Gương mặt FTUER tháng 10/2017

882

TRẦN HẬU MINH PHƯƠNG – tân cử nhân khóa K52 chuyên ngành Kinh tế Đối ngoại với danh sách giải thưởng thành tích tưởng chừng không liệt kê hết. Trong đó, không thể không nhắc đến một số thành tích tiêu biểu như: Đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) 2017;

Đại diện Việt Nam thi vòng chung kết khu vực Hult Prize tại Dubai; Giải nhất cuộc thi Nielsen Case Competition do Nielsen Việt Nam tổ chức,… Mặc dù đang bận rộn ở Hà Nội với việc tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) 2017, chị vẫn dành chút thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi nhận lời chia sẻ cùng FTU Zone, hãy cùng lắng nghe những thổ lộ của chị Phương nhé!

 

“Chấp nhận thất bại để tiến xa hơn.”

Từ năm nhất, chị Phương đã luôn biết lắng nghe tận tình nhiều chia sẻ của các anh chị đã thành công và mang một tinh thần khao khát học hỏi từ những người giỏi hơn nhằm phát triển bản thân, độc lập và trải nghiệm. Tuy nhiên, chị cũng gặp không ít thất bại lớn nhỏ vì non nớt và thiếu kinh nghiệm ở các cuộc so tài. Nhưng đến bây giờ, khi nhìn lại thời sinh viên, chị vẫn rất tự hào và thấy trân trọng từ các hoạt động tham gia câu lạc bộ, nghiên cứu khoa học đến những thành tích xuất sắc chị đạt được trong các cuộc thi. Bước đi đầu tiên của chị gắn liền với phần ban Đối ngoại trong một câu lạc bộ, chị đã học được cách giao tiếp, rèn luyện kỷ luật bản thân, đàm phán thương lượng, thuyết phục người khác. Những kỹ năng này đi theo chị đến các cuộc thi, chị đã áp dụng vào trải nghiệm của mình cách quan sát, nhìn nhận điểm học hỏi, đặt ra mục tiêu cho công việc, không ngừng cố gắng để đạt được. Với chị Phương, theo đuổi một cái gì đó vững bền giống như kim chỉ nam để chị vượt qua khó khăn thử thách, mang chị tới đích đến và chị cũng luôn ưu tiên việc cân bằng thời gian và sức lực để đạt được mục tiêu. “Nhắc nhở bản thân những niềm vui tức thời, nhận ra đâu là cái mình cần ưu tiên cho lợi ích lâu dài để có sự phản ứng tốt hơn với mọi trường hợp.” – chị Phương chia sẻ.

“Chị sẽ có dấu ấn riêng của mình trong lĩnh vực chị theo đuổi!”

Chị Phương đang có định hướng theo hai con đường nghề nghiệp tương lai của mình là công nghệ thông tin và tư vấn. Quá trình trải nghiệm cái mới đã tạo lập cho chị sự thích thú các ý tưởng áp dụng công nghệ và những đổi mới mà công nghệ thông tin đem lại cho cuộc sống hiện đại. Cùng với sự ham mê học hỏi khám phá bên trong, chị muốn thử sức với ngành Công nghệ thông tin và khao khát đặt dấu ấn riêng của mình trong lĩnh vực đó. Học hỏi và trải nghiệm rất quan trọng, nhưng điều đặc biệt ở chị Phương là sự cầu toàn, dám đối mặt với thử thách và tin tưởng rằng mình sẽ thành công.

 

