Lê Tuấn Anh – Không ai ngoài chúng ta

710

Họ và tên: Lê Tuấn Anh

Khóa lớp: K51B

Chuyên ngành: Tài chính quốc tế

Công việc hiện tại: làm việc tại bộ phận Marketing của Masan

Thành tích và hoạt động nổi bật:

– Chủ tịch Hội sinh viên đại học Ngoại thương nhiệm kì VII 2014 – 2017;

– Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp trường năm học 2013 – 2014 và 2014 – 2015;

– Chỉ huy phó thường trực chiến dịch “Xuân tình nguyện” và “Mùa hè xanh” năm 2015 cấp trường;

– Đại biểu tham dự chương trình giao lưu thanh niên Nhật Bản – Đông Nam Á JENESYS 2.0 vào tháng 01 /2015;

– Giải nhất cuộc thi “Business to Business” lần VII năm 2014;

– Giải nhất cuộc thi “Welcome to Vietnam lần II năm 2014”.

Một mùa tốt nghiệp nữa lại đến. Cứ vào khoảng thời gian này trong năm, khi “Hội người già” – những anh chị năm cuối – rời khỏi con thuyền Đại học Ngoại thương để bay đến những chân trời mới của riêng mình, những thế hệ sau thường truyền tai nhau những giai thoại về những con người từng “khuynh đảo” một trời Ngoại thương. Hôm nay, “Gương mặt FTU” sẽ kể cho các bạn nghe về một nhân vật như thế: anh Lê Tuấn Anh, nguyên Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Ngoại Thương.

 

 

 Từ câu chuyện về chàng trai hay cười

Đại học Ngoại thương từ lâu vốn là nơi có sức hút đặc biệt đối với nhiều cá nhân tài năng, ở đó, môi trường năng động, đa đạng nhưng cũng hết sức thân thiện là bệ phóng hoàn hảo cho thành công của rất nhiều sinh viên. Cũng có lẽ bởi vì như vậy mà sinh viên Ngoại thương luôn là những con người mang trong mình hoài bão lớn lao và khát khao muốn khẳng định mình. Chàng trai Tuấn Anh của chúng ta cũng không phải là một ngoại lệ.

Dù tự nhận mình không phải là một học sinh chăm chỉ thời cấp 3, khi đặt chân vào Ngoại thương, anh Tuấn Anh như cá gặp nước, say mê với những kiến thức kinh tế đến mức đối với anh, việc học không chỉ là đi lên giảng đường hàng ngày nữa, mà là những chân trời ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, điều đó không làm anh thu mình lại trong thế giới riêng. Ngay từ khi mới bước chân vào Hội sinh viên với vai trò ủy viên Ban chấp hành chi hội, Tuấn Anh đã tâm niệm rằng mình phải là người gắn kết tất cả mọi người trong lớp với nhau qua những hoạt động tập thể. Vì “em có thể ở trong một tổ chức, một câu lạc bộ nào đó trong 2, 3 năm. Nhưng sẽ không có nơi nào em giành thời gian nhiều như lớp của mình. Hãy xây dựng một gia đình, để rồi sau này dù có hoạt động ở vị trí nào đi chăng nữa, em vẫn sẽ có những con người ở sau ủng hộ mình’’, anh chia sẻ.

Đến vị Chủ tịch xông xáo, tài năng

Xuất sắc trong học tập, nhưng Tuấn Anh cũng không hề có ý định trở thành một sinh viên “mọt sách” điển hình. Trái lại, anh đã được mọi người tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội sinh viên trường và góp mặt trong hầu hết các hoạt động phong trào, chiến dịch tình nguyện, từ Dự án dạy học kĩ năng cho học sinh tiểu học (2013) đến “Tiếp sức mùa thi”, “Mùa hè xanh” hay “Xuân tình nguyện”, đều có bóng dáng của vị Chủ tịch năng nổ này.

Tham gia tích cực vào những hoạt động Đoàn – Hội là thế nhưng độ phủ sóng của anh đối với những chương trình và cuộc thi cũng không hề kém cạnh. Cuộc thi “Business to Business” năm 2014 đã bị anh chinh phục với vị trí số 1. Tiếp theo đó vai trò đại biểu tham dự chương trình giao lưu thanh niên Nhật Bản – Đông Nam á JENESYS 2.0 vào tháng 1 năm 2015, profile của anh Tuấn Anh là một “kiểu mẫu” cho những sinh viên “con nhà người ta”.

Hơn nữa, Tuấn Anh cũng từng gây ấn tượng mạnh ở cuộc thi “Welcome to Vietnam – Saigon rubik 2014” do CLB tiếng Anh BEE Club trường ĐH Khoa học tự nhiên tổ chức, anh kể:

“Ở vòng 3 – team building với các trạm nằm rải rác trên toàn thành phố, đội của anh đã may mắn tìm được lời giải cho câu đố lớn chỉ trong vòng vỏn vẹn 45 phút trong khi thời lượng cho phần thi đến hơn 3 tiếng. Thế là đội của anh đã đi ăn uống, karaoke hả hê trong lúc đợi các đội khác hoàn thành xong thử thách.”

Kết quả cũng không hề khó đoán, giải nhất của cuộc thi năm đó chẳng thể nào thoát khỏi tay anh được.

Và thời sinh viên trọn vẹn

Khi được hỏi thế nào là một thời sinh viên trọn vẹn, anh Tuấn Anh trải lòng: “Đối với anh, đời sinh viên trọn vẹn là khi nhìn lại nó, mình có thể nhoẻn miệng cười về những trải nghiệm mình đã có, dù là thành công hay thất bại và mình cảm thấy rằng mình đã dùng sức trẻ của mình làm được nhiều điều có ích, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người khác.”

Anh nói, “Điều anh mong muốn nhất ở những thế hệ tiếp theo của Ngoại thương, là các bạn đừng nên tập trung vào các cuộc thi và những hoạt động bên lề quá, quan trọng nhất vẫn là việc học. Đừng ngừng trau dồi, phát triển bản thân từng ngày, hãy chứng minh cho mọi người thấy được bản lĩnh và sự năng động của sinh viên trường mình. Và hãy tiếp tục xây dựng hình ảnh sinh viên Ngoại thương mà các thế hệ anh chị đã dày công vun đắp nhé.”