông

FTU Zone đang ngày càng tập trung khẳng định mình ở vai trò là đơn vị truyền thông chính thức cho Đoàn trường, đồng thời là ban truyền thông của các sự kiện lớn trong trường như ngày Truyền thống trường Đại học Ngoại thương FTU’s Day. Ngoài ra, FTU Zone cũng là đơn vị bảo trợ truyền thông cho hàng loạt các chương trình uy tín khác như cuộc thi FTUer It’s Me, cuộc thi Marketing Arena,…

Bên cạnh đó, FTU Zone vẫn đang thể hiện rất tốt sứ mệnh “Voice of FTUers” trong việc lan tỏa tiếng nói, niềm tự hào của sinh viên Ngoại thương đến gần các bạn trẻ trên cả nước thông qua những bài đăng sáng tạo cùng những thông tin hữu ích.

cau-lac-bo-to-chuc-su-kien-va-phat-thanh-ftu-zone-6
Hình ảnh của Câu lạc bộ trong Gala cuộc thi “Mystery of Word – Mật mã ngôn từ 2023”

Các hoạt động, chương trình nội bộ thường niên

Tuyển thành viên

Ngoài các hoạt động 3 mảng chính, FTU Zone vẫn tổ chức chương trình Tuyển thành viên hàng năm nhằm tìm kiếm những gương mặt tiềm năng, những cá nhân phù hợp với môi trường làm việc trẻ trung, năng động của Câu lạc bộ. Chính vì điều đó, chương trình nhận được sự quan tâm mạnh mẽ trong nội bộ trường Đại học Ngoại thương cơ sở II đặc biệt là với các sinh viên năm 01 và năm 02.

Chuỗi training và team building định kỳ

Trong năm 2023, FTU Zone chú trọng tổ chức các buổi raining định kỳ với quy mô toàn bộ thành viên của Câu lạc bộ nhằm cung cấp thêm cho thành viên những thông tin bổ ích, chi tiết cũng như định hướng làm việc của từng thành viên trong từng giai đoạn cụ thể. Ngoài ra, thông qua các buổi team building nhằm gắn kết tình cảm giữa các thành viên, Câu lạc bộ tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, là nơi giúp các thành viên có thể phát huy hết năng lực của bản thân. cau-lac-bo-to-chuc-su-kien-va-phat-thanh-ftu-zone-7

cau-lac-bo-to-chuc-su-kien-va-phat-thanh-ftu-zone-8
Hình ảnh của Câu lạc bộ trong những buổi training và team building định kỳ

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chủ nhiệm: Nguyễn Hữu Yên Hà.
SĐT: 0972 417 545
Email: nguyenhuuyenha.ftuzone@gmail.com
Phó Chủ nhiệm: Nguyễn Trần Nguyên Bân.
SĐT: 0913 074 948
Email: nguyentrannguyenban.ftuzone@gmail.com