Trịnh Thủy Ngân – Cô gái oanh tạc mọi đấu trường dành cho sinh viên

1362

– Họ và tên: Trịnh Thuỷ Ngân
– Khóa lớp: K55
– Chuyên ngành: Kinh tế Đối ngoại

– Thành tích và hoạt động nổi bật:
– Quán quân English Soft Skill Contest “Light Tomorrow With Today” 2019
– Quán quân “Say to Succeed 2019”
– Quán quân iLEAD 2019
– Quán quân Voice of Youth 2019
– Top 2 E!Contest 6.0
– Finalist cuộc thi Public Speaking Champion 2019
– Finalist Scho-Hunter Running
– Finalist Cuộc thi vòng quanh Đông Nam Á 2017

Là một trong số những sinh viên của FTU, Thuỷ Ngân đã gây ấn tượng với nhiều thành tích trong học tập cũng như trong các hoạt động ngoại khoá. Hãy cùng lắng nghe Ngân chia sẻ kinh nghiệm cũng như những suy nghĩ về mái trường FTU nhé!

1730-guong-mat-ftu-thang-06-1

Những năm tháng sinh viên rực rỡ

Sau khi đậu vào Trường Đại học Ngoại thương như đúng ước mơ, Thủy Ngân đã không ngừng học tập, rèn luyện một cách tích cực và nhận được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá. Khoảng thời gian gắn bó với FTU2 đã thúc đẩy Ngân cố gắng cải thiện bản thân mỗi ngày để hòa nhập vào môi trường đầy sức trẻ tài năng. Là một Đảng viên trẻ, từ năm nhất, Ngân đã bắt đầu tích cực tham gia các CLB trong trường và nhiều hoạt động ngoại khóa và tiến xa hơn nữa với các cuộc thi học thuật, kỹ năng. Qua đó, Ngân đã có thể làm giàu trải nghiệm sống cho bản thân và chiêm nghiệm để trở nên trưởng thành hơn rất nhiều.

Ngôn ngữ – niềm đam mê trở thành điểm mạnh

Xuất thân là một học sinh chuyên Tiếng Anh, Ngân đã luôn nuôi dưỡng niềm đam mê đặc biệt cho ngôn ngữ này từ lâu. Bên cạnh việc sử dụng Tiếng Anh thường xuyên cho học tập hiện tại ở trường, Ngân còn thử sức mình với công việc dạy thêm Tiếng Anh và các cuộc thi thuyết trình, hùng biện. Ngân chia sẻ rằng, thay vì phụ thuộc vào thầy cô, các bạn sinh viên nên có tính chủ động và kiên trì – chìa khóa đến với học Tiếng Anh hiệu quả.

1730-guong-mat-ftu-thang-06-2

Biến những thế mạnh thành giá trị bản thân

Không chỉ hiểu rõ về khả năng của mình, Thủy Ngân ngày càng khẳng định giá trị bản thân qua những thành công mà mình đã đạt được. Bằng cách tận dụng những điểm mạnh ấy, Ngân đã chinh phục được rất nhiều giải thưởng lớn qua các cuộc thi học thuật. Theo Ngân, trở thành Quán quân của “Say to succeed” chính là thành quả mà Ngân tâm đắc nhất, bởi vì qua cuộc thi Ngân nhận được rất nhiều bài học kinh nghiệm và càng tin tưởng hơn vào kế hoạch tương lai mà chị đã chọn. Tuy thế mạnh và ưu tiên của mỗi người là khác nhau nhưng để đạt được thành công mỗi người cần phải có kỷ luật về thời gian cũng như nói “không” với những cám dỗ bên ngoài.

Quan trọng là cách chúng ta đối mặt với khó khăn

Thủy Ngân chia sẻ rằng, Ngân cũng từng rất nhiều lần rơi vào bế tắc, chán chường, vô định. Trong những lúc đó, chỉ có bản thân mới tự vực dậy được chính mình. Ngân thường im lặng và tìm đến một chỗ nào đó có thiên nhiên yên tĩnh để suy nghĩ, thay vì đi kể với người này người kia. Cách tốt nhất đối với Ngân để vượt qua bế tắc là đọc sách tôn giáo, ngồi thiền hoặc nghĩ đến những người có hoàn cảnh éo le hơn mình nhưng biết vươn lên để tìm động lực cho bản thân.

1730-guong-mat-ftu-thang-06-3

Ước mơ trở thành một người cống hiến cho giáo dục

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Ngân chia sẻ rằng chị sẽ dành nhiều thời gian hơn cho năm cuối để đạt được kết quả đúng kỳ vọng của bản thân. Sau khi tốt nghiệp, Ngân sẽ cố gắng săn học bổng đi học thạc sĩ và ước mơ của chị là sẽ trở thành một nhà nghiên cứu giáo dục và đóng góp cho xã hội.

Hãy xác định kế hoạch và đầu tư hợp lý cho bản thân mình

Đối với Ngân, đa số sinh viên FTU ai cũng từng mơ ước đỗ vào trường nhưng không xác định được đâu là ngành mình thực sự muốn theo học. Có một số bạn đi nửa đường rồi lại than vãn không biết ra trường sẽ làm gì, tương lai mơ hồ với GPA thấp. Thay vì vậy, ngay từ đầu mỗi người hãy nhớ xác định kế hoạch bản thân rõ ràng để đầu tư thời gian hợp lý. Ngoại thương chỉ cho sinh viên môi trường để phát triển, còn trở thành người như thế nào là do chúng ta quyết định.