Trương Đoan Bội Ngọc – hành trình chia sẻ động lực và lan tỏa đam mê cùng những phím đàn piano

1345

Họ và tên: Trương Đoan Bội Ngọc

Khoá lớp: K49D

Chuyên ngành: Kinh tế đối ngoại

Thành tích và hoạt động nổi bật:

•    Sáng lập và điều hành Bội Ngọc Piano, có hơn 2.000 học viên trên toàn thế giới.

•    Sở hữu kênh Youtube “Bội Ngọc Piano” với 60.000 người đăng ký theo dõi.

•    Tác giả của quyển sách “Piano Solo Method”.

•    Chủ nhân thiết kế của “Goal Planner Tools” – cuốn sổ tay kế hoạch, mục tiêu trong cuộc sống.

•    Xây dựng 5 chương trình tự học piano theo phương pháp của riêng mình và 2 ứng dụng học piano trực tuyến trên thiết bị di động thu hút trên hàng chục nghìn người truy cập.

•    Được công nhận và trao cúp danh hiệu là “The Most Creative Piano Teacher” từ ông Raymond Aaron – Giám đốc xuất bản của 10-10-10 Publishing (Cananda), đồng thời là tác giả sách bán chạy của New York Times.

1537-truong-doan-boi-ngoc-1

Khởi nghiệp bắt nguồn từ những đam mê

Sở thích chơi đàn đã gắn bó với chị Ngọc từ lúc 12 tuổi. Khi là sinh viên năm nhất, vì xa nhà để vào Tp. Hồ Chí Minh học, nên chị đã dành dụm để tiền mua cây piano điện đầu tiên và chơi piano như là một thú vui giúp chị giải toả cảm xúc và nỗi cô đơn khi xa nhà. Chính vì sự tiếp cận âm nhạc và niềm đam mê đó một cách vô tư như vậy mà chị nhận được sự mến mộ từ đông đảo khán giả và tạo cho mọi người cảm hứng muốn học cách chơi piano giống như chị. Từ đó, cơ duyên và cơ hội đến với chị trong lĩnh vực này. Hàng nghìn khán giả khắp mọi nơi trên thế giới muốn học piano theo phương pháp của chị, tạo động lực cho chị đưa ra quyết định thành lập công ty vào năm 2015 để thực hiện sứ mệnh “Chia sẻ động lực, Lan toả đam mê” tới đông đảo mọi người hơn nữa.
Bắt đầu từ con số 0 – tại sao lại không thể?

Trước khi thành lập công ty, chị đã hướng dẫn piano cho hàng trăm học viên trực tiếp qua Skype và nhóm học trực tiếp nên đã dành dụm được một số tiền nhỏ. Mọi nền tảng marketing của chị đều miễn phí: Youtube, Gmail, Google Drive, Website,… Rất may mắn là thời điểm chị bắt đầu, có một người anh làm IT cùng quê với chị đã giúp đỡ trong việc làm website miễn phí cũng như hỗ trợ một số khâu liên quan tới kỹ thuật website,… Tất cả những kỹ năng chị muốn học đều là nhờ tìm kiếm những người để chị có thể hỏi hoặc là đọc sách, tìm hiểu trên mạng mà thôi.

1537-truong-doan-boi-ngoc-2

Mọi ý tưởng trong công việc, chị Ngọc đều là người nghĩ ra và đồng thời thực hiện. Chị không thích chờ đợi bất kì sự cho phép của ai, do đó chị chọn con đường tự kinh doanh linh vực mà mình am hiểu. Hầu như trong 2 năm đầu tiên, chị là người làm tất cả mọi việc. Khi đã nắm rõ quy trình của từng việc, chị mới bắt đầu thuê nhân viên cho các khâu như bán hàng, quản lý đơn hàng, chăm sóc khách hàng.

Lời khuyên cho những “Hạt giống khởi nghiệp”

Để khởi nghiệp thành công, đầu tiên các bạn cần có lý do cho câu hỏi vì sao mình muốn khởi nghiệp, tìm ra động lực và đam mê để thúc đẩy bản thân mạnh mẽ hơn. Hãy tự tìm ra rằng những giá trị nào trong cuộc sống mà bạn muốn mang đến cho mọi người. Tiếp đến, hãy dám đánh đổi những gì bạn có để có được điều bạn muốn. Bạn phải sẵn sàng đối mặt với những rủi ro, cảm giác không an toàn, không thoải mái và đôi khi là sự đơn độc, những lời chỉ trích, bình phẩm. Bạn cần phải có lập trường và niềm tin, tinh thần đủ mạnh thì mới có thể vượt qua tất cả những điều đó.

1537-truong-doan-boi-ngoc-3

Đôi khi bạn cần cả sự mạo hiểm nữa: Hãy tự cắt bớt những lựa chọn không quan trọng và tập trung tìm mọi cách có thể để thực hiện mục tiêu của mình. Ngoài ra, tinh thần học hỏi và đổi mới liên tục sẽ giúp bạn không ngừng phát triển và trở nên xuất sắc, thành công với những gì mình làm. Bạn cũng cần phải hiểu rõ bản thân mình, biết mình muốn gì, có những thế mạnh gì, có thể mang lại những giá trị gì cho mọi người. Và những lúc bạn muốn bỏ cuộc, hãy nhớ rằng đôi khi để thành công bạn chỉ cần kiên trì thêm một chút nữa, cần phải trải qua những phút nản lòng như thế bạn mới có thể tiến gần hơn tới thành công. Thành công không đến trong chớp mắt, qua một đêm mà là cả một quá trình chuẩn bị.

Luôn tin tưởng vào chính mình để chinh phục tất cả

Bạn nên chọn theo những gì trái tim mình mách bảo, làm những điều mình cảm thấy tự nhiên nhất, yêu thích nhất và tự tin. Khi bạn gồng mình lên vì những điều không phải là thế mạnh của mình – thì chắc chắn là nó cũng không thể nào đạt được kết quả tốt đẹp. Đôi khi, để bắt đầu làm điều gì đó, bạn cần phải hiểu rõ bản thân mình trước. Các bạn hãy dành nhiều thời gian hơn để khám phá và hiểu bản thân, điểm mạnh của mình và phát triển trên những điểm mạnh và nguồn lực sẵn có (có thể dùng công cụ sinh trắc vân tay, những bài kiểm tra tính cách…). Từ đó quá trình của bạn đến với thành công sẽ có cảm giác như là “làm mà chơi”. Bạn bỏ nhiều công sức và cố gắng nhưng lại cảm thấy vui và thích thú vì điều đó.