Trần Thị Khánh Linh – Nàng “đả nữ” của Hội sinh viên

1365

Là gương mặt quen thuộc với đông đảo sinh viên FTU đặc biệt là các bạn thuộc Hội Sinh viên, Khánh Linh nổi bật bởi cá tính mạnh mẽ và bản lĩnh cùng tinh thần trách nhiệm, xông xáo trong mọi hoạt động. Tháng 1 vừa qua, Khánh Linh đã vinh dự đạt được Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung Ương và Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” do Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng. Hôm nay, hãy để “Gương mặt FTU” kể các bạn nghe về nàng “đả nữ” mà lại không kém phần duyên dáng của K53CLC1 cùng hành trình đạt danh hiệu cao quý của sinh viên nhé.

Quen mặt trong các chương trình lớn nhỏ của Nhà trường, Khánh Linh đã từng nắm giữ vai trò quan trọng trong các chương trình lớn ở FTU như Trưởng Ban tổ chức FTUGames 2015, Trưởng Ban tổ chức FTUCharm 2016, Đội Trưởng đội Mặt trận thành phố Mùa hè xanh 2016, Trưởng Ban tổ chức Sinh viên Năm tốt, Chỉ huy phó Mùa hè xanh 2017 và Trưởng Ban tổ chức Career Fair 2017,… Vị trí Chủ tịch Hội Sinh và Ủy viên ban thường vụ Đoàn trường đòi hỏi Khánh Linh rất nhiều thử thách và thời gian nhưng cô nàng vẫn luôn nỗ lực để cống hiến, trải nghiệm và trưởng thành hơn.

Không chỉ năng nổ tham gia các hoạt động của Hội sinh viên, Khánh Linh còn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ học tập và đạo đức tốt với điểm rèn luyện sinh viện đạt 100/100 điểm cùng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Về học tập, điểm trung bình của cô nàng đạt mức 3.69/4.00 trong năm học 2016-2017. Cô nàng còn là nhóm trưởng nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ XVIII năm 2016 cấp thành với đề tài “Việc sử dụng mạng xã hội ảnh hưởng lên quản lý khủng hoảng truyền thông của các doanh nghiệp bán lẻ và các ngân hàng”. Không dừng lại ở đó, ở phương diện thể thao, các hoạt động vận động rèn luyện thể lực, và văn hóa văn nghệ Khánh Linh cũng là gương mặt quen thuộc của đội Cheerleading Foxy trực thuộc CLB Thể thao trường Đại học Ngoại thương CSII, góp mặt tạo nên sự thành công trong màn biểu diễn Cheerleading và các tiết mục tại Đêm văn nghệ nhân ngày Truyền thống trường FTU’s Day các năm 2014, 2015, 2016.

Những hoạt động tình nguyện của Khánh Linh cũng là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên. Linh gắn bó với các Chiến dịch Xuân Tình nguyện và Mùa hè xanh kể từ khi còn là sinh viên năm nhất. Từng là Phó chỉ huy Chiến dịch Xuân tình nguyện 2017 và Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2017 cấp trường, Trưởng Ban Tổ chức chuỗi hoạt động “Chủ nhật xanh” trường Đại học Ngoại thương CSII, Khánh Linh đã dẫn dắt các chiến dịch tạo nên những hoạt động đầy ý nghĩa và thành công. Với những thành tích đó, cô nàng đã nhận được không ít giấy khen, bằng khen của các đơn vị tổ chức, tiêu biểu là bằng khen của Ban chấp hành trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho chiến sĩ có thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè xanh 2016 và Xuân tình nguyện lần 9 năm 2017, giấy khen của tỉnh Champasak – nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trong Chiến dịch Mùa hè xanh lần 24 năm 2017.

Cuối cùng, một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” mà Khánh Linh đã xuất sắc hoàn thành là các hoạt động thể hiện tinh thần hội nhập. Khánh Linh là gương mặt tiêu biểu trong Chiến dịch Mùa hè xanh 2017 mặt trận Lào do Thành đoàn tổ chức. Tháng 12/2016 Linh tham gia tập huấn công tác nghiệp vụ cán bộ Đoàn – Hội cấp cơ sở, tháng 3/2017 tập huấn cán bộ Đoàn cấp cơ sở tại Cần Giờ. Khánh Linh tiếp tục tham gia tập huấn cán bộ chủ chốt khu vực miền Nam (tháng 4/2017) và là trưởng Ban tổ chức tọa đàm sinh viên khởi nghiệp của cụm hoạt động số 1. Gần đây, cô bạn cũng đã tham gia Chương trình giao lưu trao đổi văn hóa với ĐH Tôn Trung Sơn, Đài Loan vào tháng 1 năm 2018. Bằng những thành tích đáng kể trên, Khánh Linh vinh dự nhận được bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam năm 2016-2017 cho cán bộ Hội có thành tích xuất sắc trong hoạt động và phong trào sinh viên.

Luôn bận rộn với việc học tập và công tác nhưng khi tới trường, Khánh Linh luôn thể hiện là một cô gái mạnh mẽ, hòa đồng và tràn ngập năng lượng tích cực. Chính nhờ tính cách đó mà Chủ tịch Hội Sinh viên trường rất được bạn bè và Thầy, Cô yêu mến. Hi vọng sau khi kết thúc hành trình bốn năm rực rỡ tại Ngoại thương, cô bạn sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai.