Nguyễn Thế Hùng – “Đừng vội đòi hỏi Ngoại thương cho bạn cái gì”

736

Tên: Nguyễn Thế Hùng

Khóa lớp: K50

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh quốc tế.

Công việc hiện tại: Account Executive

Thành tích nổi bật:

– Về học tập:

+ Á khoa tốt nghiệp đợt 1 năm 2015 chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế của CSII.

+ Giải Nhì cấp Quốc gia & Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trong kì thi Vô địch tin học văn phòng Thế giới MOSWC 2015 bộ môn MS Excel 2010.

– Về hoạt động Đoàn – Hội: Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Giấy khen của Thành Đoàn – Hội Sinh viên TPHCM cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn – Hội.

 

Nói đến sinh viên Ngoại Thương thì phải nói đến những chàng trai cô gái không những là nam thanh nữ tú, mà còn tràn đầy nhiệt huyết sục sôi như màu đỏ đặc trưng của FTU. Chọn FTU là các bạn chọn sự bùng cháy, sự đam mê và lòng hăng say trên bước đường chinh phục những thách thức mới. Cũng chính vì vậy mà chuyên mục Gương mặt FTUer kỳ này xin giới thiệu đến các bạn độc giả một chàng trai mà có lẽ đã quen mặt với các bạn sinh viên thế hệ K51, 52,53 bởi lòng nhiệt tâm cũng như độ phủ sóng của anh trong các hoạt động Đoàn Hội của FTU2- anh Nguyễn Thế Hùng, Nguyên Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Ngoại Thương CSII.

Chắc có lẽ đối với các thế hệ sinh viên Ngoại Thương sau này, đặc biệt là những bạn nắm giữ trọng trách trong BCH Đoàn Hội của trường đều sẽ không quên những kỉ niệm và dấu ấn anh đã ghi lại trong suốt thời gian ngồi trên giảng đường. Trong khi FTU còn được nhắc đến như một ngôi trường năng động, ồn ào nhộn nhịp của những hoạt động phong trào, anh Thế Hùng chính là một trong những nhân tố làm nòng cốt cho sự năng động nhộn nhịp đó. Vẫn giữ phong độ đỉnh cao cho việc học, chàng trai đa tài này còn là nhân vật đặc biệt thường xuyên “đứng mũi chịu sào” lèo lái cả một con thuyền Hội sinh viên ĐH Ngoại Thương. Đối với Thế Hùng, việc tham gia Đoàn Hội và trở thành Chủ tịch HSV là một dấu ấn trong hành trang giảng đường mà chắc chắn sau này bản thân sẽ không thể nào quên được. Nói về điều này, anh bộc bạch, tới với Hội sinh viên âu cũng là một cái duyên, từ đó có những anh chị em bạn bè tốt cùng nhau sát cánh trong công việc và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ. Bên cạnh đó, Thế Hùng còn chia sẻ anh đã học được cách để trưởng thành, biết suy nghĩ đến trách nhiệm của bản thân với tổ chức, với chiếc áo Hội viên đang khoác trên người.“Cảm ơn Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, nơi đã giúp cho những tháng ngày Đại học của chúng em trôi qua không phẳng lặng” – Đó là lời khẳng định của anh về điều đó, cũng đồng thời là một trong những lời phát biểu sâu sắc nhất của anh tại lễ Tốt nghiệp sau khi kết thúc bốn năm học tập tại trường.

