Thủ khoa Chương trình Chất lượng cao Quản trị kinh doanh quốc tế Bùi Phạm Minh Duy: Khẳng định bản thân bằng công trình khoa học

1895

Khi nhắc đến những công trình nghiên cứu khoa học nổi bật của sinh viên Khóa 58, các bạn sinh viên Cơ sở II đều nghĩ ngay đến sinh viên Bùi Phạm Minh Duy – một chàng trai với những thành tích ấn tượng trong giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế.

Với niềm đam mê nghiên cứu, ham học hỏi, sáng tạo trong việc vận dụng giữa lý thuyết với thực tiễn, Duy và các bạn đã miệt mài khảo sát, xử lý dữ liệu, tổng quan những tài liệu mới nhất, trao đổi thường xuyên với giảng viên hướng dẫn để khám phá những ý tưởng mới, vấn đề mới. Và sự nỗ lực không ngừng nghỉ ấy đã mang lại cho Duy và các bạn thành tích giải Nhì cấp Trường Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học với đề tài “Mối quan hệ giữa nhận thức của người tiêu dùng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và mức độ ưa thích thương hiệu”. Tiếp nối thành tích của đề tài, Minh Duy đã có bài báo khoa học đầu tay “Intention to Use Facebook for Travel Planning: An Investigation on Generation Z Users in Ho Chi Minh City” được xuất bản trên tạp chí quốc tế năm 2021.

thu-khoa-chuong-trinh-chat-luong-cao-qtkd-qt-bui-pham-minh-duy-1
Bùi Phạm Minh Duy đoạt Giải Nhì, Cuộc thi SVNCKH cấp Trường Đại học Ngoại thương năm 2021(cuộc thi trao giải trong thời gian giãn cách xã hội)

Minh Duy chia sẻ thêm, ngay từ khi mới vào trường, tuy không có lợi thế về ngoại ngữ, Minh Duy vẫn quyết định đăng ký theo đuổi chương trình Chất lượng cao ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế. Với Duy, chương trình là cơ hội tốt để học tập hoàn toàn bằng một ngôn ngữ thông dụng quốc tế, được sử dụng ngoại ngữ thường xuyên trong một môi trường học thuật chuyên nghiệp và là bệ phóng vững chắc cho một sự nghiệp tại các tập đoàn đa quốc gia. Theo Minh Duy, 4 năm theo học tại trường là quãng thời gian quý báu, không chỉ tích lũy kiến thức và kinh nghiệm từ bài giảng của thầy cô, mà còn từ các hoạt động nghiên cứu khoa học, với tính ứng dụng thực tiễn cao và cơ hội được trau dồi chuyên môn thực tế thường xuyên tại doanh nghiệp.

thu-khoa-chuong-trinh-chat-luong-cao-qtkd-qt-bui-pham-minh-duy-2
Bùi Phạm Minh Duy nhận ACCA Futurist Scholarship năm 2021

Với thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc và sự năng động trong hoạt động cộng đồng, Bùi Phạm Minh Duy đã vinh dự được nhận học bổng ACCA Futurist Scholarship từ Tổng Lãnh sự quán Anh và ACCA Việt Nam để theo đuổi chương trình ACCA năm 2021, với mục tiêu trang bị cho bản thân một chứng chỉ chuyên ngành đẳng cấp quốc tế nhằm hội nhập tốt hơn với môi trường toàn cầu. Năm 2022, Duy lại được xướng tên trong buổi lễ trao học bổng Lazada Forward Scholarship từ Lazada Việt Nam. Với Duy, mỗi lần nhận học bổng là một lần được cảm thấy tự hào hơn về bản thân, một bước tiến gần hơn tới những ước mơ xa hơn trong học tập và công việc.

thu-khoa-chuong-trinh-chat-luong-cao-qtkd-qt-bui-pham-minh-duy-3
Bùi Phạm Minh Duy nhận Lazada Forward Scholarship, năm 2022

Đạt được thành tích học tập xuất sắc, song Duy cho rằng yếu tố quan trọng nhất không phải là thức khuya học tập mà là sự kết hợp giữa lý thuyết và quan sát thực tiễn. Các kiến thức tích lũy từ giảng đường, được Duy ứng dụng, kết nối với những sự kiện, doanh nghiệp trong thực tế, giúp việc ôn tập trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả. Việc kết hợp thực tiễn cũng giúp mở ra những góc nhìn mới, khiến cho việc học tập trở nên thú vị và gần gũi hơn. Hy vọng với những thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và bản lĩnh Ngoại thương, Bùi Phạm Minh Duy sẽ tiếp tục thành công trên con đường tương lai phía trước.

 

FLEX THÀNH TÍCH CỦA THỦ KHOA BÙI PHẠM MINH DUY

– GPA 3.85
– Học bổng Lazada Forward Scholarship, năm 2022
– Học bổng ACCA Futurist Scholarship, năm 2021
– Giải Nhì, Cuộc thi SVNCKH cấp Trường Đại học Ngoại thương năm 2021, đề tài “Mối Quan Hệ Giữa Nhận Thức Của Người Tiêu Dùng Về Trách Nhiệm Xã Hội Của Doanh Nghiệp Và Mức Độ Ưa Thích Thương Hiệu”, năm 2021
– Giải Nhì, Cuộc thi Soul of Law, CLB LCC Đại học Ngoại thương Hà Nội, năm 2020