Lê Uyên Thảo – Cô gái tài năng, bản lĩnh

1110

Họ và tên: Lê Uyên Thảo

Khóa lớp: K45B

Chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại

Thành tích nổi bật: Giải nhất cuộc thi “Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ 2008”

Công việc hiện tại: Account Manager tại BRAND MAKER

Sinh viên K45 tài năng, bản lĩnh, một cô gái nhỏ nhắn nhưng dám nghĩ, dám làm – Lê Uyên Thảo. Có thể nói Lê Uyên Thảo là một trong những cái tên đã góp phần khẳng định một thể hệ trẻ Ngoại Thương đầy nhiệt huyết và đam mê sẵn sàng đương đầu với thử thách.

Những ai đã từng theo dõi “Thắp sáng tài năng trẻ 2008” chắc hẳn không thể quên cô gái nhanh nhẹn, đầy tự tin đã giành lấy chiếc cúp vàng danh giá của cuộc thi ấy – đó chính là Lê Uyên Thảo. Nếu được tiếp xúc với Uyên Thảo dù chỉ một lần, các bạn sẽ ấn tượng ngay với nụ cười tươi tắn cùng cách nói chuyện thẳng thắn đầy chân thật của cô: “Mình thường không ngại nói thật những điều mình nghĩ, và nghĩ đúng như những gì mình nói ra. Ưu điểm lớn nhất cũng là nhược điểm lớn nhất của mình là sự thẳng thắn”

Là một cựu sinh viên rời trường đã khá lâu, nhưng đối với Thảo, Ngoại Thương luôn là ngôi nhà thứ hai của mình, nơi Thảo được vun đắp nuôi dưỡng ước mơ và cũng là nơi Thảo có những người bạn thân thiết như gia đình. Uyên Thảo chia sẻ: “Điều cho đến tận bây giờ mình vẫn thấy rất may mắn sau 4 năm học tập tại Ngoại Thương chính là những người bạn xung quanh. Khi bước chân vào Ngoại Thương, mình đã gặp rất nhiều bạn trẻ, tài năng, nhiệt tình, và tất cả các bạn đều có một điểm gì đó mình có thể học tập được”.

Đã bốn năm trôi qua từ khi Uyên Thảo chính thức rời Ngoại Thương, trong môi trường làm việc hiện nay, Uyên Thảo đã đi nhiều nơi, hợp tác với nhiều đối tác khác nhau, tuy nhiên điều Thảo thấy vui là “nhiều bạn từ Ngoại Thương lại tiếp tục giữ nhiều vị trí trong các tập đoàn lớn nhỏ, trong và ngoài nước, chính điều đó lại cho mình một mạng lưới các mối quan hệ rộng khắp trong các công ty lớn”. Có lẽ món quà mà Ngoại Thương dành tặng cho các bạn khi bước vào đời chính là mối quan hệ gắn kết giữa các thế hệ FTUers.

Khi được hỏi về kỉ niệm đáng nhớ nhất của thời sinh viên, Uyên Thảo cười và hào hứng chia sẻ về cuộc thi “Rung Chuông Vàng” năm 2007 tại đại học Ngoại Thương, Thảo đã may mắn trả lời được đến câu hỏi cuối cùng, và chỉ còn cách một câu hỏi cuối để có thể rung chuông. Sang 2008 , Uyên Thảo lại xuất sắc đoạt giải quán quân cuộc thi “Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ” năm 2008. Cô bạn khiêm tốn chia sẻ: “Mình nghĩ rằng, giải thưởng ở một cuộc thi, dù là cuộc thi có quy mô lớn đến đâu, cũng không đủ sức đại diện cho năng lực của những người tham gia, vì thế mình chưa bao giờ nghĩ mình là “tài năng kinh doanh trẻ” cả. Mình chỉ nghĩ rất đơn giản, nếu các bạn có sự tự tin, có khả năng sáng tạo, có nền tảng kiến thức, thì các bạn có thể thử sức ở vô vàn các cuộc thi. Dù sau đó bạn có dành được chiến thắng hay không, thì những trải nghiệm, và đặc biệt là những con người bạn gặp trong những cuộc thi ấy, đã là món quà rất quý mà bạn nhận được rồi.”

Và cuối cùng Uyên Thảo có một vài lời khuyên dành cho các bạn sinh viên hiện nay: Đó là cần phải trau dồi cho mình nhiều hơn nữa cả về mặt kiến thức lẫn kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng giao tiếp và kĩ năng tư duy hệ thống để có được một hành trang thật tốt cho công việc sau này. Khi bước vào mội trường làm việc thực tế, sẽ khác nhiều với môi trường học tập, nên nhiều bạn vấp phải thực tế sẽ “vỡ mộng”, nhưng hãy tin rằng: “ Không có khởi đầu nào là quá nhỏ bé, không có công việc gì là quá tầm thường, và nếu không bắt đầu từ những bước cơ bản nhất thì sẽ không bay cao được”

Khép lại chuyên mục lần này, “Gương mặt FTUERS” xin phép thay mặt toàn thể sinh viên Ngoại Thương gửi lời cảm ơn đến Uyên Thảo vì những chia sẻ chân thành và những lời khuyên hữu ích. Chúc Thảo ngày càng thành công hơn nữa trong công việc và nhiều niềm vui trong cuộc sống.