Nguyễn Thị Quỳnh Trâm: “Practice Make Perfect”

1149

● Họ và tên: Nguyễn Thị Quỳnh Trâm
● Khóa lớp: K55B
● Chuyên ngành: Tài chính Quốc tế
● Thành tích và hoạt động nổi bật: Nhà hùng biện xuất sắc cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc 2019; Quán quân cuộc thi BIG4 ẢO 2019

Ngoại thương – nơi biến cảm hứng thành hành động
“Thực ra nói yêu kinh tế cũng không hẳn, chỉ là mình thích FTU thôi”- Quỳnh Trâm cởi mở tâm sự.
Ngoại thương – Ngôi trường mơ ước của biết bao cô cậu học trò thời cắp sách tới trường cũng từng là ước mơ của Trâm. Dưới mái trường vỏn vẹn nửa hecta, Trâm dường như có một bước đà vững chắc để vươn xa. Những buổi học đã giúp cô bạn cọ xát nhiều hơn, tự tin hơn, từ đó hình thành tư duy phản biện, biến một người tự nhận mình trước đây không có nhiều năng khiếu, vinh dự đạt giải Nhà hùng biện xuất sắc nhất trong cuộc thi Chiến lược Kinh doanh ICAEW 2019 quy mô khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc. Với Quỳnh Trâm, niềm vui không chỉ dừng lại ở thành tích, nó còn xuất phát từ cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với bạn bè quốc tế. “Mấy bạn dễ thương lắm, có 2, 3 bạn mình vẫn giữ liên lạc này. Đi ra ngoài tự nhiên thấy mình tự hào về dân tộc, kể mãi không hết chuyện nước mình. Rồi còn được nghe các bạn ấy chia sẻ về chuyện học hành, thi cử và cả con đường sự nghiệp nữa.”

1729-guong-mat-ftu-thang-05-nguyen-thi-huynh-tram-1

Làm điều mình ghét để thích hơn điều mình thích
Chúng ta vẫn hay rêu rao về chân lý của người trẻ tuổi, là hãy làm những điều mình thích và sống trọn với từng phút giây. Nhưng với Quỳnh Trâm, mỗi ngày sẽ có hai việc không nằm trong danh sách ưa thích được cô nàng thực hiện, làm những thứ người ta không làm, để có được những cái người khác không có. Trâm cho rằng “cảm giác bất mãn khi làm điều mình không thích sẽ làm tăng thêm mức độ thỏa mãn khi được làm điều mình thích”, thế là chẳng ngần ngại “nghĩ ngược lại và làm khác đi”.

Lời gửi gắm chân thành – “Practice makes perfect”

1729-guong-mat-ftu-thang-05-nguyen-thi-huynh-tram-2


Trâm chia sẻ, cơ duyên đến với chuyên ngành tài chính quốc tế của Trâm cũng thật tự nhiên, vì bất kỳ công ty nào cũng cần có bộ phận quản lý tiền, mà tiền là Tài chính. Dù lý do đến với một lĩnh vực nào đó có thể ngây ngô, nhưng Trâm vẫn luôn cố gắng để tìm ra con đường tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Cô bạn cho biết thêm, trước đây Trâm cũng từng viết những bài cho chuyên mục Gương mặt FTU, “được các anh chị truyền những nguồn năng lượng tích cực, những cảm hứng rất lớn, rồi sau này mới nhận ra, mấy thứ nhỏ nhỏ cũng có thể giúp mình nhiều lắm”. Thế nên đừng ngại bắt tay hành động từ những điều nhỏ nhất, quan trọng là phải không ngừng luyện tập, luyện tập và luyện tập thật hăng say, vì đơn giản “Practice makes perfect”.