Nguyễn Đàm Thanh Thanh – Chẳng phải chúng mình luôn được phép lạc lối để trưởng thành hay sao?

137

Đồng chí Nguyễn Đàm Thanh Thanh – Nguyên Ủy viên BCH Đoàn trường, Project Leader FTU’s Day 2022, Bí thư Chi đoàn K59CLC7, chuyên ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng cùng những trải nghiệm quý giá của mình tại Ngoại thương. Một hành trình dài với nhiều cung bậc cảm xúc chẳng thể gói gọn trong hai chữ “tự hào”.

Comrade Nguyen Dam Thanh Thanh – Former member of the Youth Union’s Executive Committee, Project Leader FTU’s Day 2022, Secretary of Youth Union K59CLC7, majoring in Logistics and Supply Chain Management and his valuable experiences in FTU2. A long journey with many emotions that cannot be summed up in the word “proud”.

Đoàn Thanh niên – Đồng hành, Chỉn chu và Dấn thân

Ngoại thương với hơn ba mươi Câu lạc bộ – Đội nhóm – Cộng đồng chắc hẳn đã làm cho FTU-ers không tránh khỏi những hoang mang. Khi được hỏi vì sao lại lựa chọn Nhà Đoàn là nơi gắn bó trong suốt những năm tháng thanh xuân, chị Thanh Thanh vui vẻ nói: “Ngày đầu tiên đến với Ngoại thương, chị vừa ấn tượng lại vừa bị cảm động bởi tác phong chuyên nghiệp và sự chu đáo của các anh chị Đoàn Thanh niên. Dưới cái nắng hơn 30 độ, đón chị chính là màu áo Thanh niên Việt Nam thân thương ấy. Thế nên từ lúc đó, chị đã quyết tâm sẽ trở thành một mảnh ghép mới của nơi này, quyết tâm khoác lên mình chiếc áo ấy để có thể tiếp tục trở thành người đồng hành cùng với các bạn tân sinh viên trong ngày nhập học của những năm tiếp theo.”

nguyen-dam-thanh-thanh-1
Chị Thanh Thanh trong màu áo Thanh niên Việt Nam
(Ms. Thanh Thanh in the Vietnamese Youth shirt)

nguyen-dam-thanh-thanh-2

Một quyết định mà theo chị Thanh Thanh thì nghe có vẻ hơi cảm tính và bồng bột. Thế nhưng bản thân chị lại chưa từng hối hận về điều này. Đồng hành, chỉn chu và dấn thân là tất cả những gì chị Thanh có thể cảm nhận về “Nhà Đoàn” qua những ngày lăn xả không biết mệt cùng nhau, những giọt nước mắt mỗi khi bất lực vì khó khăn và qua cả những cái ôm, những nụ cười hạnh phúc vì một chương trình thành công hơn mong đợi.

Vì người Ngoại thương làm nên ngày Ngoại thương mà!

Dành tình yêu đặc biệt cho FTU’S DAY, chị Thanh bồi hồi kể về khoảng thời gian ba năm gắn bó cùng với sự kiện này trong ba vai trò khác nhau, từ chỗ chỉ là một cô bé sinh viên năm nhất ngồi ở hàng ghế khán giả đến thành viên trong Ban Tổ chức và cuối cùng là Trưởng Ban Điều hành khi học năm ba. “FTU’S DAY chắc chắn là nơi chúng mình có thể cảm nhận rõ nét nhất tinh thần của người Ngoại thương, nơi mà bất kể mình ở vị trí nào – người đứng trên sân khấu, người tham gia, hay Ban Tổ chức đứng sau cánh gà thì vẫn có thể hòa mình cùng nhịp điệu của FTU và hạnh phúc vô cùng vì mình đã, đang là một phần của mái nhà này.” – chị tự hào chia sẻ.

nguyen-dam-thanh-thanh-3
Chị Thanh Thanh cùng mọi người trong sự kiện FTU’S DAY 2022
(Ms. Thanh Thanh and everyone at the FTU’S DAY 2022 event)

Chính cơ hội được trở thành 01 trong 21 mảnh ghép của Đoàn trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh đã đem đến cho chị Thanh Thanh vô số trải nghiệm quý giá mà chị hết sức trân trọng. Những trải nghiệm đó đã giúp chị bản lĩnh hơn, dũng cảm hơn trước những thách thức mới, không ngại khám phá những khía cạnh khác của bản thân, và đặc biệt hơn cả đã giúp chị tìm được những người đồng đội không ngại cùng mình tìm hiểu, vượt qua khó khăn và vỡ òa cảm xúc cùng nhau.

