Đồng Thủ khoa tốt nghiệp Chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Trần Cao Ánh Ngọc: Góp sức trẻ vì cộng đồng

796

Là một trong hai Thủ khoa tốt nghiệp Chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Khóa 58 tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương, Trần Cao Ánh Ngọc không chỉ nổi bật với thành tích học tập xuất sắc mà còn là một sinh viên luôn hết mình với hoạt động cộng đồng. Từ những bước chân tình nguyện đầu tiên với vai trò thông dịch viên ở các sự kiện quốc tế, Ngọc bắt đầu nhận thấy niềm vui với các hoạt động cộng đồng khi được chia sẻ một phần công sức của mình và mang đến niềm vui cho nhiều người khác.

tran-cao-anh-ngoc-gop-suc-tre-vi-cong-dong-1
Trần Cao Ánh Ngọc là chiến sĩ tình nguyện Mùa hè Xanh

Trong suốt 4 năm học tập, Ngọc đã tích cực tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa với vai trò là tình nguyện viên của Tổ chức Phi chính phủ vì Trẻ em Christina Noble Children’s Foundation (CNCF). Ngọc luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như gây quỹ cho trẻ em mồ côi, hỗ trợ cho các mái ấm, nhà mở và tích cực tham gia chiến dịch Mùa hè Xanh tình nguyện do Đoàn Thanh niên tổ chức. Đặc biệt, Ngọc cùng các bạn trong nhóm đã đoạt giải Ba ở cuộc thi sáng tác truyền thông do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về giới – gia đình – phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) tổ chức với thông điệp mạnh mẽ lan tỏa tinh thần vì một cuộc sống hạnh phúc, không có ai bị bỏ lại phía sau.

tran-cao-anh-ngoc-gop-suc-tre-vi-cong-dong-2
Trần Cao Ánh Ngọc tại sự kiện 30 năm thành lập của Christina Noble Children’s Foundation (CNCF)

Chia sẻ về bí quyết học tập, Ánh Ngọc cho rằng nỗ lực bền bỉ là chìa khóa để giữ vững thành tích của mình. Mọi thành tích Ngọc đạt được chưa bao giờ đến từ một cú lội ngược dòng hay một vận may bất chợt. Tất cả đều là sự tích luỹ bền vững qua từng môn học, từng bài kiểm tra. Ngọc tâm niệm rằng: “Không có đường tắt nào cho thành công thực sự”. Vì vậy, Ngọc luôn nỗ lực hết mình cho mọi thứ, làm thật tốt từng chặng đường trong hành trình mình đi qua. Bởi Ngọc tin rằng, một vật cản không thể phá huỷ cả một hành trình, và sự bền bỉ kiên trì sẽ vượt lên trên may mắn.

tran-cao-anh-ngoc-gop-suc-tre-vi-cong-dong-3
Trần Cao Ánh Ngọc đoạt giải Quán quân SEA TO SEA 2019

Không chỉ học giỏi, hết mình vì cộng đồng, Ngọc cũng đã sưu tầm được nhiều thành tích đáng nể trong các cuộc thi học thuật như Quán quân SEA TO SEA 2019 khi mới là sinh viên năm 1, Top 10 chung kết quốc gia cuộc thi ASEAN Data Science Explorer và gần nhất là Á quân Cuộc thi ICAEW Vietnam Business Case Challenge 2023. Ngoài ra, ngay từ khi còn là sinh viên năm 3, Ánh Ngọc đã là thực tập sinh của một trong những doanh nghiệp nghiên cứu thị trường hàng đầu trên thế giới là AC Nielsen. Tiếp đó, Ánh Ngọc trở thành 1 trong 4 sinh viên Việt Nam là thực tập sinh của tập đoàn Jardines Matheson. Năm 2023, Ánh Ngọc cũng vinh dự là một trong những sinh viên nhận được học bổng của Phòng Thương mại Hoa Kỳ (AmCham).

tran-cao-anh-ngoc-gop-suc-tre-vi-cong-dong-4
Trần Cao Ánh Ngọc là Á Quân cuộc thi ICAEW Vietnam Business Case Challenge 2023

Những ngày cuối cùng trong 4 năm học tại Ngoại thương với nhiều kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp cũng là lúc lúc Ánh Ngọc bắt đầu một hành trình mới với hoài bão, khát vọng tuổi trẻ. Với kiến thức và nỗ lực bền bỉ đã được trui rèn trong quá trình học tập và hoạt động cộng đồng, hy vọng rằng Trần Cao Ánh Ngọc sẽ tiếp tục vươn đến những thành công mới và tiếp tục viết nên những câu chuyện đẹp của “Người Ngoại thương”.

Đồng Thủ khoa tốt nghiệp Chương trình Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Trần Cao Ánh Ngọc: Góp sức trẻ vì cộng đồng

FLEX THÀNH TÍCH CỦA THỦ KHOA TRẦN CAO ÁNH NGỌC

– GPA 3.85
– Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2020-2021, năm học 2021-2022, cấp Chi Hội năm học 2020-2021
– Đạt Học bổng AmCham lần thứ 21 và Học bổng Khuyến khích Học tập mỗi học kì
– Giải Nhì cuộc thi ICAEW Vietnam Business Challenge 2023
– Giải Ba cuộc thi VNG Product Case Challenge 2022
– Quán quân SEA TO SEA 2019
– Giải Ba cuộc thi sáng tác truyền thông với chủ đề “Không đổ lỗi” do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới-Gia đình-Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phát động năm 2020
– Tình nguyện viên các tổ chức phi lợi nhuận quốc tế:
+ Christina Noble Children’s Foundation (CNCF)
+ Translators Without Borders (TWB)
+ Tình nguyện viên trực tuyến của Liên Hợp Quốc (United Nation)