Vũ Hoàng Lương Huy – Thủ khoa khối A1 lựa chọn học tập tại môi trường Ngoại thương năng động

657

Vũ Hoàng Lương Huy – Thủ khoa khối A1 toàn quốc kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia 2023, lựa chọn nguyện vọng 01 vào trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II. Ngoài ra, Huy còn có tổng điểm khối A00 (Toán, Lý, Hóa) là 28,55 và B00 (Toán, Hóa, Sinh) là 27,55 điểm. Huy cho biết không quá bất ngờ bởi điểm số chính thức tương tự kết quả khi em tra đáp án chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Vu Hoang Luong Huy – the A1 valedictorian in the national high school exam 2023, choses Foreign Trade University HCMC as the first wish to enter. In addition, Huy also has a total score of A00 (Math, Physics, Chemistry) of 28.55 and B00 (Math, Chemistry, Biology) of 27.55 points. Huy said he was not too surprised by the similar results of the official scores when he looked up the official answers from the Ministry of Education and Training.

Lương Huy – học sinh Trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến (TP. HCM) đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối A1 của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2023. Khi được hỏi về cảm xúc của của bản thân vào khoảnh khắc biết tin mình trở thành thủ khoa khối A1, Huy chia sẻ rằng em cũng dự tính được điểm từ trước vì cảm nhận được mình đã làm bài khá tốt cũng như giữ tinh thần thoải mái trong suốt kỳ thi. Thế nhưng, em vẫn hơi bất ngờ với thành tích thủ khoa khối A1 khi Bộ Giáo dục vừa bắt đầu công bố điểm thi. Huy cho biết thêm, bản thân tự tin khi đã trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết cho bài thi đồng thời em đã dành nhiều thời gian làm quen với các dạng đề khác nhau cũng như rèn luyện cách tư duy trước những câu hỏi vận dụng cao. Chính thức nhận được điểm số gần như tuyệt đối vào hôm tra cứu điểm thi, Huy chia sẻ em rất vui và vô cùng tự hào vì những cố gắng suốt một thời gian dài của bản thân cuối cùng cũng đã được đền đáp xứng đáng.

Cuộc sống của cậu bạn thủ khoa cũng bắt đầu có những thay đổi kể từ khi đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ tại kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia. Những ngày đầu, nhận được sự săn đón và quan tâm từ rất nhiều người xa lạ, lại xuất hiện khắp các mặt báo và bài đăng trên mạng xã hội, Huy cho biết em khá bận rộn và có đôi phần mệt mỏi. Nhưng đồng thời, cậu bạn cũng nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ gia đình, thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh. “Qua thời gian, em cũng làm quen dần và cuộc sống lại trở về bình thường như lúc trước.” – Huy vui vẻ nói.

vu-hoang-luong-huy-thu-khoa-khoi-a1-chon-hoc-tap-tai-ngoai-thuong-1
Bạn Vũ Hoàng Lương Huy – Thủ khoa khối A1 toàn quốc kỳ thi THPT Quốc gia 2023 (29.8 điểm với Toán: 9,8; Vật lý: 10; Tiếng Anh: 10) Điểm thi Đánh giá năng lực: 1047 IELTS 7.5

Huy cũng tiết lộ bản thân đã chọn ngành Kinh tế đối ngoại của trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II là nguyện vọng 01. Sau khi tìm hiểu về trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II cũng như chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, em cảm thấy vô cùng hứng thú với môi trường học tập năng động và nghĩ rằng nó sẽ phù hợp với sở thích cũng như năng lực của bản thân. Bên cạnh đó, Huy cũng tham khảo cả ý kiến gia đình và bạn bè cho sự lựa chọn này và mọi người đều rất ủng hộ quyết định của cậu bạn.vu-hoang-luong-huy-thu-khoa-khoi-a1-chon-hoc-tap-tai-ngoai-thuong-2

Trải qua tuần lễ sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khoá, năm học 2023-2024, Lương Huy cho biết mình vô cùng háo hức và phấn khởi khi được gặp gỡ nhiều thầy cô và các bạn học từ nhiều nơi trên khắp cả nước. Tuy nhiên, cậu bạn cũng bộc bạch rằng mình có đôi phần lo lắng khi phải bước vào một môi trường mới với nhiều thử thách đang chờ đón. Điều này thôi thúc Huy phải cố gắng làm quen và học hỏi thêm rất nhiều trong tương lai. Chia sẻ thêm về dự định cho những năm tháng đại học sắp tới, Lương Huy mong muốn trong thời gian này bản thân sẽ tiếp tục nỗ lực và không ngừng rèn luyện, phấn đấu để theo đuổi và thực hiện được những dự định và mục tiêu mà mình đã đề ra.