Huỳnh Thị Thùy Dung – Từ nữ sinh viên Ngoại thương đến Á hậu Việt Nam

2161

Gương mặt FTU2 số tháng này không ai khác chính là Tân Á hậu Việt Nam 2016, đồng thời là nữ sinh Đại học Ngoại thương Cơ sơ II – Huỳnh Thị Thùy Dung. Dung đã nổi tiếng, nhưng còn rất nhiều điều mọi người chưa biết về cô sinh viên giản dị này.

747-Huynh-Thi-Thuy-Dung

Từ cô sinh viên bình thường…

Trước khi tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc gia, như bao bạn học của mình, Thuỳ Dung là một cô sinh viên bình thường của ngôi trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II, hằng ngày lên giảng đường như bao cô cậu sinh viên khác, Dung chăm chỉ học tập, tích cực tham gia các hoạt động trường lớp. Với tính cách dễ gần, cô sinh viên lớp K53B được các bạn bè và anh chị trong trường nhận xét là thân thiện và rất hiền lành. Thành tích học tập của Dung được duy trì tốt từ cấp THPT đến đại học, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ không ngừng được nâng cao. Trong kì thi tốt nghiệp THPT, Dung đã đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh và đạt 9,5 trong kì tuyển sinh đại học. Tại kì thi đầu vào môn ngoại ngữ ở trường Đại học Ngoại thương Cơ Sở II, cô bạn đã xuất sắc giành 900/990 điểm. Lên đại học, Dung bắt đầu theo đuổi bộ môn tiếng Nhật và đã học tiếng Nhật tại trường đại học được hai năm.

Một điều vô cùng giản dị ở cô sinh viên Huỳnh Thị Thùy Dung chính là việc cô bạn không sử dụng facebook. Facebook được lập ra chỉ để làm việc nhóm trên lớp mà thôi. Thừa nhận mình là một người sống khép kín, không muốn để thông tin cá nhân lộ ra bên ngoài, cuộc sống của Dung rất đỗi bình yên và lặng lẽ. Và cũng như bao bạn đồng trang lứa, Dung dành phần lớn thời gian rảnh để đi làm thêm kiếm thu nhập. Dung từng làm phục vụ ở một quán cà phê với số lương chỉ đủ để ăn sáng.

Học giỏi, dễ thương nhưng khép kín và an toàn, lẽ đương nhiên Thùy Dung vẫn chưa được nhiều sinh viên trong trường biết đến, cho đến khi cô gái chịu thoát ra khỏi chiếc vỏ kén an toàn của mình, hóa thân thành chú bướm xinh đẹp nhất của trường Đại học Ngoại thương rồi vươn mình ra cuộc thi tầm cỡ quốc gia.

…đến hào quang rực rỡ ngày “đăng quang”

Ngày tham gia vòng thi sơ khảo của cuộc thi FTUCharm – Duyên dáng Ngoại thương 2016, không một ai, kể cả Dung, có thể nghĩ rằng cô gái giản dị này khi lên sân khấu lại tỏa sáng đến như vậy. Vẻ đẹp và phẩm chất của Dung là những gì tự nhiên nhất, vô cùng trong sáng, cuốn hút và thông minh chứ không hề kiêu kì, màu mè. Nhờ vậy, Dung đã hoàn toàn chinh phục tất cả khán giả, Ban Giám khảo và Ban tổ chức tại cả hai đêm thi bán kết và chung kết, xuất sắc giành được chiếc vương miện Hoa khôi Đại học Ngoại thương Cơ sở II 2016.

Sau bước đệm FTUCharm, hai tháng sau, Dung chính thức tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Đối thủ của Thùy Dung lúc này không chỉ là các “bông hoa” của Đại học Ngoại thương mà là hàng trăm cô gái xinh đẹp khác đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Thế nhưng, từng bước rồi từng bước, Dung dần chứng tỏ sức hút của mình trước Ban giám khảo và truyền thông, báo chí đã ưu ái gọi Dung là “ứng viên sáng giá của vương miện hoa hậu”. Và trái ngọt đã đến sau bao nỗ lực, cô sinh viên Đại học Ngoại thương CSII xuất sắc được xướng tên với vị trí Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016, một niềm tự hào của chính Dung, của gia đình, bạn bè và Thầy, Cô của Dung. Dư luận lại một lần nữa khẳng định chắc chắn một điều, nữ sinh viên Đại học Ngoại thương quả thực rất giỏi giang, xinh đẹp.

Sau ngôi vị, vẫn là một Thùy Dung ngày nào

Chỉ trong một thời gian ngắn mà đạt được hai ngôi vị quá danh giá và đáng mơ ước, nhiều người phỏng đoán không biết Dung sẽ lựa chọn cuộc sống như thế nào. Thế nhưng, như tính cách giản dị trước giờ của mình, Dung quyết định vẫn sẽ ưu tiên việc học, không dấn thân quá sâu vào hào quang của ngôi vị. Một Thùy Dung là Á hậu Việt Nam vẫn giản dị đến trường trong chiếc áo sơ mi trắng, quần jeans và ngồi trên chiếc xe máy. Được nhiều người góp ý việc cân bằng giữa học tập và giữ gìn danh hiệu, Thùy Dung có một câu nói hết sức ấn tượng và khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Đó là: “Tôi sẽ không cầm theo quyển giáo trình khi thực hiện nghĩa vụ Á hậu, và sẽ không trả lời phỏng vấn khi ngồi trên giảng đường”.

Á hậu chỉ là một danh hiệu, Dung hiện tại vẫn đặt việc học tập lên hàng đầu. Gần đây, Thùy Dung cũng sắp xếp tham gia một vài chương trình như Buổi trưa vui vẻ, tham gia các sự kiện như Liên hoan phim quốc tế Hà Nội, Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam. Chị chia sẻ sẽ xem xét và nhận lời mời tham gia nếu sự kiện, chương trình đó hữu ích, có ý nghĩa và không ảnh hưởng quá nhiều đến học tập.

Sở hữu gương mặt thanh tú, thành tích học tập đáng nể, không ít tài lẻ và lại được lòng mọi người, Á hậu Việt Nam 2016 Huỳnh Thị Thùy Dung chính là minh chứng cho những con người Ngoại thương vừa tài năng, vừa xinh đẹp và luôn có một lối sống văn minh, đúng đắn.

Thông tin chi tiết

Họ và tên: Huỳnh Thị Thuỳ Dung, khoá lớp: K53B

Chuyên ngành: Tài chính quốc tế

Thành tích nổi bật:

Hoa khôi cuộc thi FTUCharm – Duyên dáng Ngoại thương 2016, giải phụ Hoa khôi thân thiện, top 4 Hoa khôi tài năng

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam, giải phụ Người đẹp tài năng