Huỳnh Hồ Bảo Ngọc – Thành công là biết chấp nhận kết quả thực tế.

698

Họ và tên : Huỳnh Hồ Bảo Ngọc

Khóa lớp: K47

Chuyên ngành: Tài chính quốc tế

Chức vụ – Thành tích nổi bật :

– Chủ tịch câu lạc bộ SIFE trực thuộc Đại học Ngoại Thương – tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận hỗ trợ sinh viên thực hiện các Dự án hỗ trợ cộng đồng.

– Quản lý dự án Regina Coffee.
Chuyên mục “Gương mặt FTUers” kì này sẽ giới thiệu đến các bạn một cựu sinh viên Ngoại Thương tài năng, bản lĩnh và “dám dấn thân, dám khát khao cống hiến, đương đầu với những cái mới và chấp nhận kết quả thực tế”- đó là Huỳnh Hồ Bảo Ngọc, nguyên Chủ tịch câu lạc bộ SIFE trực thuộc Đại học Ngoại Thương và là trưởng nhóm Hult Prize 2013 – đội mang lại vinh quang cho Ngoại Thương trong giải kinh tế châu Á danh giá này.

Đội Hult Prize của Ngoại Thương đã tạo nên một tiếng vang không nhỏ cho Ngoại Thương khi đội lọt vào top 4 những đội xuất sắc nhất Châu Á. Và Bảo Ngọc là một người góp công không nhỏ cho niềm tự hào này. Khi được hỏi về những động lực thúc đẩy để tham gia cuộc thi tầm cỡ này, cô gái cá tính Bảo Ngọc chia sẻ rằng: “Mình tham gia không phải để thử sức hay khắng định bản thân, vì giải thưởng không nói lên điều gì mà lại dễ làm cho mình bị ảo tưởng sau khi kết thúc”. Với Bảo Ngọc, động lực để dự thi Hult Prize xuất phát từ sự tương đồng giữa tiêu chí của giải thưởng và dự án “Bữa sáng 10 nghìn” bạn đang theo đuổi ở thời điểm trước khi diễn ra cuộc thi. Với mục đích thúc đẩy bản thân đi tìm câu trả lời một cách nhanh hơn ở cấp độ cạnh tranh ở quốc tế, Ngọc chấp nhận việc thử thách chính mình bằng cách tạo ra một áp lực và kì vọng rất lớn đối với cả đội để làm việc với một cường độ mà trong điều kiện bình thường không thể nào đạt được. Bảo Ngọc cũng muốn các bạn trẻ quan tâm những vấn đề đang nhức nhối trong xã hội nhiều hơn, nên bạn đã chọn một điều đủ lớn mà chưa có ai làm, như Hult Prize, để chứng minh cho mọi người thấy là “nếu mình làm được thì ai cũng làm được”.

Tiếp xúc với Bảo Ngọc chúng tôi thấy được một con người tự tin, đầy bản lĩnh, dám đương đầu thử thách và chấp nhận thực tại. Là Chủ tịch của một câu lạc bộ kinh tế như SIFE, Ngọc chia sẻ rằng cũng có đôi chút khó khăn, vất vả không ít áp lực. Nhưng ở vị trí lãnh đạo, bạn lại nghĩ rằng nhiệm vụ cốt yếu của mình chính là cần nâng cao tinh thần đồng đội của các thành viên. Và để thực hiện điều đó, Ngọc phải trao quyền được cho càng nhiều cá nhân càng tốt, làm cho họ mạnh lên bằng cách chỉ cho họ điểm mạnh của họ và nâng đỡ khi họ ở thế yếu. Ngoài ra, cô gái này cũng mang một suy nghĩ rất tiến bộ rằng: “chỉ cần có một thái độ đúng mực, tinh thần cầu tiến và tin tưởng những người làm việc cùng, mọi chuyện đều có thể làm được.”

Bảo Ngọc hiện nay khá bận rộn với công việc hiện tại của mình tại Villgro Innovations Foundation, một tổ chức hỗ trợ phát triển doanh nghiệp xã hội ở Ấn Độ. Khi nói về những trải nghiệm trong công việc, Ngọc nhấn mạnh về sự trưởng thành nhiều hơn khi hiểu rõ bản thân và thế giới xung quanh thông qua góc nhìn của nhiều người khác nhau. Ngọc có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều đối tượng khác nhau, đối diện với thực tế khắc nghiệt mà họ trải qua và điều đó giúp chị có cái nhìn cảm thông hơn. Sự thấu hiểu và cảm thông về những vấn đề xã hội mở ra cho cô gái những chân trời mới mà trước nay bị giam giữ bởi nhiều định kiến. Ngọc thêm trân trọng sự tương đồng và tôn trọng sự khác biệt, mở rộng trái tim và đôi mắt thông qua những người xung quanh để khiến hành trình của bạn thêm phần thú vị. Thử thách lớn nhất trong công việc của Ngọc bây giờ là chứng minh được những điều mình nhìn thấy bằng hành động kiên quyết và thuyết phục những người khác cũng làm như vậy.

Là một sinh viên đã ra trường với bề dày thành tích trong 4 năm học, Bảo Ngọc chia sẻ riêng với sinh viên Ngoại Thương rằng: “Ngoại Thương (và những cái tên khác) cho bạn rất nhiều cơ hội, nhưng khi ra khỏi đó thì bạn hãy quên nó đi, xem thật sự mình đang ở đâu thì mới biết đường mà đi. Chỉ có một thứ duy nhất thuộc về bạn chính là bản thân bạn, hãy cho nó một mục đích tốt và phát triển nó đúng với xu hướng của nó, dù có thể có nhiều khó khăn nhưng phần thưởng là rất lớn, cho bản thân và cho xã hội nữa. Phàn nàn không giải quyết được vấn đề, nếu thực sự giỏi và có bản lĩnh thì hãy đứng lên làm ngay đi!”.