CLB Kỹ năng doanh nhân – Action club – AC

1305

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN:

– Thời điểm ra đời, thành lập:

Thành lập từ tháng 4 năm 2004, với sứ mệnh “Phát triển con người – Tạo lập nền tảng doanh nhân”, CLB Kỹ năng doanh nhân – ACTION Club là trong đào tạo và phát triển nền tảng toàn diện làm nên người doanh nhân dành cho sinh viên kinh tế, 19 năm kinh nghiệm và nguồn lực đối tác uy tín mang đến chất lượng vượt trội trong từng trải nghiệm.

– Sứ mệnh, giá trị cốt lõi, phương châm hoạt động:

+ Sứ mệnh: “PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI – TẠO LẬP NỀN TẢNG DOANH NHÂN”
ACTION Club luôn chú trọng việc phát triển con người vì đó chính là nền tảng bền vững và yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của mỗi cá nhân nói riêng và cả tổ chức nói chung. Vì vậy, CLB luôn nỗ lực xây dựng các chương trình phù hợp nhằm cung cấp môi trường năng động tạo điều kiện cho sinh viên học hỏi và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho tương lai.

+ Đối tác: Đối với doanh nghiệp, CLB là đối tác tiềm năng trong việc kết nối thế hệ tài năng trẻ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tuyển dụng nhân sự chất lượng cao theo xu hướng thị trường cho các doanh nghiệp trong tương lai.

+ Thành viên: Đối với thành viên, CLB luôn tạo cơ hội để các bạn khám phá bản thân, trải nghiệm thực tế qua những dự án tầm cỡ, rèn luyện tư duy, kỹ năng, thái độ thông qua các chương trình huấn luyện nội bộ dành riêng cho ACer. Từ đó, các bạn có đủ tự tin lựa chọn con đường tương lai cho chính mình.

AC – Người bạn đồng hành cùng sinh viên trên hành trình chạm tới ước mơ của chính mình.

+ Giá trị cốt lõi:

1. PHÁT TRIỂN – Vì mục tiêu phát triển của sinh viên và thành viên
2. KẾT NỐI – Nơi gắn kết và chia sẻ của văn hóa gia đình & Cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp
2. ĐỔI MỚI – Luôn cập nhật xu hướng, sáng tạo để đáp ứng thị trường
3. Slogan: ACTION’S MORE THAN WORDS – Với phương châm “AC tự hào vì bạn!”

ACTION Club tin tưởng và trân trọng vào tinh thần dám hành động, dám chấp nhận thử thách để tạo ra những giá trị, để chinh phục và vươn lên, làm chủ tương lai của mỗi người.

– Các thành tích đạt được:

+ 2007 – 2009: Vinh dự nhận bằng khen của Thành Đoàn nhờ những hoạt động nổi bật trong năm 2007 – 2008 dành cho sinh viên.

+ 2010 – 2013: CLB tiếp tục nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn với danh hiệu “Tập thể xuất sắc nhất” nhờ những thành tích nổi bật trong năm 2011-2012 trong việc đem lại những giá trị thiết thực cho sinh viên.

+ 2014 – 2017: CLB vinh được nhận được bằng khen từ Trung ương Đoàn với thành tích: “Tập thể Xuất sắc cấp Trung ương” nhờ các hoạt động nổi bật trong năm 2016-2017 trong việc đem lại các giá trị tiên phong cho sinh viên.

+ 2022: ACTION Club vinh dự khi nhận giải thưởng Tập thể bứt phá tại đêm Inspiring Night FTUER IT’S ME.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC:

– Số lượng thành viên: 450+
– Ban Chủ nhiệm và hình ảnh Ban Chủ nhiệm:
Chủ nhiệm: Nguyễn Thị Phương Trâm
Phó Chủ nhiệm Đối ngoại: Nguyễn Đào Anh Khoa
Phó Chủ nhiệm Đối nội: Nguyễn Vũ Hoàng Oanh
– Phân ban hoạt động, công việc, đặc trưng riêng của từng phân ban:

BAN ĐỐI NGOẠI

Xây dựng mối quan hệ với các nguồn lực bên ngoài để đảm bảo chất lượng và nguồn lực cho CLB.

BAN PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Truyền tải sứ mệnh của CLB với những giá trị ý nghĩa đến sinh viên thông qua việc xây dựng, phát triển các dự án hữu hình trong và ngoài CLB.

BAN MARKETING

Xây dựng, truyền tải hình ảnh và định hướng của CLB, lan tỏa thông điệp các dự án tới đối tượng khách hàng.

