Ngô Thành Danh – Luôn sẵn sàng hành động vì mục tiêu của mình

Ngô Thành Danh – Sinh viên lớp K59CLC1 Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II tại TP. HCM là một trong những gương mặt tiêu biểu đứng vào hàng ngũ Đảng cộng Sản Việt Nam, năm 2023. Không chỉ gây ấn tượng với thành tích học tập và các giải thưởng đạt được, anh Thành Danh còn sở hữu danh sách hoạt động ngoại khóa đáng ngưỡng mộ.

One of the most distinguished members of the Communist Party of Vietnam, Ngo Thanh Danh is a student in the K59CLC1 course at Foreign Trade University – 2nd Campus in Ho Chi Minh City, 2023. In addition to his notable academic accomplishments and prestigious honors, he also maintains an impressive record of extracurricular involvement.ngo-thanh-danh-luon-san-sang-hanh-dong-vi-muc-tieu-cua-minh-1

Hành trình trọn vẹn cùng Ngoại thương

Nuôi dưỡng niềm yêu thích và mục tiêu vào Đảng từ năm nhất Đại học theo mong muốn của bản thân và gia đình, anh Thành Danh không ngừng nỗ lực và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Không phụ sự cố gắng và kỳ vọng, anh trở thành một trong những gương mặt vinh dự ghi tên mình vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, mở ra trang mới trong hành trình đầy tự hào của anh.ngo-thanh-danh-luon-san-sang-hanh-dong-vi-muc-tieu-cua-minh-2

Khi nhận tin trở thành Đảng viên, anh Thành Danh không nén được cảm xúc tự hào và hạnh phúc. Anh chia sẻ: “Cảm xúc đầu tiên của mình là niềm tự hào, là một cột mốc đánh dấu và ghi nhận hành trình nỗ lực không ngừng của bản thân trong những năm học ở Ngoại thương. Đối với mình, việc được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam giúp mình cảm thấy phải suy nghĩ chín chắn hơn, có trách nhiệm hơn trong mọi hành động. Đặc biệt, sẽ được rèn luyện, tu dưỡng trong môi trường của những người cộng sản trẻ, có cơ hội thể hiện sức trẻ, sự sáng tạo và chín muồi trong tư tưởng và đạo đức cách mạng”.

Những “quả ngọt” anh đạt được xuyên suốt những năm tháng ngồi trên ghế giảng đường là minh chứng xứng đáng cho những nỗ lực bền bỉ của chàng sinh viên Ngoại thương.

Bí quyết cân bằng thời gian

Là một sinh viên năm 4 vừa bận rộn với lịch học trên ghế nhà trường, vừa phải cân bằng việc đi thực tế tại doanh nghiệp làm, vừa phải sắp xếp thời gian tham gia các cuộc thi, chắc hẳn sẽ có lúc bản thân kiệt sức và mệt mỏi. Tuy nhiên, anh cho biết bí quyết cân bằng các mục tiêu của mình: “Tại mỗi giai đoạn cụ thể, mình thường tạo ra danh sách các công việc, mục tiêu và sắp xếp chúng tùy theo mức độ ưu tiên. Điều này giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian và giảm thiểu những căng thẳng khi phải làm quá nhiều việc cùng lúc”.ngo-thanh-danh-luon-san-sang-hanh-dong-vi-muc-tieu-cua-minh-3

Không chỉ vậy, bản thân anh còn luôn tạo cho mình một tinh thần thoải mái nhất trong học tập và dành cho bản thân những khoảng nghỉ ngơi để giải trí, thư giãn. Đồng thời, anh cũng có những cách phân bố thời gian hợp lý cho từng môn học, mục tiêu cụ thể để hoàn thành công việc tối ưu và hiệu quả nhất.

“Kiến thức sẽ toát lên sự tự tin”

Giống như nhiều bạn bè đồng trang lứa, anh Thành Danh cũng đã có khoảng thời gian chưa định vị được hành trình tìm kiếm và khẳng định bản thân. Song, thay vì chạy theo những áp lực bên ngoài, anh lựa chọn cách bình tâm và lắng nghe những giá trị bên trong của mình.ngo-thanh-danh-luon-san-sang-hanh-dong-vi-muc-tieu-cua-minh-4

“Tin tưởng vào vốn kiến thức và khả năng của bản thân sẽ giúp bạn có một tinh thần vững vàng khi bắt đầu một công việc bởi “kiến thức sẽ toát lên sự tự tin”. Có kiến thức mình sẽ làm chủ được chính mình. Khi cảm thấy bị động ở một chủ đề, mình sẽ dành thời gian tìm hiểu để có thể tự tin thảo luận và đóng góp những giải pháp cho vấn đề ấy.” – Anh Thành Danh chia sẻ về quá trình thay đổi và vượt qua áp lực đồng trang lứa.

Anh Thành Danh cho biết bản thân là một người kiên nhẫn, kỹ tính và có tầm nhìn xa – đây cũng là 3 tính từ anh lựa chọn để “phác họa” nên chính mình. Đối với anh, thành công không được gặt hát một cách dễ dàng và nhanh chóng mà nó đòi hỏi rất sự nỗ lực bền bỉ và kiên trì. Là một người trẻ, anh không ngần ngại đối diện với những khó khăn: “Dù có thất bại bao nhiêu lần, mình không dễ lùi bước bởi những trở ngại. Mình luôn sẵn lòng đầu tư thời gian và công sức để đạt được những mục tiêu của bản thân.”ngo-thanh-danh-luon-san-sang-hanh-dong-vi-muc-tieu-cua-minh-5

Bằng cách nhìn nhận đúng những giá trị của mình, anh đã tìm kiếm và lựa chọn những vị trí, nhiệm vụ phù hợp với thế mạnh và chuyên môn. Với anh, đây là những cơ hội tốt giúp bản thân phát huy và nâng cao thế mạnh, đồng thời khắc phục những điểm chưa hoàn thiện.

Những năm tháng học tập và rèn luyện dưới mái nhà Ngoại thương đã tôi luyện nên một Ngô Thành Danh năng động, nhiệt huyết, không ngừng học hỏi, hoàn thiện và kiên định với những mục tiêu lớn. Những nét tính cách đặc biệt này đã phần nào làm nổi bật thêm tinh thần, giá trị và bản sắc của “người Ngoại thương”.