15. Trước đây, em từng đặt câu hỏi thắc mắc về việc sinh viên trường không có cơ hội dự tuyển cho các học bổng doanh nghiệp, học bổng từ các tổ chức cá nhân tại CSII. Sau đó, trường đã trả lời ở mục phản hồi như sau “Bên cạnh các học bổng do Nhà trường trao, đã có nhiều doanh nghiệp tham gia trao học bổng cho sv CSII, tổng số tiền tài trợ: 644.000.000 đ Năm 2018: Tài trợ học bổng bằng hiện kim: 379.000.000 đ (Ba trăm bảy mươi chín triệu đồng): Công ty TNHH TMDV Akuba: 10 triệu đồng; Công ty TNHH TMDV Behome: 10 triệu đồng; Công ty Cổ phần Saiko Holding: 10 triệu đồng; Văn phòng Đại diện ICAEW tại TP. HCM: 10 triệu đồng Vietnam; Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên 20 triệu đồng; VietcomBank chi nhánh Bắc Bình Dương 20 triệu đồng; Phân viện Phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản: 20 triệu đồng; Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai: 20 triệu đồng; Ngân hàng Agribank – chi nhánh Phú Nhuận: 50 triệu đồng; Tổng công ty đầu tư vốn nhà nước SCIC: 65 triệu đồng; Công ty cho thuê tài chính TNHH MTV Chailease 20 triệu đồng; Công ty TNHH nước giải khát CocaCola 50 triệu đồng; Công ty TNHH Tư vấn thuế Deloitte Việt Nam 20 triệu đồng; Câu lạc bộ Doanh nhân họ Hồ 24 triệu đồng; Văn phòng Đại diện ICAEW tại TP. HCM 10 triệu đồng; Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo 20 triệu đồng. Năm 2019: với tổng trị giá học bổng 265.000.000 đ , gồm các DN: Ngân hàng Agribank – chi nhánh Phú Nhuận- 50.000.000 đ; Phân viện Phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản -20.000.000 đ; Công ty TNHH Melody Logistics- 50.000.000 đ; Ông Bùi Việt Cường- Cựu sinh viên- 10.000.000 đ; Công ty Libertas -20.000.000 đ ; Tập đoàn Hoàng Gia -20.000.000 đ; Công ty Cổ phần Thuận Hải- 30.000.000 đ; Ngân hàng ACB- 30.000.000 đ); Hằng năm, Ban TTQHĐN kết nối học bổng DN cho sv, Ban CTCT&SV, Ban QLĐT thực hiện thông báo và tổ chức xét duyệt học bổng cho sv. Các kênh thông báo: GVCN gửi email, trang đăng ký tín chỉ… Để không bỏ lỡ các học bổng DN dành cho SV CSII, em thường xuyên theo dõi các thông tin trong email, website CSII, fanpage Ban QLĐT, Ban TTQHĐN…” Tuy nhiên, từ khi nhập học tại trường em không hề nhận được bất kỳ email nào từ GVCN hay từ phòng QLDT về thông tin xét tuyển cho các loại học bổng được trường đề cập này, và em cũng thường xuyên vào trang website mục học bổng của trường (http://cs2.ftu.edu.vn/sinh-vi%C3%AAn/124-h%E1%BB%8Dc-b%E1%BB%95ng.html?limit=3&start=3) nhưng cũng không hề có thông tin về các học bổng này trên trang website chính thức của trường. Như vậy, em thật sự không hiểu làm sao sinh viên có thể đăng ký xét tuyển trong khi không hề tiếp cận được nguồn thông tin về học bổng, và thật sự nếu trường không đề cập ở trên, em sẽ không thể biết đến sự tồn tại của các loại học bổng này… Em rất mong trường có thể đăng thông tin ứng tuyển minh bạch lên website của CSII, tương tự như thông tin xét tuyển học bổng của FTU CSI luôn được đăng trực tiếp trên website của trường, để mọi sinh viên đều có thể tiếp cận thông tin và nộp đơn. Em cảm ơn thầy cô vì đã đọc.

Khi có học bổng của DN (thường vào dịp Lễ khai giảng, Tết nguyên đán), CSII luôn yêu cầu GVCN gửi cho Ban Cán sự các lớp để thông báo cho toàn thể sinh viên trong lớp, đồng thời đăng web QLĐT để sinh viên biết và nộp đơn xin học bổng nếu có nhu cầu. Sinh viên lưu ý theo dõi trang web QLĐT, email của GVCN do Ban Cán sự chuyển tiếp để kịp thời cập nhật thông tin. Trong thời gian tới, ngoài việc gửi tới SV qua email và web quản lý đào tạo, Cơ sở II sẽ thông báo thêm qua các kênh như: Fanpage của Ban TT QHĐN là đơn vị kết nối doanh nghiệp, Fanpage của Ban QLĐT, trang web của CSII để tiện cho sinh viên theo dõi.