Thủ khoa Chương trình Chất lượng cao Ngân hàng và Tài chính quốc tế Đặng Thu Hằng – “Cô gái vàng trong làng học bổng”

1043

Danh hiệu Thủ khoa Chương trình Chất lượng cao Ngân hàng và Tài chính quốc tế Khóa 58 của cô sinh viên nhỏ nhắn Đặng Thu Hằng là một điều không bất ngờ đối với các bạn bè cùng lớp. Với thành tích giành được học bổng khuyến khích học tập của Nhà trường trong 7 học kì liên tiếp, Đặng Thu Hằng xứng đáng được mệnh danh là “Cô gái vàng trong làng học bổng”.

Thu Hằng quan niệm rằng, học bổng là vinh dự rất lớn và sự ghi nhận đối với quá trình nỗ lực của bản than nhưng không phải là mục đích thực sự của việc học. Cuộc sống là một hành trình của sự trưởng thành và tự hoàn thiện. Mỗi thử thách mình đối mặt trở thành cơ hội để khám phá bản thân và cải thiện kỹ năng. Vì vậy, Thu Hằng tin rằng đối thủ lớn nhất của mỗi người là chính bản thân mình và mục tiêu của Thu Hằng là mỗi ngày phải trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Nói tới bí quyết “săn” học bổng của mình, Hằng chia sẻ: “Hãy học tập thật chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình, sẽ chạm tay vào học bổng một cách xứng đáng! Quan trọng, luôn học hỏi, tìm tòi các tài liệu về môn học, nếu có vấn đề gì khúc mắc đừng ngại ngần mà hãy hỏi luôn các thầy cô. Thầy cô luôn sẵn sàng giải đáp tất cả những khúc mắc của các bạn”. Niềm đam mê chinh phục tri thức, tìm hiểu đến tận gốc rễ của vấn đề và cách sắp xếp khoa học về mặt thời gian đã khiến Hằng làm chủ cuộc sống tốt hơn. Hằng luôn chủ động hoàn thành bài tập thầy cô giao ngay tại lớp, và tranh thủ tối đa thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu thêm các tài liệu liên quan đến các môn học trong chương trình đào tạo, đặc biệt liên quan đến chuyên ngành của mình.

co-gai-vang-trong-lang-hoc-bong-dang-thu-hang-1
Thủ khoa Chương trình Chất lượng cao Ngân hàng và Tài chính quốc tế Đặng Thu Hằng

Khi nhìn lại hành trình của bản than trong suốt 4 năm học tập, Thu Hằng rất biết ơn ba mẹ và gia đình đã luôn là chỗ dựa đầy yêu thương, ấm áp; biết ơn công lao giảng dạy, truyền cảm hứng của Quý thầy, cô tại Cơ sở II Trường Đại học Ngoại thương. Niềm đam mê đối việc giảng dạy của các thầy cô đã truyền cảm hứng cho Hằng, giúp Hằng dám có những ước mơ lớn hơn và làm việc không mệt mỏi để thực hiện những giấc mơ ấy. Ngoài ra, Thu Hằng rất trân trọng những mối quan hệ với các bạn học cùng lớp và trên các diễn đàn sinh viên. Những người bạn đồng hành đã cùng Hằng đi qua quãng đường sinh viên trong 4 năm vừa qua và sắp tới sẽ cùng Hằng dấn thân vào những thử thách mới trong cuộc sống.

FLEX THÀNH TÍCH CỦA THỦ KHOA ĐẶNG THU HẰNG

– GPA 3.82

– Sinh viên 5 tốt cấp Chi hội năm 2021-2022

– Đạt Học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập 7 kì liên tiếp

– Phó ban Truyền thông kĩ thuật Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện và Phát thanh FTU Zone