Có thể gọi Thế Hùng bằng một danh xưng mà các bạn học sinh sinh viên hay đùa nhau, đó là “con nhà người ta”, bởi với một bề dày thành tích hoạt động Đoàn hội đáng nể đến thếnhưng Thế Hùng cũng là một học sinh chăm ngoan ưu tú của trường. Để xứng đáng cho niềm đam mê học thuật của mình, Thế Hùng đã giành về cho bản thân và trường Giải nhì cấp quốc gia và bằng khen của Bộ GD&ĐT trong khì thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới MOSWC 2015 bộ môn MS Excel 2010. Với một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế như thế, anh đã đem đến khí chất không thể nhầm lẫn được của sinh viên Ngoại Thương và giành chiến thắng trước rất nhiều đối thủ mạnh. Không dừng lại ở đó, Thế Hùng còn là Á khoa tốt nghiệp đợt 1 năm 2015 chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế. Khi được hỏi về kinh nghiệm học tập của mình, anh chàng nghĩ rằng mỗi người sẽ có một phương pháp học tập riêng cho mình, nhưng Thế Hùng còn chia sẻ một “bí kíp” nhỏ cho các bạn sinh viên rằng nên giữ cho mình sự cân bằng: cân bằng giữa học & hành, giữa lý thuyết & kinh nghiệm làm việc, tiếp xúc thực tế, giữa học tập kiến thức, kĩ năng cứng & rèn luyện kĩ năng mềm thông qua các hoạt động Đoàn – Hội, CLB – Đội – Nhóm … Điều này sẽ khiến cho kết quả làm việc còn đẹp hơn mong đợi.

Cũng đồng thời khi được hỏi về những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong thời sinh viên, anh đã không ngần ngại suy nghĩ mà trả lời ngay, đó chính là Đoàn – Hội. Những kỷ niệm này rõ nét nhất chính vào thời điểm cuộc chiến mang tên “Đại học” diễn ra, là lúc căng thẳng và cam go nhất. Đối với những “học sinh” chuẩn bị mang danh hiệu mới – “sinh viên”. Còn với anh, là một trong những sinh viên tiếp sức mùa thi,bức tranh “Đoàn-Hội” đa màu đa nét hơn khi những cơm mưa ồ ạt chợt kéo đến, những cây dù lớn tường chừng chỉ có thể đứng yên nhưng bồng dưng chạy khắp sân trường và thấp thoáng dưới đó là những chiếc áo xanh đang cố dùng mọi cách để che chở cho đàn em bước vào phòng thi với sự thoải mái nhất. Thật vậy, họ đã làm mọi cách đúng nghĩa với chiếc áo ấy, chiếc áo “Tiếp sức mùa thi”. Ngoài ra, có lẽ ai cũng biết đến chúng ta là một Ngoại thương năng động và nhiệt huyết, vậy đằng sau những cuộc thi đó, những chương trình với quy mô lớn đó, là những người ở lại trường đến tận khuya để chuẩn bị mọi thứ, là lúc mà công việc tiếp nối công việc. Nhưng sau đó, còn gì vui hơn là cả ban tổ chức kéo nhau đi ăn hủ tiếu trước trường, và những tiếng nói cười lại vang lên… Vậy đấy, những khoảng khắc nhỏ nhoi ấy là làm nên một thời sinh viên đáng nhớ. Và đằng sau mọi hoạt động đó đều có sự hiện diện của anh, chàng trai Hội trưởng đáng mến.

Và cuối cùng, anh Thế Hùngđã gửi gắm vài lời đến thế hệ sinh viên Ngoại thương hôm nay: “Ba năm rưỡi hay bốn năm ở dưới mái nhà Ngoại thương nhìn vậy mà nhanh lắm, nên khi còn có cơ hội thì các bạn hãy sống và cống hiến hết mình với nó, hãy cân bằng giữa mọi chuyện từ học hành, nghiên cứu khoa học, làm việc, tham gia các hoạt động, tổ chức, cho đến … yêu. Đừng vội đòi hỏi Ngoại thương cho bạn cái gì, mà cứ sống hết mình với nó, thì khi các bạn nhìn lại, anh tin là Ngoại thương đã “cho” các bạn rất nhiều điều.”

Khép lại chuyên mục này, thay mặt toàn thể sinh viên Ngoại Thương, “Gương mặt FTUer” gửi đến anh Thế Hùng lời cảm ơn sâu sắc vì những chia sẽ thú vị và những lời khuyên bổ ích. Chúc anh sẽ tiếp tục thành công hơn trong công việc,cuộc sống, tỏng những lựa chọn và hoài bão lớn lao phía trước của anh.

FTU Zone