“Ở đâu đó, chúng mình cũng đã từng khiến cho ít nhất một người cảm thấy peer pressure đấy.”

Với chị Thanh Thanh, mỗi người, dù ở bất kì vị trí nào, rồi cũng sẽ có lúc tìm thấy một người khác giỏi hơn, ưu tú hơn mình ở một khía cạnh nào đấy. Nhưng “peer pressure” ngoài là áp lực thì còn là động lực rất lớn để bản thân chị nỗ lực hơn mỗi ngày vì đằng sau mỗi thành công đều là những câu chuyện và sự cố gắng không ngừng nghỉ của một ai đó. Thế nên thay vì dành quá nhiều thời gian cho việc ngắm nhìn và ngưỡng mộ thành quả của người khác, chị Thanh chia sẻ mình sẽ thường tìm đến những “siêu nhân” ấy để lắng nghe về quá trình của họ, từ đó học hỏi và có thêm kinh nghiệm cho bản thân. “Cứ tự tin lên, miễn là mỗi ngày chúng mình biết được mình đang làm gì với thời gian của bản thân, vẫn đang bước thêm một bước trên con đường mà mình chọn, lớn thêm một chút, vậy là ổn rồi!”

nguyen-dam-thanh-thanh-4
Chị Thanh Thanh và sự kiện FTU MUN 2022
(Ms. Thanh Thanh and the FTU MUN 2022 event)

Trước câu hỏi về khủng hoảng nhân dạng, chị Thanh chia sẻ rằng mình đã bình tĩnh đón nhận nó như một giai đoạn tất yếu của tuổi trẻ. Là người trẻ, chúng mình được phép cảm thấy lạc lối, được thử và được sai. Nhưng điều quan trọng nhất là sau những lần thử ấy, mình biết cách tìm được đường đi thông minh, tiết kiệm sức lực hơn nhưng xác suất đúng lại cao hơn rất nhiều. Sau mỗi hành trình đã qua cùng những cột mốc quan trọng, chị Thanh lại ngồi xuống viết ra vài điều mình học được, điều gì mình làm tốt, điều gì mình cần cải thiện, khoảnh khắc nào ở hành trình đó làm mình cảm thấy vui. Chính những điều ấy là thứ đã giúp chị hiểu thêm về bản thân trước khi bắt đầu trên chặng đường phía trước.

“A little pure, a little reckless is very important whatever you encounter”.

“Vậy nếu được gửi vài lời điều chị của năm năm sau, đó sẽ là điều gì ạ?”

“Chị chỉ mong rằng Thanh Thanh của nhiều năm về sau vẫn có thể giữ cho mình một chút vô tư và thật nhiều sự dũng cảm để sẵn sàng trải nghiệm cuộc sống, luôn trân trọng những người yêu thương mình và những người mình yêu thương…”

nguyen-dam-thanh-thanh-5
Chị Thanh Thanh và cuộc sống thường nhật ở FTU2
(Ms. Thanh Thanh and daily life at FTU2)

Trong sức nóng của tháng Thanh niên, chị Thanh Thanh cũng hào hứng chia sẻ: “Dù đã gọi là tạm xa Nhà Đoàn được nửa năm nhưng mà tinh thần của một cán bộ Đoàn trong chị thì vẫn vẹn nguyên, chẳng hề thay đổi đâu. Hy vọng rằng chị có thể truyền được một ít nguồn năng lượng và tinh thần này đến với mọi người.”