Kết quả đo lường sự cố gắng…

Bản tính thích khám phá, mong muốn phát triển nhiều kỹ năng và đam mê khởi nghiệp cháy bỏng đã mang chị Phương đến với các cuộc thi lớn, nhỏ, trong nước và quốc tế. Tự học, từ tìm hiểu, tự khám phá, học từ đồng đội và cố vấn, học cách đứng lên từ thất bại, vượt ra được giới hạn của bản thân là những giá trị quý báu mà các cuộc thi, thử thách đã mang lại cho chị. Không ít cuộc thi chị đã tham gia, nhưng nhớ nhất vẫn là lúc chị thử sức mình với Neilsen Case Competition – cuộc thi giải quyết thử thách doanh nghiệp, chị phải trải qua 24h không ngủ để tập trung hoạch định kế hoạch và tìm ra giải pháp. Nhưng ngày hôm sau, chị vẫn giữ được phong thái tự tin, tỉnh táo hoàn thành phần thuyết trình phương pháp của mình để thuyết phục ban giám khảo. Chị Phương đã nhận ra sự quan trọng của kết quả, của sự cố gắng dù hoàn cảnh có khắc nghiệt đến như nào, để đạt được sự công nhận của người khác. Và chị thành công!

 

Ngoại thương – nơi kết nối để cùng nhau đi lên.

“Ngoại thương là một cộng đồng lí tưởng, vậy nên đừng quên quan tâm việc học nhưng cũng đừng quá giới hạn bản thân mình trong sách vở, hãy học hỏi thêm từ thầy cô và cộng đồng xung quanh mình.” Là lời nhắn nhủ chân thành cuối cùng chị Phương muốn gửi đến FTUers.

Cùng FTU Zone cảm ơn những lời chia sẻ gần gũi và chúc chị Phương ngày càng thành công trong sự nghiệp để nới dài thêm danh sách thành tích của mình nhé!

Danh sách thành tích:

Đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) 2017.
Đại diện Việt Nam thi vòng chung kết khu vực Hult Prize tại Dubai.
Giải nhất cuộc thi Nielsen Case Competition do Nielsen Việt Nam tổ chức.
Giải nhất cuộc thi “Ý tưởng kinh doanh vì cộng đồng” do Business Idea Team – Hội sinh viên Đại học Ngoại Thương Hồ Chí Minh tổ chức.
Giải nhì cuộc thi “Go Green in the City Vietnam” năm 2017 do Schneider Electric tổ chức.
Giải nhì cuộc thi “Trở thành người bán hàng tài ba” do Câu lạc bộ International Commerce – Đại Học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Giải nhì cuộc thi Student Start-up Competition do Câu lạc bộ Kế Toán Đại Học RMIT phối hợp với Pine Hurst Advisory và Envision Recruitment tổ chức.
Giải tư Giải thưởng tài năng Lương Văn Can do báo Doanh nhân Sài Gòn và Hiệp hội doanh nhân Sài Gòn tổ chức.
Giải khuyến khích cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka do Thành Đoàn tổ chức.
Học bổng tham dự: P&G CEO Academy 2015 – Công ty Procter and Gamble Việt Nam trao tặng.
Học bổng Kế toán quản trị CMA – The future CFO 2017 do IMA ( Institute of Management Accountants) trao tặng.
Đại diện Việt Nam tham gia Global Start-up youth tại Malaysia 2015.
Trưởng dự án Mentor Ring – kết nối mentorship cho các bạn sinh viên.
Từng làm trợ lý cho Giám đốc ngành hàng Chăm sóc răng miệng của tập đoàn GlaxoSmithKline.
Ban tổ chức “ Mùa hè xanh” của Hội sinh viên Đại Học Ngoại Thương Hồ Chí Minh.
Tình nguyện viên dự án Vòng ôm do Đoàn trường Đại Học Ngoại Thương Hồ Chí Minh tổ chức.
Ban tổ chức dự án FtusGreen của Đoàn trường Đại Học Ngoại Thương Hồ Chí Minh.
Thành viên quản lý các dự án Hope For Children, Global Citizen của tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC.
Thành viên điều hành HVIET- Harvard Vietnam International Education Teach In – Trại hè Harvard đầu tiên cho thanh niên Việt Nam do Asian Center của Đại học Harvard tổ chức.
Ban tổ chức dự án “Khám phá sự năng động” của Câu lạc bộ Margroup – Đại học Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh.
Tình nguyện viên dự án “Giờ trái đất” do Báo Sài Gòn Giải Phóng và Liên Hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Tình nguyện viên cho chương trình “ Chạy vì trái tim”.
Tình nguyện viên 3 lần hiến máu nhân đạo.