Vương Tuấn Vũ – Chàng sinh viên yêu nghiên cứu khoa học

863

Họ và tên: Vương Tuấn Vũ

Khóa lớp: 48B

Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh quốc tế

Chức vụ- thành tích nổi bật:

Á khoa tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương CS2 năm 2013.
01 bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo, 02 bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM, 02 bằng khen của Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.
Danh hiệu Sinh viên 05 tốt Cấp Trung ương, cấp thành phố trong 2 năm liên tục 2011-2012 và 2012-2013.
Giải ba Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2012 (Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ).
Phó chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Chuyên môn CLB sinh viên Nghiên cứu khoa học.

Chắc hẳn, mỗi khi nhắc đến danh hiệu “Sinh viên 05 tốt” dành cho những sinh viên ưu tú và tài năng, sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên Vương Tuấn Vũ – người đã hai lần nhận được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương”. Chàng trai với “thái độ nghiêm túc và trách nhiệm” đối với những việc mình làm này sẽ khiến cho nhiều người ngạc nhiên lẫn nể phục vì bảng thành tích đặc sắc với vô số giải thưởng và bằng khen mà Vũ đã nhận được trong quãng đời sinh viên của mình.

Cách đây gần một năm, chàng phó chủ nhiệm CLB Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lại một lần nữa khẳng định khả năng của mình khi trở thành Á khoa tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương CSII năm 2013 – tạm biệt bốn năm Đại học đầy thành tích bằng một cái kết thật mĩ mãn. Trong những năm Đại học, Tuấn Vũ chia sẻ rằng thành tích mà Vũ tự hào nhất chính là danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương”. Tuy nhiên, Vũ nhắc đến quá trình đưa mình tới danh hiệu này qua hai chữ “tình cờ”. Đó có lẽ là một cái duyên, một sự sắp đặt đã đưa Vũ đến với chặng đường theo đuổi những cuộc thi dành cho sinh viên và khi mỗi cuộc thi qua đi, Vũ lại làm đầy thêm bảng thành tích phong phú của mình.

 

Chàng trai rất “có duyên” với các cuộc thi sinh viên Nghiên cứu khoa học lớn, nhỏ và đã từng đạt được Giải ba trong cuộc thi “Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp bộ” luôn khiêm tốn về những thành tích mình có được. Tuấn Vũ tâm niệm rằng “thành công đến từ 50% của tài năng, 30% của thất bại và 20% của may mắn”. Vũ cho rằng một người “thành công” và chỉ “thành công” thì có vẻ tốt đấy, nhưng họ sẽ không thể đứng vững chắc nếu trên con đường của họ không hề có thất bại. “Thất bại để biết mình ở đâu, mình thiếu cái gì và cần phải làm gì để đứng dậy. Một người đã có những va vấp trong cuộc sống chắn chắn sẽ biết cách đứng như thế nào cho vững hơn là một người chưa bao giờ ngã”.

 

“Với bất kỳ ai, mỗi ngày đều có 24h, nhưng tại sao có những bạn làm tốt được nhiều thứ còn một số bạn khác lại chỉ làm tốt được một thứ”. Có những người có thể tạm hài lòng về những gì mình có được, nhưng với chàng thanh niên Tuấn Vũ, những gì mình đạt được chỉ là cột mốc, động lực và thậm chí là sự khởi đầu cho cuộc hành trình phấn đấu lâu dài. Cũng chỉ với 24 giờ như mọi sinh viên khác, nhưng Vũ luôn sắp xếp và phân bổ thời gian hợp lí để có thể làm nhiều việc hơn và tham gia thêm nhiều hoạt động xã hội để đóng góp cho cộng đồng, cuộc sống.

 

Trong cuộc trò chuyện với “Gương mặt FTUers” kì này, Tuấn Vũ cũng chia sẻ một câu nói của nhân vật thầy giáo Virus trong bộ phim “3 Idiots” mà mình rất thích, đó là:

“Life is a race, if you don’t run fast, you’ll get trampled!”

“Câu nói này luôn nhắc mình rằng, cho dù mình là ai, mình có xuất phát điểm như thế nào, thì trong cuộc sống mình vẫn phải “đua”, nếu mình mất tập trung một phút giây nào đó, thì đó cũng có thể là lúc mình bị vượt qua”. Chàng sinh viên 5 tốt của Ngoại thương luôn tự nhắc nhở mình không được ngủ quên trên chiến thắng; ngược lại, luôn thúc đẩy bản thân phải nỗ lực, phấn đấu tiến xa hơn trong mỗi việc mình làm. Tuấn Vũ quan niệm rằng “thành công là cả một hành trình chứ không phải một cột mốc”. Tài năng là thứ không thể thiếu để đạt được thành công; nhưng song hành cùng tài năng, những nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua những thất bại, cản trở và thêm chút gia vị của may mắn vào nữa mới đủ “lượng” để tạo nên thành công về “chất”.

 

Đã chia tay quãng đời sinh viên được hơn một năm, nhưng dường như các hoạt động của Vũ vẫn chưa lúc nào ngơi nghỉ. Chàng trai Tuấn Vũ luôn lên kế hoạch cho bản thân với nhiều dự định thú vị và hấp dẫn trong tương lai. Hiện tại, Tuấn Vũ đang làm việc tại Công ty Prudential Việt Nam; ở đây mang đến cho Vũ một môi trường làm việc trẻ trung và đồng nghiệp thân thiện. Nhưng có lẽ chàng trai này sẽ không dừng ở đó! Vì “Gương mặt FTUers” biết rằng một trong những kế hoạch sắp tới của Vũ là đi du học. “Mình muốn đi học ở nước ngoài để tiếp xúc với môi trường mới và phát triển chính mình. Ngoài ra mình cũng ấp ủ sẽ viết sách, viết cho riêng mình về những thứ đã qua trong cuộc sống và viết cho mọi người về những thứ mình đã học được và muốn chia sẻ. Mình vẫn đang cố gắng thực hiện từng bước một để có thể hoàn thành được các kế hoạch này.”

 

Thay mặt cho toàn thể sinh viên Ngoại thương- một thế hệ trẻ trung và năng động, xin chúc cho Tuấn Vũ sẽ hoàn thành được kế hoạch dài hạn của mình. Những gì Vũ đã đóng góp cho FTU trong đời sinh viên của mình sẽ là động lực lớn lao cho rất nhiều bạn trẻ Ngoại Thương đang sánh bước và phấn đấu từng ngày để đạt được thành công giống như Vũ cũng như nhiều thế hệ đi trước.