Hồ Thị Thu Vân: Thuyền trưởng của Hult Prize 2018

1066

Nhắc đến giải thưởng Hult Prize 2018, hẳn điều đầu tiên không ít người nghĩ đến chính là cái tên Thu Vân, cô sinh viên năm tư bản lĩnh, tài giỏi với vai trò Trưởng ban tổ chức của cuộc thi danh giá mang tầm cỡ quốc tế này.

Tên: Hồ Thị Thu Vân
Khóa lớp: K53E
Chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại
Vị trí đã làm tại trường: Campus Director – Hult Prize FTU 2018
Những chức vụ, hoạt động nổi bật khác:
– Winning Team cuộc thi Marketing Case Challenge trong khuôn khổ chương trình ULEAD của Unilever;
– Chương trình P&G CEO Academy của P&G;
– Chương trình One Step Ahead Program của Deloitte;
– Trưởng dự án “Bảo vệ trẻ em khỏi nạn xâm hại tình dục” trong khuôn khổ chương trình Momentum của VietSeeds Foundation và SEO Việt Nam;
– Trưởng Ban Tour của CLB Saigon Hotpot;
– Giải ba cuộc thi YSEE Social Business Case Challenge của Đại sứ Quán Mỹ tại Hà Nội và VSEED;
– Giải thưởng KOVA lần thứ 13;
– Học bổng toàn phần 4 năm Đại học từ VietSeeds Foundation;

Nhớ lại khoảng thời gian đầu tổ chức cuộc thi Hult Prize 2018, Thu Vân tin rằng điều quan trọng nhất giúp mọi người vượt qua khó khăn những ngày đó không gì khác chính là tinh thần của các bạn trong Ban tổ chức. Dù gặp nhiều trở ngại, mọi người vẫn luôn động viên nhau cố gắng hết sức và vượt qua cùng nhau. Ngoài ra, sự hỗ trợ rất lớn từ nhà trường và Hult Prize Việt Nam, đặc biệt là từ thầy cô Ban Giám đốc Cơ sở II, các thầy cô cố vấn và Hội sinh viên cũng là nguồn động lực rất lớn để Hult Prize có thể diễn ra thành công như hôm nay chúng ta được biết.
Khi được hỏi về bí quyết để có thể cân bằng giữa việc tham gia các cuộc thi, việc học tập tại trường và các hoạt động cá nhân thường nhật khác – vấn đề mà hẳn không ít bạn trẻ vẫn còn đang rất băn khoăn – Vân chia sẻ: “Với mình, cân bằng không có nghĩa là chia đều thời gian cho các hoạt động, mà chính là dành thời gian thích hợp cho những ưu tiên quan trọng.” Chỉ khi chắc chắn rằng bản thân có thể phân bổ được thời gian theo cách hợp lý nhất, Vân mới nhận lời mời làm Campus Director cho Hult Prize FTU 2018, bởi cô hiểu rõ, quá trình tổ chức cuộc thi và khối lượng công việc sẽ rất dài và nặng do FTU hiện là đơn vị đăng cai cho National Round. Bên cạnh đó, Vân đồng thời cũng tham gia các chương trình khác như ULEAD của Unilever và cùng đội của mình chiến thắng Marketing Case Challenge. Cô bạn tin rằng, nếu biết thiết lập những ưu tiên của mình và dành thời gian thích hợp cho chúng, mọi người đều có thể hài hòa được công việc và cuộc sống của mình.

Hiện tại Thu Vân đang theo đuổi lĩnh vực Marketing, bên cạnh đó, Vân cũng thích làm việc trong các môi trường quốc tế với tính chất công việc có sự tương tác nhiều với mọi người. Chính vì thế, trong thời gian sắp tới, Vân dự định sẽ tìm kiếm các môi trường thích hợp để học hỏi và phát triển bản thân cũng như công việc một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn.
Với cương vị Trưởng BTC cuộc thi Hult Prize 2018, Thu Vân muốn nhắn nhủ 3 điều đến với các bạn sinh viên đại học Ngoại thương hiện tại – những người đang và sẽ tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của thế hệ đi trước. Thứ nhất là, hãy có những sự lựa chọn thông minh. Các bạn sinh viên ngày càng có nhiều cơ hội để thử sức và trải nghiệm nhưng điều đó không có nghĩ là cái gì cũng làm, cái gì cũng thử vì như vậy sẽ rất lãng phí thời gian. Vân tin rằng những trải nghiệm thật sự có giá trị đến từ những sự lựa chọn thích hợp. Để làm được điều đó, các bạn cần biết lí do mà mình muốn bắt đầu. Thứ hai là, có nhiều bạn hỏi rằng tại sao mình tham gia rất nhiều cái, làm nhiều thứ nhưng vẫn thấy bản thân không thực sự phát triển nhiều. Cách tốt nhất để các bạn đi lên là khi làm bất cứ công việc nào, hãy làm hết sức mình và làm thật có tâm rồi các bạn sẽ có kết quả xứng đáng. Cuối cùng là, nếu các bạn cảm thấy lạc lối, hoang mang, không biết đam mê của mình là gì thì điều đó là rất bình thường. Không phải ai cũng có thể hiểu rõ mình muốn gì ngay từ những ngày đầu. Nếu không biết mình thích gì, các bạn hãy chọn làm thứ mà mình có thể làm tốt nhất ở hiện tại. Tập trung hết mình cho nó và cái duyên sẽ dần đưa bạn đến những cánh cửa phù hợp và rộng mở hơn.
Thu Vân tin rằng, sinh viên Ngoại Thương sẽ luôn giữ được bản sắc riêng của mình và biết cách để thích nghi, hòa nhập cùng với những bản sắc đa dạng khác của cuộc sống. Cô cũng mong các bạn sẽ gặp thật nhiều may mắn trên mọi hành trình mà mình đã chọn.