Bùi Tứ Quý – “Đi cho trọn điều mình đã bắt đầu”

1550

“Ngoại thương trong anh là ngôi trường của khoá K48. Ở nơi đây, anh gặp được những thầy cô và bạn bè rất tuyệt vời, cũng chính ở Ngoại Thương, anh được dấn thân rất nhiều với vô số hoạt động sôi nổi, để mỗi ngày lại học cách tiến bộ hơn chính mình của hôm qua.”

Trong bài viết tháng 4 lần này, chuyên mục “Gương mặt FTU” muốn giới thiệu tới các bạn sinh viên một người anh thân quen của Phờ-tu, đó chính là anh Bùi Tứ Quý. Đầu tiên hãy “nghía” qua một vài thông tin tiêu biểu của anh ấy nha.

Họ và tên: Bùi Tứ Quý

Khóa lớp: K48

Chuyên ngành: Kinh tế Đối ngoại

Trích ngang một vài chức vụ, hoạt động nổi bật:

Khối trưởng K48E

Giải Nhất cuộc thi FTUer It’s me 2009, giải Ba FTUer It’s me 2011

Giải Nhì cuộc thi FTUShine – Tiếng hát Sinh viên Ngoại Thương 2013

Thành viên đội SV 2012 trường Đại học Ngoại thương CS2, thành viên CLB Sóng Đa Tần

Thí sinh đạt giải 3 chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2009

Công việc hiện nay của anh là đứng lớp các khóa IELTS tự mở.

Vừa trở về từ hành trình Tàu thanh niên Đông Nam Á (SSEAYP), anh Tứ Quý đã có những chia sẻ thú vị, thoải mái với FTU Zone. FTU Zone có thể thấy ở anh luôn lan tỏa nguồn năng lượng ấm áp, tích cực tới mọi người xung quanh, và trân trọng từng cảm xúc cũng như khoảnh khắc mình đã trải nghiệm.

Thời sinh viên – không thể thiếu nhiều bài học quý giá

Tuy đã ra trường khá lâu, nhưng nhắc lại thời sinh viên, anh vẫn còn nhớ rất nhiều kỷ niệm đặc biệt. Khi đó, vì là khối trưởng nên cựu thí sinh Olympia được thầy cô nhớ đến nhiều, phải thường xuyên trao đổi với giáo viên chủ nhiệm về những vấn đề của lớp. Cũng nhờ đó, anh học cách trở thành một người mạnh dạn hơn và biết chịu trách nhiệm hơn rất nhiều.

Thời sinh viên của chàng trai K48 đầy ắp những hoạt động phong trào, nhưng cũng có những lúc phạm lỗi đáng nhớ như biết bao bạn sinh viên khác. Một khoảnh khắc “xấu hổ” khiến anh nhớ mãi là lần đi học trễ môn Kinh tế công cộng. Sau khi lần lần cúi cúi ngoài bờ tường, vừa bước vào lớp thì nghe thấy cô giảng ví dụ bài học: “Hàng hoá công, ví dụ như con đường, có thêm bạn Tứ Quý đi nữa thì cũng không ảnh hưởng nhiều lắm đến những người khác.” *cười lớn*

 

 

Nếu mình chưa hề bỏ cuộc, tại sao vì khó khăn lần này mình lại chùn bước?

“Mình nên đi cho trọn thứ mà mình đã bắt đầu” Đó là suy nghĩ của anh Quý khi từng trải qua khoảnh khắc áp lực dồn dập lần chuẩn bị thi chung kết FTUer It’s me 2013. Khi ấy nhiều công việc chồng chéo, cuối cùng chàng sinh viên rơi vào tình trạng quá căng thẳng. Còn nhớ một ngày trước vòng thi chung kết, anh đã ngồi ngay hồ cá gần canteen và khóc. Nghĩ đến chuyện phải bỏ thi, anh lại thấy thương các bạn Ban tổ chức, và cảm thấy đánh mất cơ hội của chính mình. Rồi khi anh nín khóc, vào Văn phòng Đoàn thì thấy một bạn thành viên trong Ban tổ chức cũng đang khóc. Cảnh tượng ấy khiến quán quân It’s me 2009 nhận ra mọi người đều có khó khăn riêng, rằng anh chưa thể bỏ cuộc ngay lúc này. Và rồi đứng dậy sau phút nản lòng, anh tiếp tục cuộc thi.

Hành trình tìm kiếm đam mê thời đại học của anh cũng là vừa đi vừa mò mẫm con đường riêng. Tuy đam mê hay sở thích không quá rõ ràng, nhưng anh luôn cố gắng quản lý thời gian hợp lý, làm được nhiều điều có ích, ghi chép lại những điều mình học được mỗi ngày. Anh chia sẻ: “Chúng ta còn thay đổi và còn sai dài dài, miễn là bạn biết chấp nhận những cái sai đó để tiến tiếp.”

“Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”

Nhắc lại lời của Steve Jobs: “Stay hungry, stay foolish” -, anh Tứ Quý gửi lời tới các bạn trẻ vẫn còn thời gian trải nghiệm thời đại học: “Hãy giữ cho mình được óc tò mò trước những điều mới, trước thế giới rộng mở trước mắt. Còn rất nhiều thứ trong đời chúng ta cần học hỏi, nhất là với các bạn sinh viên, các bạn có đến bốn năm đại học để vừa học vừa trải nghiệm. Vậy nên hãy sống vô tư và khai phá những mảng trời chưa biết, dù đó là kiến thức mới của một môn học, cách chơi một nhạc cụ hay đặt chân đến một miền đất mới… Hãy sống và trải nghiệm thật nhiều, thử bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Nhưng đừng đánh mất đi sự vô tư như các bạn đang có nhé, vì “tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”.”

 

Cảm ơn anh đã dành thời gian chia sẻ vô cùng thoải mái thật nhiều kỷ niệm dễ thương, lời khuyên bổ ích và gửi lời chúc anh luôn vui vẻ, thành công, hoàn thành xuất sắc 17 mục tiêu cho năm 2017 ạ!

Thanh Thủy – FTU Zone