Đồng Thủ khoa tốt nghiệp Chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Lê Khuê Minh Bản: Đam mê chinh phục thử thách

751

Không chỉ trở thành một trong hai thủ khoa Khóa K58 chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Lê Khuê Minh Bản còn gặt hái nhiều thành tích đáng nể tại các cuộc thi học thuật trong 4 năm đại học. Bí quyết của mọi thành tích Lê Khuê Minh Bản sẵn sàng chia sẻ đó là đam mê chinh phục thử thách.

le-khue-minh-ban-dam-me-chinh-phuc-thu-thach-1
Sinh viên Lê Khuê Minh Bản

Đam mê chinh phục thử thách

Với Bản, thử thách là cơ hội để phát triển và việc trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân chính. Thử thách ở đây không nhất thiết phải là những điều quá lớn lao, mà có thể bắt đầu từ những việc đơn giản nhất mà chúng ta chưa từng làm trước đây – đó có thể là việc xung phong đảm nhiệm vai trò trưởng nhóm trong một bài tập thầy cô giao hay một dự án do trường, lớp phát động. Từ những bước đi nhỏ nhất, Lê Khuê Minh Bản bắt đầu có được sự tự tin và kinh nghiệm thực tế để có thể chinh phục những thử thách khó nhằn hơn, như các cuộc thi học thuật, các tình huống kinh doanh, các đợt tuyển chọn tài năng trẻ được tổ chức bởi những tập đoàn đa quốc gia.

Tự học là chính

Trong suốt quá trình học tập tại trường, Minh Bản nhận ra rằng tự học là yếu tố quan trọng nhất để phát triển bản thân. Việc tự học không chỉ giúp Bản nắm vững kiến thức mà còn rèn luyện tính kiên nhẫn và độc lập. Không chỉ giới hạn trong chương trình học tại trường, Minh Bản còn dành nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu sâu vào những môn học yêu thích. Tự học giúp bạn khám phá nhiều kiến thức mới, mở rộng tầm nhìn và phát triển tư duy sáng tạo.

le-khue-minh-ban-dam-me-chinh-phuc-thu-thach-2
Lê Khuê Minh Bản đoạt giải Nhất Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh thương mại E-CON Season 3

Đam mê học hỏi từ những điều nhỏ nhất

Đam mê học hỏi từ những điều nhỏ nhất là một bí quyết quan trọng đã giúp Minh Bản tiến xa trên con đường học tập. Minh Bản cho biết, bản thân luôn tò mò và muốn tìm hiểu về mọi thứ xung quanh. Những thắc mắc về điểm chưa hiểu trong bài giảng đến lý do tại sao mình vấp ngã trong các bài kiểm tra và các cuộc thi, giúp Bản học được rất nhiều điều bổ ích từ thầy cô, bạn bè và các anh chị đi trước. Không ngại trao đổi, thảo luận và học hỏi từ người khác mà còn tự tìm tòi, khám phá thêm từ giáo trình, các tạp chí chuyên ngành, Minh Bản ngày càng tích lũy thêm được nhiều kiến thức bổ ích và mở rộng những góc nhìn mới. Từ việc tham gia các hoạt động cộng đồng cho đến tích cực tham gia nhiều cuộc thi của sinh viên, Bản vẫn luôn cân đối thời gian học tập để có thể cháy hết mình trong cả quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Nhắn nhủ với các bạn sinh viên đang học tập tại FTU2, Minh Bản chia sẻ: “Cơ hội ở Ngoại thương không thiếu, những người tài ở đây cũng không ít, điều quan trọng là bạn có dám cho mình cơ hội để thử thách bản thân không thôi! Và ngày hôm nay, với những thành tích nhất định trong các cuộc thi sinh viên, mình cũng có thể tự hào mà nói với bạn: “Mình đã làm được rồi. Mình tin bạn cũng sẽ làm được!”

FLEX THÀNH TÍCH CỦA THỦ KHOA LÊ KHUÊ MINH BẢN
– GPA 3.85
– Sinh viên 5 tốt cấp trường 2019 – 2020;
– Quán quân các cuộc thi:
+ Hùng biện Tiếng Anh Thương mại E-CON 2020 – Bộ môn Ngoại Ngữ FTU2;
+ SCMission 2021 – Logistics Studying Club;
+ 72H Case Challenge của Chương trình ACdemy 2022 – Action Club;
+ Doanh Nhân Tập Sự Warm-Up 2022 – Action Club;
– Đạt các học bổng:
+ Học bổng KKHT Năm học 2018 – 2019 của Công ty TNHH Emergent Cold Việt Nam
+ Học bổng Techcombank Future Gen 2021;