BAN NHÂN SỰ

Xây dựng lộ trình phát triển, đào tạo và trang bị kỹ năng, kiến thức phù hợp để thành viên có những kiến thức và kỹ năng vững chắc.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU:

– Giới thiệu các cuộc thi, chương trình, sự kiện lớn thường niên:
“DOANH NHÂN TẬP SỰ” – HÀNH TRÌNH NÂNG TẦM BẢN LĨNH
“Doanh Nhân Tập Sự” là một cuộc thi mô phỏng quy trình tuyển chọn Quản trị viên tập sự (Management Trainee) của các công ty và tập đoàn đa quốc gia lớn nhất tại miền Nam.

Qua 8 mùa tổ chức, Doanh Nhân Tập Sự luôn cố gắng không ngừng với sứ mệnh mang đến hành trình nâng tầm bản lĩnh để các bạn sinh viên trên toàn quốc có thêm động lực, bản lĩnh và sẵn sàng dấn thân vào những thử thách lớn, vượt qua những giới hạn do chính mình đặt ra.

Năm 2023, cuộc thi đã thu hút hơn 2600 thí sinh từ hơn 60 trường đại học cùng với hơn 40 đối tác đồng hành với những cái tên nổi bật như: Unilever, Suntory PepsiCo Vietnam Beverage, FrieslandCampina Vietnam, British American Tobacco Vietnam,…

Thời gian tổ chức: Tháng 4 – Tháng 6.

Vòng 3: Assessment Camp Doanh Nhân Tập Sự 2020:clb-ky-nang-doanh-nhan-action-club-ac-1

Các buổi training từ các đơn vị Bảo trợ Ngành:clb-ky-nang-doanh-nhan-action-club-ac-2

Đêm chung kết Doanh Nhân Tập Sự 2022 đã tổ chức thành công dưới sự chứng kiến của hơn 500 khán giả tại sân khấu Nhà hát lớn thành phố:clb-ky-nang-doanh-nhan-action-club-ac-3

BUSINESS SOLUTIONS:

Ra đời gần cuối năm 2018, Business Solutions định hướng trở thành đơn vị chuyên cung cấp những giải pháp Employer Branding cho doanh nghiệp. Nhờ lợi thế về tầm ảnh hưởng lớn đến tệp sinh viên tiềm năng, Business Solutions cam kết mang đến những giải pháp hiệu quả và sự chuyên nghiệp trong từng trải nghiệm:

– Những con số ấn tượng: 1.500.000+ lượt tiếp cận, 15 dự án, 30+ đối tác doanh nghiệp, 95.000+ lượt truy cập mỗi dự án;

– Các sự kiện nổi bật: chuỗi P&G CEO CHALLENGE, FCV MTP 2022, Battle Of Mind 2022,…

Business Solutions hợp tác cùng FrieslandCampina Vietnam:clb-ky-nang-doanh-nhan-action-club-ac-4

Những giây phút “vàng” tại hoạt động seminar cùng Fast Retailing Vietnam:clb-ky-nang-doanh-nhan-action-club-ac-5

CHUỖI ĐÀO TẠO KỸ NĂNG ỨNG TUYỂN ACDEMY (2022)

Năm 2022, ACTION Club – CLB Kỹ năng doanh nhân khởi động Chuỗi Đào tạo Kỹ năng Ứng tuyển dành cho sinh viên Kinh tế – ACdemy 2022. Chương trình bao gồm 4 hoạt động từ nền tảng đến chuyên sâu, được hệ thống hóa theo lộ trình Foundation – Specialization – Orientation, đã mang đến giá trị và nhận được sự hưởng ứng của 1251 sinh viên trên cả nước.

Hơn thế, chương trình cũng nhận được sự đồng hành của những tập đoàn hàng đầu như P&G, FCV, Shopee,… nhằm mang đến cho sinh viên một lộ trình chuyển tiếp kỹ năng bền vững từ cơ bản đến mức tiệm cận các tiêu chí của nhà tuyển dụng. Qua đó, sinh viên có thể tự chuyển mình để thích nghi với các xu hướng tuyển dụng mới nhất.

Những thành tích ấn tượng của Chương trình 1 năm 2022:clb-ky-nang-doanh-nhan-action-club-ac-6

– Các hoạt động, chương trình nội bộ thường niên:

Welcome Day của CLB:clb-ky-nang-doanh-nhan-action-club-ac-7Hoạt động training của CLB dành cho các ACer (1):clb-ky-nang-doanh-nhan-action-club-ac-8Hoạt động training của CLB dành cho các ACer (2):clb-ky-nang-doanh-nhan-action-club-ac-9Hoạt động nhân ái tại làng trẻ SOS Đà Lạt:clb-ky-nang-doanh-nhan-action-club-ac-10

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Fanpage ACTION Club: https://www.facebook.com/actionftu2
Fanpage Doanh Nhân Tập Sự: facebook.com/doanhnhantapsu.actionftu
Youtube ACTION Club: bit.ly/actionclubftu2
Email ACTION Club: Contact@actionftu.com