Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng – TCM

666

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng – TCM được thành lập vào tháng 9/2013 với mục đích tuyên truyền truyền thống lịch sử hào hùng đến vẻ đẹp hiện đại tích cực cho đoàn viên, thanh niên và giới trẻ nói chung thông qua các hoạt động biểu diễn văn nghệ. Lối đi chung của Đội là xây dựng những tiết mục nghệ thuật chuyên nghiệp với quy mô hoành tráng có độ đầu tư kĩ thuật cao.

II. CƠ CẤU TỔ CHỨC

TCM được chia thành 3 nhóm nhỏ bao gồm: Nhóm hát, Nhóm múa, Nhóm nhạc cụ được vận hành bởi 3 Ban chuyên môn: Ban Nội dung, Ban Nhân sự – Tài chính, Ban Truyền thông. Các nhóm này hoạt động bổ trợ cho nhau trong suốt nhiệm kỳ.

III. HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU

Trải qua 10 năm hoạt động, TCM đã định hình được lối đi cũng như phong cách nghệ thuật riêng của chính mình, gây được sức hút đối với cộng đồng trong và ngoài trường cùng với những hoạt động nổi bật mang đậm chất TCM.

Club Tour (Club Fair) là hoạt động được tổ chức thường niên của Đại học Ngoại thương, nhằm giới thiệu câu lạc bộ đội nhóm, TCM cùng tham gia và đây cũng là hoạt động đầu tiên trong năm học của Đội, tạo ấn tượng Ban đầu với tân sinh viên cũng như hoạt động mở đầu cho một năm hoạt động mới của Đội, tiếp sau đó là hoạt động tuyển thành viên thế hệ mới theo chủ đề được định sẵn diễn ra trong vòng 01 tháng qua 03 vòng thi.

doi-tuyen-truyen-ca-khuc-cach-mang-tcm-1
Chương trình Club Fair 2020

Hoạt động trong năm: tham gia các show diễn lớn nhỏ trong các dịp như: Lễ Khai giảng, Lễ Tốt nghiệp, tham gia diễn các tiết mục chào mừng các ngày lễ lớn như 20/11, 19/5, tham gia cộng tác văn nghệ với các diễn đàn, hội thảo, câu lạc bộ, chương trình trong và ngoài trường. Xen kẽ là các hoạt động tập thể, training, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm nội bộ, tự rèn luyện các kỹ năng về thanh nhạc, sử dụng nhạc cụ, tập múa, trang điểm, các kỹ năng thiết kế, các kỹ năng mềm, quản lý bản thân. Đồng thời tập trung phát triển fanpage thông qua các bài cover mang hơi hướng dân tộc pha lẫn hiện đại đem lại màu sắc độc đáo và thú vị cho âm nhạc của Đội.

doi-tuyen-truyen-ca-khuc-cach-mang-tcm-2
Chương trình Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Meeting 60 năm

Những thành tích nổi bật: Đội còn tham gia các cuộc thi liên hoan văn nghệ các cấp. Và thành quả đầu tiên từ ngày thành lập là Đội đã đạt giải 03 toàn đoàn Hội Thi Tiếng Hát Sinh Viên Toàn Quốc lần thứ 8. Ngay sau đó, TCM đã tự tổ chức chương trình văn nghệ Giai Điệu Tổ Quốc 2014 với những thành công vang dội tại Đại học Ngoại Thương. Với bao sự cố gắng và lòng nhiệt huyết theo đuổi đam mê, đây cũng như là bệ phóng tinh thần cho TCM tiếp tục cố gắng phấn đấu trong thời gian tới. Vào năm 2015, Đội đã tham gia liên hoan các nhóm Tuyên Truyền Ca Khúc Cách Mạng và đã để lại dấu ấn sâu sắc.

THƯỞNG THỨC NHỮNG BÀI HÁT THÚ VỊ CÙNG SUMMER SHOW LẦN ĐẦU TIÊN CỦA TCM FTU2 VỚI CHỦ ĐỀ: “HẠ KHÔNG TAN”

Nhằm hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập trường ĐH Ngoại Thương Cơ Sở II, hướng đến sự kiện đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành lập Đội Tuyên truyền Ca khúc Cách Mạng TCM FTU2, Hạ Không Tan chính là show âm nhạc lần đầu tiên được tổ chức bởi TCM FTU2. Đây là không gian âm nhạc đặc biệt để tất cả mọi người có thể thưởng thức nghệ thuật trọn vẹn với những phần trình diễn được đầu tư đặc sắc và dàn dựng đầy sáng tạo .

Tính từ khi thành lập đến thời điểm hiện tại: TCM có hơn 120 thành viên các thế hệ, 180 tiết mục công diễn, 80 tiết mục văn nghệ sự kiện, tham gia biểu diễn 20 sự kiện lớn trong và ngoài trường, hơn 20 bài hát tự phối mới, tự thực hiện 3 MV ca nhạc. Đó chính là những con số biết nói thể hiện được sự đầu tư, tâm huyết và là sự chung tay cùng cố gắng của tất cả các thế hệ TCM. Điều đó hi vọng cho một hành trình dài đầy thành công và những thế hệ tiếp theo sẽ tiếp tục cống hiến và đưa TCM đến một tầm cao mới.

IV. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chủ nhiệm: Đỗ Thị Minh Thư |0848536819| dtmthu.tcmftu2@gmail.com
Phó Chủ nhiệm: Nguyễn Ngọc Anh Thư |0961000944| nguyenngocanhthu.tcmftu2@gmail.com