Hiển Dân – Chàng trai của những mùa tình nguyện

609

Họ và tên: Phạm Hiển Dân

Khóa lớp: K49B – A6

Chuyên ngành: Tài chính quốc tế

Email: phamhiendan@gmail.com

Thành tích: Sinh viên 05 tốt cấp Trung Ương năm 2013 – 2014.

Giải Ba sinh viên Nghiên cứu khoa học năm học 2012 – 2013.

Vinh dự được kết nạp Đảng năm 2013.

Chắc hẳn các sinh viên Ngoại thương đang học tập tại trường đều biết đến Phạm Hiển Dân, người vừa trở thành FTUers duy nhất nhận được danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố và cũng là sinh viên duy nhất đạt danh hiệu Sinh viên 05 tốt cấp Trung ương năm học 2013 – 2014. Với những thành tích và cống hiến đáng ghi nhận và những cố gắng không ngừng, Hiển Dân đã chứng minh được tài năng và bản lĩnh của sinh viên Ngoại thương. Chính vì vậy, chuyên mục “Gương mặt FTU” – nơi vinh danh những con người Ngoại Thương tài năng, đầy nhiệt huyết, số đầu tiên này xin được phép viết về Hiển Dân, chàng trai của những mùa tình nguyện.

Hiện đang là sinh viên Đoàn khóa K49B chuyên ngành Tài chính quốc tế, Hiển Dân nổi tiếng bởi những hoạt động tình nguyện không ngừng nghỉ trong suốt 3 năm học của mình. Là chiến sĩ Chiến dịch Xuân Tình nguyện cấp trường liên tiếp trong 3 năm 2011, 2012, 2013, tham gia Chiến dịch Mùa hè Xanh cấp trường mặt trận thành phố năm 2012, đồng hành cùng của Tiếp sức Mùa thi 2012, và không dừng lại ở đó, Hiển Dân còn là chiến sĩ Chiến dịch Tình nguyện Mùa hè Xanh năm 2013 giao lưu và hợp tác với Sinh viên Malaysia cấp thành, kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Malaysia. Chỉ trong vòng 3 năm học, Hiển Dân đã tích lũy cho mình vô số kinh nghiệm và kỹ năng từ 6 chương trình Tình nguyện với nhiều mặt trận khác nhau cùng với 02 giấy khen Xuân Tình nguyện và Mùa hè xanh cấp trường. Và vinh dự hơn nữa vào năm 2013, Hiển Dân vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Hoạt động nhiệt tình năng nổ là thế nhưng Hiển Dân luôn biết cách cân bằng giữa việc việc học và các hoạt động của mình. Đây luôn là vấn đề mà rất nhiều FTUers trăn trở, bởi sống trong một môi trường năng động với không biết bao nhiêu hoạt động diễn ra mỗi năm như Ngoại Thương, việc chọn lựa giữa học tập hay hoạt động luôn là một vấn đề nan giải. Hiển Dân chia sẻ: “Việc học đại học không giống như trung học phổ thông, chủ yếu là tự học nên hầu như mình luôn cố gắng hiểu bài giảng của giảng viên trên lớp, đặc biệt mình chú trọng vào học nhóm vì có thể trao đổi, thảo luận để hiểu rõ hơn kiến thức. Hơn nữa đại học là môi trường để mỗi sinh viên rèn luyện và học tập, vì thế hoạt động cũng quan trọng không kém việc học. Đối với việc cân bằng thì mình cũng linh hoạt thôi, tuỳ lúc mà ưu tiên việc học hơn lúc thì dành nhiều thời gian cho hoạt động. Nhưng quan trọng là làm cái gì thì cố gắng hết sức để hoàn thành thật tốt”.

Mặc dù hiện đang sở hữu một bề dày thành tích đáng ngưỡng mộ kể cả trong học tập hay hoạt động, Hiển Dân vẫn là một sinh viên bình dị, dễ gần như biết bao sinh viên khác. Khi được hỏi lý do chọn Ngoại Thương, Dân tâm sự: “Mình chọn FTU vì FTU nổi tiếng có môi trường đào tạo tốt, đồng thời hồi thi đại học một lí do nhỏ nữa là vì mình thấy FTU lấy điểm cao nhất – đó hẳn là một thử thách đáng để vượt qua” Trong lúc trò chuyện với Dân, chúng tôi nhận ra hơn hết thảy Dân là một người con hiếu thảo, một tấm gương đáng để noi theo. Dân cho biết động lực học của bản thân không chỉ là “Học để có được sự chuẩn bị kiến thức tốt nhất trước khi bước vào môi trường làm việc” mà quan trọng hơn chính là “Học để sau này có thể đền đáp công ơn cha mẹ.”

Giờ đây, khi những ngày tháng sinh viên sắp kết thúc, Hiển Dân tạm gác qua một bên những hoạt động tình nguyện để tập trung toàn lực cho bài khóa luận tốt nghiệp sắp đến “Dự định trong tương lai gần của mình là hoàn thành tốt khoá luận để tốt nghiệp được loại giỏi”

Khép lại bài viết, xin chúc Hiển Dân sẽ sớm đạt được những dự định của mình và tin chắc rằng trong tương lai các FTuers sẽ lại tiếp tục được nhìn thấy chàng trai này trong màu áo tình nguyện, đi khắp nơi cống hiến sức mình cho Tổ quốc. Phạm Hiển Dân sẽ là mãi là cái tên được nhắc đến với niềm tự hào – một con người tiểu biểu cho sức trẻ Ngoại Thương, cho nhiệt huyết của người Ngoại Thương.

Nhằm sưu tầm và thực hiện chuyên mục “Gương mặt FTUer” với mục đích có thể tập hợp những tấm gương sáng là sinh viên Ngoại thương   thành công ở  nhiều lĩnh vực khác nhau để từ đó có thể lan rộng, tạo động lực cho các bạn sinh viên phấn đấu và xây dựng truyền thống sinh viên Ngoại thương. Ban biên tập rất mong nhận được thông tin của các anh chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên giới thiệu, cung cấp thông tin về những điển hình sinh viên Ngoại thương tiêu biểu. Thông tin xin gửi về: ftuzone@gmail.com. Trân trọng cảm ơn.